Meta:Tuần tra viên

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Meta:Patrollers and the translation is 94% complete.
Outdated translations are marked like this.
Trang này cung cấp thông tin về nhóm người dùng "tuần tra viên" ở Meta.

Tuần tra viên là một nhóm người dùng có khả năng tuần tra trang mới, sửa đổi trong thay đổi gần đâylùi sửa các sửa đổi không mang tính xây dựng bằng cách sử dụng tính năng lùi tất cả. Nó được tạo theo đồng thuận của cộng đồng vào tháng 9 năm 2017. Theo mặc định, quyền được cấp cho bất kỳ bảo quản viên nào, nhưng nó cũng có thể được cấp cho những người dùng đáng tin cậy ở trang yêu cầu cấp quyền từ một bảo quản viên hoặc một hành chính viên bởi một bảo quản viên.

Tuần tra

Trang chi tiết: Trợ giúp:Tuần tra sửa đổi

Lùi sửa

Trang chi tiết: Meta:Lùi sửa
  • Bảo quản viên có quyền lùi sửa theo mặc định và không cần phải yêu cầu cấp quyền.
  • Thành viên có quyền lùi sửa toàn cục hoặc trong các nhóm người dùng toàn cục có quyền 'rollback' đi kèm có thể sử dụng công cụ đó trên Meta-Wiki.

Gỡ quyền

Không hoạt động
Bất kỳ tài khoản người dùng nào không hoạt động trong khoảng thời gian 2 năm liên tiếp sẽ bị gỡ quyền. Không hoạt động có nghĩa là không có hành động sửa đổi và ghi nhật trình trong khoảng thời gian 2 năm đó.
Lạm dụng
Người dùng lạm dụng công cụ này bằng cách liên tục đánh dấu các sửa đổi xấu là đã được tuần tra hoặc sử dụng công cụ lùi sửa để lùi lại các sửa đổi mang tính xây dựng hoặc để bút chiến hoặc tranh chấp nội dung, có thể bị gỡ quyền. Việc gỡ quyền có thể được thực hiện bởi bảo quản viên bất cứ lúc nào, theo quyết định của họ. Việc thông báo trước là không cần thiết, nhưng có thể được đưa ra. Thành viên đã bị gỡ quyền có thể không được cấp lại quyền mà không có yêu cầu chính thức.

Xem thêm