Jump to content

Bộ công cụ cho wiki nhỏ/Bộ công cụ cho người mới bắt đầu

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Small wiki toolkits/Starter kit and the translation is 100% complete.

Tổng quan

Trang này chủ yếu dành cho wiki ngôn ngữ nhỏ hơn trong Wikimedia. Nó liệt kê các tài nguyên, công cụ và đề xuất trong các lĩnh vực kỹ thuật mà bạn có thể làm theo và nó giải thích cách nhận trợ giúp từ những người khác. Nếu bạn là nhà phát triển, biên tập viên, người điều hành hoặc người tổ chức cộng đồng trên một wiki nhỏ hơn, trang này sẽ giúp bạn làm cho quy trình làm việc của cộng đồng dễ dàng hơn và phát triển cộng đồng của mình. Trang này cũng phù hợp với các wiki không cốt lõi của Wikimedia mới được bắt đầu.

Thiết lập một wiki mới

Bạn quan tâm đến việc thiết lập một wiki ngôn ngữ mới? Xem Yêu cầu cho ngôn ngữ mới để tạo wiki dự án Wikimedia bằng ngôn ngữ mới và Đề xuất cho dự án mới để biết đề xuất tạo wiki dự án mới.

Xem Thiết lập wiki Wikimedia nội bộ để biết thông tin về cách tạo wiki nội bộ cho các hoạt động, ủy ban và chi nhánh của Wikimedia.

Tùy chỉnh Trang chính

Xem Tùy chỉnh trang chính để tùy chỉnh trang chính bằng CSS để làm cho trang trông đẹp hơn trên màn hình nhỏ.

Thay đổi cấu hình

Xem Yêu cầu trang Wikimedia cách yêu cầu và thực hiện thay đổi cấu hình chẳng hạn như thay đổi logo, bật hoặc tắt tiện ích mở rộng và thay đổi quyền của nhóm cục bộ trên wiki.

Các bản mẫu, mô đun và hướng dẫn phổ biến

Khám phá Bản mẫu và Mô đun phổ biến có thể được sử dụng cho các cảnh báo hoặc thông báo tiêu chuẩn, định dạng và căn chỉnh nội dung, hộp thông tin, cải thiện trích dẫn, v.v. Ngoài ra, hãy làm quen với các hướng dẫn về việc viết bản mẫu và sao chép hoặc dịch các bản mẫu hiện có từ wiki khác sang wiki địa phương của bạn.

Bot, công cụ và hướng dẫn hữu ích

Khám phá Bot hữu ích có thể giúp tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại trên wiki. Ngoài ra, hãy làm quen với các hướng dẫn về cách tạo, khám phá hoặc kích hoạt bot. Bạn có thể tìm hiểu về công cụ hữu ích hỗ trợ cộng tác viên Wikimedia trong công việc của họ.

Các tiện ích và hướng dẫn phổ biến

Khám phá Tiện ích phổ biến có thể được sử dụng để chỉnh sửa, đọc, tuần tra, v.v. Ngoài ra, hãy làm quen với các hướng dẫn về khám phá, phát triển hoặc bật tiện ích trên wiki.

Ngăn chặn sửa đổi xấu

Xem Bộ lọc sai phạm để biết thông tin về cách sử dụng các bộ lọc trên wiki của bạn để chặn các sửa đổi và hành động xấu.

Câu hỏi?

Đặt câu hỏi về chính trang này trên Thảo luận:Bộ công cụ cho wiki nhỏ/Bộ công cụ cho người mới bắt đầu. Nếu bạn cần hỗ trợ kỹ thuật trong bất kỳ lĩnh vực nào được đề cập trên trang này, hãy Đặt câu hỏi kỹ thuật của bạn.

Xem thêm