Jump to content

Fundraising 2010/Sue Appeal/vi

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki

  1. Xin đọc: Lời kêu gọi cá nhân từ Giám đốc điều hành Wikimedia Sue Gardner
  2. Xin đọc: lời kêu gọi khẩn cấp từ Giám đốc điều hành Wikimedia Sue Gardner
  3. Từ Giám đốc điều hành Wikimedia Sue Gardner
  4. Nội dung gốc:

“Wikipedia chỉ hoạt động trong thực tế mà thôi. Về mặt lý thuyết, nó là một thảm họa.” Một tình nguyện viên của Wikipedia thời kỳ đầu đã nói như vậy khi Wikipedia lần đầu tiên trở nên nổi tiếng vào năm 2006. Giờ đây nó vẫn đúng: Một ý tưởng điên rồ như Wikipedia – các tình nguyện viên trên khắp địa cầu đang tạo ra một bách khoa toàn thư có hàng triệu triệu bài – đáng ra phải bất khả thi.

Wikipedia đến nay đã được mười tuổi. Nó vẫn đang được viết và sửa đổi 100% bởi các tình nguyện viên, vì những người mới không ngừng tham gia vào dự án. Và nó vẫn độc lập và không có quảng cáo 100%.

Chúng tôi là website lớn thứ năm trên thế giới, với hơn 400 triệu người đọc hàng tháng. Cách duy nhất để chúng tôi có thể giữ cho nó tự do và vận hành trôi chảy là khi có nhiều người đọc đóng góp tiền cho nó hơn.

Giờ đây, chúng ta đã ở nửa chặng đường trong chiến dịch quyên tiền hàng năm. Chúng tôi phải quyên được thêm 8 triệu đô-la nữa. Nếu cứ mỗi người đọc quyên góp $1, chiến dịch quyên góp sẽ kết thúc trong 4 giờ tới. Nhưng không phải mọi người đều có thể hay sẵn sàng quyên góp, điều đó không sao cả.

Tôi tin rằng có nhiều hơn số người mong đợi ngoài kia sẽ ủng hộ Wikipedia với khoản đóng góp $5, $20, €30, ¥4.000 hay bất cứ số tiền nào có thể để giữ cho Wikipedia luôn tự do và độc lập. Bạn có phải là một trong số họ hay không?

Xin chân thành cảm ơn,

Sue Gardner

Giám đốc điều hành
Wikimedia Foundation