Meta:Hỗ trợ và An toàn WMF

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of the page Meta:WMF Support and Safety and the translation is 100% complete.
Quy định và hướng dẫn Hỗ trợ và an toàn WMF

Trang này cung cấp thông tin về nhóm người dùng "Hỗ trợ và an toàn WMF" (wmf-supportsafety) trên Meta.

Nhóm người dùng Hỗ trợ và An toàn WMF được tạo ra nhằm mục đích cho phép những thành viên của nhóm Tin cậy & An toàn của Quỹ Wikimedia (trước đây là Hỗ trợ và An toàn) khóa tài khoản, cấm IP toàn cục, đổi tên thành viên và đổi nhóm người dùng toàn cục trong khi đảm bảo rằng tất cả đều được đăng nhập trung ương trên Meta thay vì có khả năng thực hiện điều đó trên toàn cục thông qua một nhóm toàn cục.

Quyền hạn

Nhóm người dùng này cung cấp cho thành viên các quyền hạn sau:

Quyền Mô tả Lý do
userrights Cho phép thành viên thay đổi tất cả quyền thành viên Quyền hạn này từng là của nhóm toàn cục "Nhân viên" nhưng hiện tại nó đã được giới hạn cho Tiếp viên và nhân viên của Hỗ trợ & An toàn và chỉ được thực hiện từ Meta. Điều này cho phép họ cấp và xóa quyền đối với tài khoản nhân viên khi cần cũng như các lần xóa hiếm gặp do các vấn đề về Tin cậy & An toàn hoặc người dùng bị cấm chỉ.
centralauth-lock Cho phép thành viên khóa và mở khóa tài khoản toàn cục. Điều này cho phép nhân viên khóa tài khoản khi họ không còn là nhân viên của Tổ chức hoặc cần khóa tài khoản vì các lý do chính thức khác như lệnh cấm chỉ toàn cục, vấn đề Tin cậy & An toàn hoặc các vấn đề pháp lý. Nó cũng sẽ cho phép họ mở khóa cả hai để sửa lỗi hoặc khi mối lo ngại được giảm bớt. Nó đang được chuyển sang quyền Meta địa phương để cho phép nó được đăng nhập duy nhất trên Meta.
userrights-interwiki Cho phép thành viên thay đổi nhóm người dùng liên wiki từ Meta. Điều này cho phép các nhân viên thay đổi quyền người dùng trên các wiki khác từ meta để cho phép nó được ghi lại trong nhật trình trung ương để có tính minh bạch, tập trung, tốt hơn thay vì trải rộng trên các wiki nhỏ.
globalblock Cho phép thành viên cấm IP toàn cục từ Meta. Điều này cho phép các nhân viên cấm IP trên toàn hệ thống vì lý do Tin cậy & An toàn hoặc pháp lý và chỉ làm như vậy từ Meta để ghi nhật trình và minh bạch hơn.
centralauth-rename Cho phép thành viên đổi tên thành viên toàn cục từ Meta Điều này cho phép thành viên đổi tên toàn cục thành viên từ Meta, thường là để đổi tên tài khoản nhân viên hoặc tên lạm dụng hiếm gặp không thể ẩn được tìm thấy trong quá trình làm việc của họ.

Thành viên