การศึกษา/จดหมายข่าว/พฤศจิกายน 2022

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Education/Newsletter/November 2022 and the translation is 100% complete.

สรุปข่าวสารวงการศึกษาในเดือนนี้

ปีที่ 11 • ฉบับที่ 11 • พฤศจิกายน 2022


สารบัญพาดหัวติดตาม


กลุ่มผู้ใช้ชาววิกิมีเดียภาษาแอลเบเนียร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์แห่งชาติและโรงเรียนมัธยมเพื่อฉลองวันสำคัญทางประวัติศาสตร์ 2 วันในเดือนพฤศจิกายน อ่านเพิ่มเติม…

กลุ่มผู้ใช้วิกิมีเดียไนจีเรีย Abuja Network เฉลิมฉลองวิกิสนเทศครบ 10 ปีด้วยการแก้ไขบนวิกิสนเทศ ห้องจัดเก็บข้อมูลส่วนกลางของ Wikidata สำหรับข้อมูลที่มีโครงสร้างสำหรับโครงการวิกิมีเดียเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของการดำรงอยู่ และทั้งหมดนี้เป็นเรื่องสนุกและน่าสนใจ อ่านเพิ่มเติม…

วิกิมีเดียอิสราเอลเป็นผู้นำโครงการด้านการศึกษาที่เป็นนวัตกรรมทั้งในวิกิพีเดียภาษาฮิบรูและภาษาอาหรับ ซึ่งในระหว่างนั้นนักเรียนจะขยายรายการในวิกิพีเดียแทนการบวชเรียน อ่านเพิ่มเติม…

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2022 เครื่องมือช่วยสอนที่มีภาพประกอบภาษารัสเซีย "ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับวิกิพีเดีย" ได้รับการเผยแพร่ หนังสือใหม่ 245 หน้าเป็นหลักสูตรฝึกอบรมและมีไว้สำหรับทุกคนที่ต้องการเข้าใจการทำงานของสารานุกรมวิกิพีเดียอย่างถี่ถ้วน เรียนรู้วิธีการทำงานกับแหล่งข้อมูล และเขียนบทความสารานุกรมคุณภาพสูง อ่านเพิ่มเติม…


การแข่งขันเขียนบทความวิกิพีเดียในรูปแบบแฮ็กกาธอนตลอด 24 ชั่วโมงจัดขึ้นในวันที่ 12-13 พฤศจิกายน ทีมมีเวลา 24 ชั่วโมงในการเขียนบทความ Wiki ในหัวข้อที่ได้รับจากการจับสลาก อ่านเพิ่มเติม…

ตั้งแต่เดือนเมษายน 2022 โรงงานสื่อ Hetq ของนักข่าวสืบสวนสอบสวน ซึ่งเป็นองค์กรพัฒนาเอกชนในอาร์เมเนียกำลังดำเนินโครงการการศึกษา 'WikiGraphers. 'Visualizing Open Knowledge' ซึ่งมีส่วนช่วยในการพัฒนาเนื้อหาภาพของบทความ Wikipedia ในอาร์เมเนีย และการจัดตั้งชุมชน WikiGraphers อ่านเพิ่มเติม…

โปรแกรมอ่านวิกิพีเดียในห้องเรียน เพิ่งถูกนำมาใช้ในโมร็อกโกโดยกลุ่มผู้ใช้วิกิมีเดีย โมร็อกโกและได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิวิกิมีเดีย โปรแกรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงความรู้ด้านดิจิทัลและการรู้เท่าทันสื่อของครูชาวโมร็อกโก อ่านเพิ่มเติม…

การประกวดวิกิพีเดียสำหรับโรงเรียน จัดขึ้นในยูเครนเพื่อปรับปรุงบทความเชิงคุณภาพใน วิกิพีเดียภาษายูเครน อ่านเพิ่มเติม…


  • เฟซบุ๊ก
  • เอ็กซ์
  • ยูทูบ
  • เทเลแกรม