Chiến lược/Phong trào Wikimedia/2017/Cập nhật/7 tháng 4 năm 2017 - Cập nhật 12 về quá trình phát triển chiến lược phong trào Wikimedia

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Jump to navigation Jump to search

Thông điệp từ Katherine Maher

Thông điệp này, "Câp nhật về quá trình phát triển chiến lược phong trào Wikimedia (#12)", đuọc gửi đi bởi Katherine Maher vào ngày 7 tháng 4 năm 2017.

Xin chào tất cả các bạn,

Tôi xin lỗi vì chúng tôi đã không có bản cập nhật chính thức trong vài tuần gần đây - với Hội nghị Wikimedia, cuộc họp Hội đồng liên quan và kế hoạch hàng năm thường xuyên của chúng tôi, tôi đã bỏ qua. Tin tốt lành là - như bạn đã từng thấy và nghe - rất nhiều cuộc thảo luận đang diễn ra!

Tuần này, tôi đang thử nghiệm một loại cập nhật khác: giờ đây các cuộc trò chuyện đã bắt đầu, tôi sẽ chia sẻ ít điểm về quá trình và nhiều đoạn văn về công việc tổng thể đang diễn ra xung quanh phong trào này. Khi có nhiều cuộc đối thoại xảy ra, tôi hy vọng các cập nhật trong tương lai sẽ tiếp tục là nội dung, chia sẻ các chủ đề chính và thảo luận khi chúng ta thấy chúng xuất hiện.

Tuần trước, hơn 350 nhà lãnh đạo cộng đồng Wikimedia từ 70 quốc gia và nhiều nhóm các bên liên quan hội tụ tại Berlin, trong cuộc họp hàng năm của các tổ chức thuộc phong trào, Hội nghị Wikimedia. Năm nay, các nhà lãnh đạo từ các tổ chức của phong trào đã có thêm 200 lãnh đạo từ khắp các phong trào Wikimedia để tham gia vào một chương trình tập trung vào chiến lược phong trào. Ngoài việc tham gia vào một số cuộc thảo luận trực tiếp về hướng đi trong tương lai của chúng ta, các tình nguyện viên cũng đã thảo luận cách để giúp lan rộng nỗ lực này qua các hoạt động và nhóm của họ.

Bạn có thể tự hỏi - tóm tắt từ các cuộc họp của chúng tôi ở Berlin là gì? Một câu hỏi rất hay. Bất thường cho cộng đồng của chúng ây, theo dõi chiến lược ở Berlin gần như hoàn toàn tương tự, với các điểm đánh dấu và giấy và các ghi chú dính. Nhóm dẫn chương trình đang trong quá trình số hóa tất cả các tài liệu này, từ các ghi chú của phiên họp đến các bản tóm lược và các tuyên bố cuối cùng. Bạn có thể xem/theo dõi trên trang Nguồn để theo dõi các tài liệu bổ sung được đăng - và vào phản hồi và thảo luận khi thích hợp!

Các cuộc thảo luận ở Berlin chỉ là một trong nhiều cách mà mọi người trong toàn bộ phong trào đã có thể tham gia vào quá trình chiến lược kể từ lần cập nhật cuối cùng của tôi. Khoảng 50 tình nguyện viên và nhóm đang giúp điều phối các cuộc thảo luận và một số thảo luận trên wiki đang được tiến hành. Chu kỳ này (lần đầu tiên trong ba chu kỳ) sẽ chạy cho đến ngày 15 tháng 4, vì vậy vẫn còn một tuần để chia sẻ suy nghĩ của bạn - vui lòng chia sẻ nhé!

Tất cả những cơ hội này là cơ hội để bạn đóng góp ý kiến của mình cho câu hỏi, "Chúng ta muốn xây dựng hoặc đạt được thành công trong 15 năm tới?" Ví dụ: nếu bạn nghĩ chúng ta nên đi sâu vào không gian (sau khi chúng ta đã lên mặt trăng), hãy cho chúng tôi biết thêm! Có một ý nghĩ nào mà bạn muốn đóng góp? Chúng tôi muốn nghe điều đó! Xem trang tham gia trên cổng chiến lược di động của Meta-Wiki để biết thêm thông tin về nơi và cách bạn có thể tham gia vào cuộc hội thoại toàn cầu này.

Khi cuộc hội thoại tiếp tục, chúng tôi đang bận rộn theo dõi nó. Tóm tắt các cuộc thảo luận trên wiki là được đăng trên Meta-Wiki, cùng với ghi chú từ 64 cuộc thảo luận gần đây (và còn nữa!) Chúng tôi rất vui mừng khi thấy nhiều cách và địa điểm khác nhau cộng đồng của chúng ta đang tìm kiếm để có cuộc thảo luận quan trọng này về tương lai của chúng ta. Khi các chủ đề chính xuất hiện trong cộng đồng, tôi hy vọng sẽ chia sẻ chúng ở đây

Về thông tin liên lạc: Gần đây, Nicole đã cung cấp tổng quan về tiến độ và kế hoạch cho nhánh A trong suốt cuộc họp hàng tháng và các cuộc họp về số liệu. Chúng tôi cũng đang làm việc trên một bài đăng blog công bố sự bắt đầu chính thức của quá trình chiến lược của phong trào. Ngoài các thông tin liên lạc này, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những cập nhật hàng tuần này. Chúng tôi đánh giá cao tất cả những phản hồi tích cực và mang tính xây dựng mà chúng tôi đã nhận được từ những cập nhật này và mời bạn gửi cho chúng tôi nhiều hơn trên wiki. Như chúng ta biết, càng có nhiều thông tin liên lạc về những gì đang diễn ra càng tốt.

Cảm ơn bạn đã tiếp tục tham gia vào quá trình này. Tôi phải thú nhận rằng mặc dù tôi đã rất hứng thú với những cuộc trò chuyện này, nhưng tôi không hoàn toàn chắc chắn về mọi thứ sẽ ra sao sau khi chúng tôi ra mắt. Có một sự khác biệt lớn giữa việc có rất nhiều ghi chép trên bảng, và thực sự bắt đầu một cuộc trò chuyện cộng đồng miễn phí, toàn cầu, đa ngôn ngữ với một nhóm người rộng và đa dạng. Sau ba tuần lễ ra mắt cuộc thảo luận đầu tiên, tôi thật sự khiêm tốn bởi những gì mọi người đang đưa ra đối thoại. Cộng đồng chúng ta rất thônng minh, tầm nhìn của chúng ta tạo cảm hứng, những thách thức của chúng ta là tuyệt vời (và thú vị), và chúng tâ có rất nhiều cơ hội ở phía trước. Tôi rất biết ơn khi có thể làm việc cùng bạn.

Schönes Wochenende! (tiếng Đức: chúc cuối tuần vui vẻ)

Trân trọng,
Katherine