Jump to content

การศึกษา/จดหมายข่าว/สิ้นปี 2022

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Education/Newsletter/End of the 2022 and the translation is 100% complete.

เดือนนี้ในด้านการศึกษา

ปีที่ 11 • ฉบับที่ 10 • ตุลาคม-พฤศจิกายน 2022


สารบัญพาดหัวติดตาม


ในเดือนตุลาคม การประชุมภูมิภาคละตินอเมริกาด้านการศึกษาครั้งที่ 2 จัดขึ้นโดยทีม EWOC อ่านเพิ่มเติม…

Kwara State University ฉลองวันเยาวชนสากล (IYD) ปี 2022 เพื่อยกย่องผลงานอันยิ่งใหญ่ของบรรณาธิการนักศึกษาในการปรับปรุงเนื้อหาและการแสดงผลบนวิกิพีเดียและโครงการในเครือ อ่านเพิ่มเติม…

วันที่ 7 ตุลาคมในวอร์ซอว์และออนไลน์ภายใต้ชื่อ “ประตูห้องสมุดเปิดแล้ว (The Door of the Library is Open)" การประชุมเพื่อการศึกษาหนึ่งวันครั้งที่สี่ซึ่งจัดโดยทีมการศึกษา Wikimedia Polska จัดขึ้น อ่านเพิ่มเติม…

Wikieducation: แนวปฏิบัติด้านการศึกษาและประสบการณ์ของเม็กซิโกกับวิกิพีเดียและหนังสือแหล่งข้อมูลแบบเปิดอื่น ๆ เป็นการทำงานร่วมกันที่เกิดขึ้นจากความต้องการที่จะทำให้มองเห็นแนวปฏิบัติด้านการสอนที่ดำเนินการในพื้นที่การศึกษา ห้องปฏิบัติการพลเมือง และห้องสมุดของเม็กซิโกโดยใช้ Wikimedia โครงการและทรัพยากรเปิดอื่น ๆ อ่านเพิ่มเติม…

กลุ่มผู้ใช้ชาววิกิมีเดียภาษาแอลเบเนียร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์แห่งชาติและโรงเรียนมัธยมเพื่อฉลองวันสำคัญทางประวัติศาสตร์ 2 วันในเดือนพฤศจิกายน อ่านเพิ่มเติม…

กลุ่มผู้ใช้วิกิมีเดียไนจีเรีย Abuja Network เฉลิมฉลองวิกิสนเทศครบ 10 ปีด้วยการแก้ไขบนวิกิสนเทศ ห้องจัดเก็บข้อมูลส่วนกลางของ Wikidata สำหรับข้อมูลที่มีโครงสร้างสำหรับโครงการวิกิมีเดียเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของการดำรงอยู่ และทั้งหมดนี้เป็นเรื่องสนุกและน่าสนใจ อ่านเพิ่มเติม…

วิกิมีเดียอิสราเอลเป็นผู้นำโครงการด้านการศึกษาที่เป็นนวัตกรรมทั้งในวิกิพีเดียภาษาฮิบรูและภาษาอาหรับ ซึ่งในระหว่างนั้นนักเรียนจะขยายรายการในวิกิพีเดียแทนการบวชเรียน อ่านเพิ่มเติม…

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2022 เครื่องมือช่วยสอนที่มีภาพประกอบภาษารัสเซีย "ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับวิกิพีเดีย" ได้รับการเผยแพร่ หนังสือใหม่ 245 หน้าเป็นหลักสูตรฝึกอบรมและมีไว้สำหรับทุกคนที่ต้องการเข้าใจการทำงานของสารานุกรมวิกิพีเดียอย่างถี่ถ้วน เรียนรู้วิธีการทำงานกับแหล่งข้อมูล และเขียนบทความสารานุกรมคุณภาพสูง อ่านเพิ่มเติม…

ประกาศผลการเลือกตั้งกลุ่มผู้ใช้วิกิพีเดียและการศึกษา (Wikipedia & Education User Group) และต้อนรับคณะกรรมการ อ่านเพิ่มเติม…

เทคโนโลยีจะไม่มีวันแทนที่ครูผู้ยิ่งใหญ่ แต่ในมือของครูผู้ยิ่งใหญ่ มันคือการเปลี่ยนแปลง...George Couros อ่านเพิ่มเติม…

ตุลาคมเป็นเดือนเกิดในแอลเบเนียและโคโซโว อ่านเพิ่มเติม…

วิกิสำหรับเครือข่ายพลเมืองอาวุโสแห่งไนจีเรีย (Wiki For Senior Citizens Network, Nigeria) เป็นความคิดริเริ่มที่รวบรวมผู้สูงอายุและผู้สูงอายุที่ต้องการซึ่งมีความสนใจในการแก้ไขและมีส่วนร่วมในโครงการวิกิมีเดียในเดือนนี้ ผู้เข้าร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโครงการที่ตัดผ่านข้อมูล สื่อ และการเขียนบทความโดยใช้โครงการวิกิมีเดีย ซึ่งผู้เข้าร่วมพบว่ามีส่วนร่วมเพื่อกระตุ้นความสนใจในโครงการ อ่านเพิ่มเติม…

Wiki Movimento Brasil จัดงาน Wikimedia & Education Workshops ทุกเดือน ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มที่รวบรวมนักการศึกษาและผู้ที่สนใจในศักยภาพด้านการศึกษาของโครงการ วิกิมีเดียเมื่อเดือนที่แล้ว เราได้รับแขกที่พูดคุยเกี่ยวกับโครงการที่ข้ามข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิชาการโดยใช้โครงการวิกิมีเดียและ Olympiad ที่ให้นักเรียนเขียนบทความ วิกิพีเดียเกี่ยวกับภาษาต่าง ๆ อ่านเพิ่มเติม…

การแข่งขันเขียนบทความวิกิพีเดียในรูปแบบแฮ็กกาธอนตลอด 24 ชั่วโมงจัดขึ้นในวันที่ 12-13 พฤศจิกายน ทีมมีเวลา 24 ชั่วโมงในการเขียนบทความ Wiki ในหัวข้อที่ได้รับจากการจับสลาก อ่านเพิ่มเติม…

ตั้งแต่เดือนเมษายน 2022 โรงงานสื่อ Hetq ของนักข่าวสืบสวนสอบสวน ซึ่งเป็นองค์กรพัฒนาเอกชนในอาร์เมเนียกำลังดำเนินโครงการการศึกษา 'WikiGraphers. 'Visualizing Open Knowledge' ซึ่งมีส่วนช่วยในการพัฒนาเนื้อหาภาพของบทความ Wikipedia ในอาร์เมเนีย และการจัดตั้งชุมชน WikiGraphers อ่านเพิ่มเติม…

โปรแกรมอ่านวิกิพีเดียในห้องเรียน เพิ่งถูกนำมาใช้ในโมร็อกโกโดยกลุ่มผู้ใช้วิกิมีเดีย โมร็อกโกและได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิวิกิมีเดีย โปรแกรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงความรู้ด้านดิจิทัลและการรู้เท่าทันสื่อของครูชาวโมร็อกโก อ่านเพิ่มเติม…

การประกวดวิกิพีเดียสำหรับโรงเรียน จัดขึ้นในยูเครนเพื่อปรับปรุงบทความเชิงคุณภาพใน วิกิพีเดียภาษายูเครน อ่านเพิ่มเติม…

  • เฟซบุ๊ก
  • เอ็กซ์
  • ยูทูบ
  • เทเลแกรม