Jump to content

Thông báo cuối về Hợp nhất tài khoản/Thông báo về chức năng Đổi tên người dùng

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Single User Login finalisation announcement/RenameUser announcement and the translation is 100% complete.


Như các bạn đã biết, sau một thời gian dài trì hoãn, quyết định về việc đăng nhập bằng một tài khoản người dùng duy nhất đang được xây dựng như một sự nỗ lực giữa các hành chính viên địa phương, tiếp viên Wikimedia và kỹ thuật viên Wikimedia Foundation. Mục đích của quyết định về Hợp nhất tài khoản (SUL) là giúp cho mỗi biên tập viên Wikimedia có một tài khoản thống nhất, được công nhận toàn cục chỉ bằng một tên người dùng trong tất cả dự án. Điều này sẽ cho phép việc phát triển các công cụ liên wiki như tin nhắn và danh sách theo dõi toàn cục. Vào thời điểm này vẫn chưa xác định được thời điểm cụ thể đưa ra quyết định cuối về việc hợp nhất các tài khoản.

Một phần của quá trình này liên quan đến việc chuyển đổi tất cả tiến trình đổi tên người dùng thành một tiến trình đổi tên duy nhất trên tất cả dự án. Khả năng đổi tên người dùng của các hành chính viên trên wiki này sẽ bị tắt vào thứ Hai, ngày 15 tháng 9 năm 2014, như là một trong những bước đầu tiên. Nhóm người đổi tên toàn cục đang trong quá trình được tạo ra để bảo đảm các dự án và các phiên bản ngôn ngữ đều có những người đại diện đổi tên khi việc này được tiến hành. Tôi đã gửi một lưu ý đến từng hành chính viên về tiến trình này từ ba tuần trước kèm một lời mời tham gia và đã có nhiều người trình lên yêu cầu được trở thành một phần của nhóm. Cùng với các tiếp viên, nhóm người đổi tên toàn cục sẽ được trao quyền để giúp các biên tập viên trong những tác vụ của tiến trình thường rất khó: nhận được một tên người dùng trên tất cả các dự án.

Trước khi kết thúc thông báo, xin truy cập trang Đặc biệt:Hợp nhất tài khoản để thống nhất các tài khoản của bạn nếu bạn chưa bao giờ làm việc này. Nếu trang đổi tên người dùng ở wiki địa phương của bạn cần được cập nhật, xin hãy làm điều đó và chỉ cho người dùng khác đến trang m:SRUC nếu muốn đổi tên trong tương lai. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể đọc thêm trang trợ giúp trên Meta. Bạn cũng có thể theo dõi tiến độ về mặt kỹ thuật trên mediawiki.org. Hãy liên lạc với tôi trên Meta vào mọi lúc nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc thông báo này.