User talk:Plantaest

Add topic
From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Latest comment: 12 days ago by Plantaest in topic Câu hỏi cho BQV tối cao trên viwiki

Hi[edit]

Tuanminh là người duy nhất được thuê làm công việc đó. Lương khá cao so nếu tính ra tiền VND. Công việc chỉ kéo dài 6 tháng. Chủ yếu làm người đóng vai trò kết nối cộng đồng Vi với Meta (chủ yếu dịch mấy cái kế hoạch, dự án, dự thảo và thông báo vân vân). Năm 2017, họ có đăng ở Wikipedia Vi để tuyển nhân sự. Bất cứ ai cũng có quyền nộp đơn xin việc. Đây cũng là khởi đầu cho bệnh thành tích của Tuanminh. Tôi nghĩ rằng Tuanminh dịch máy clk hàng loạt để lấy thành tích và hy vọng công việc này sẽ trở lại trong tương lai (nếu có lại thì Tuanminh chắc chắn sẽ được thuê tiếp). Bây giờ thì miễn bàn. Nguyentrongphu (talk) 04:13, 10 March 2022 (UTC)Reply

Mời bạn tham gia đề cử ở Talk:Vietnam Wikimedians User Group. Alphama (talk) 08:24, 27 July 2022 (UTC)Reply

Alternative idea[edit]

Hello Phac,

I can suggest you one more alternative, you may create a alternative user account under your previous username so the scripts are works since they have redirect. —MdsShakil (talk) 07:21, 17 September 2022 (UTC)Reply

@MdsShakil: Thank for your instruction. But I cannot do that, because the system would show a warning message:

The username "P.T.Đ" is too similar to the following usernames:

PTD
Ptd
Phac
Please choose another username.

I will try to send requests to those wiki admins. Phac (talk) 07:32, 17 September 2022 (UTC)Reply
@Phac You have need to trying that on viwiki. (Since you have sysop access there) please use this link vi:Special:CreateAccount and ignore any warning message. (You have need to mark tick an box) —MdsShakil (talk) 07:40, 17 September 2022 (UTC)Reply
@MdsShakil: Thanks a lot, I made it. Phac (talk) 07:47, 17 September 2022 (UTC)Reply
@MdsShakil: Sorry to bother you, but I have something to say. The new username is no problem in Vietnamese, but it's a derogatory word in English, source. I didn't know this until someone in the Vietnamese Wikipedia community told me. They advised me to choose a new username. Can I change to a new username? And what do you think about my current username (Phac). Phac (talk) 07:47, 18 September 2022 (UTC)Reply
You may change your username if you want but I think this source just include someone personal opinions. —MdsShakil (talk) 08:09, 18 September 2022 (UTC)Reply
@MdsShakil: Please check my new request. Sorry for the inconvenience. Phac (talk) 09:38, 18 September 2022 (UTC)Reply

Autopatrolled[edit]

Hi Plantaest, just wanted to let you know that I have added the autopatrol right to your account, as you are a trustworthy user. This feature will have no effect on your editing, and is simply intended to reduce the workload on new page patrollers. For more information on the patroller right, see Meta:Autopatrollers. Feel free to leave me a message if you have any questions. Happy editing! ~~~~
User:1234qwer1234qwer4 (talk)
12:18, 15 October 2022 (UTC)Reply

Mời bạn xác định tư cách thành viên nhóm UG[edit]

Mời bạn tham gia ở đây Talk:Vietnam_Wikimedians_User_Group#Thành_viên_nhóm. Alphama (talk) 01:41, 10 November 2022 (UTC)Reply

Câu hỏi cho BQV tối cao trên viwiki[edit]

Bác cũng đã biết rằng trên viwiki tôi bị cấm vì là rối của TTS, nên dẫn đến việc cũng bị dính án cấm chỉ theo trong khi tôi thực sự không phải là rối, và tôi muốn hỏi bác:

  1. Vậy tôi có thể thông báo yêu cầu RfC này trên Meta đến cộng đồng Wikipedia qua trang Wikipedia:Thảo luận từ một địa chỉ IP khác không phải VPN (sử dụng 4G/Dữ liệu di động, có công khai danh tính của mình) được không vậy bác (do địa chỉ IP tôi dùng đã bị cấm khi đang khiếu nại), khi mà lệnh cấm chỉ đang có hiệu lực. Hay chờ đến hết thời hạn 3 tháng cấm cho địa chỉ IP tôi dùng rồi mới thông báo lên đó?
  2. Làm thế nào để khiếu nại lệnh cấm khi đang bị cấm vì là rối của thành viên bị "cấm chỉ" khác? (trong khi bảo quản viên cấm mình đã cấm thư điện tử, không cho thành viên sửa trang thảo luận vì lệnh cấm chỉ đang có hiệu lực)
  3. Tôi đã tạo một yêu cầu kiểm định trên Steward requests/Checkuser để chứng minh rằng mình trong sạch, nhưng đã bị từ chối. Vậy tôi có thể nhắn tin trong trang thảo luận kiểm định viên sử dụng IP (có công khai danh tính) trên viwiki? Nếu không vậy thì làm cách nào để liên hệ với một KDV trên đó?

Mong bác trả lời.  ☀DefenderTienMinh☽  (discussion) 17:04, 30 April 2023 (UTC)Reply

@DefenderTienMinh07: Chào bạn, gần đây tôi mới trở lại Wikipedia tiếng Việt và định lưu trữ các tin nhắn trên Meta thì thấy tin nhắn này. Có thể tôi đã từng thấy nhưng thời gian qua quá bận nên không để ý luôn.
(1) Tôi không rõ quy trình thông báo RfC, bạn có thể hỏi thêm các BQV Meta. Theo tôi biết, các thông báo RfC toàn cục đa phần do Meta gửi, một khi gửi là họ gửi cho toàn bộ các wiki. RfC Sysop abuse on Vietnamese Wikipedia nhìn chung chưa có sự tham gia rõ ràng của cộng đồng. Vấn đề bạn đặt ra cho RfC này cũng rất hẹp trong trường hợp của bạn, trong khi các RfC tôi từng xem thì có phạm vi rộng hơn với nhiều người bị ảnh hưởng. Với tình hình hiện tại của viwiki, việc bạn đăng RfC lên có thể không hoan nghênh do bạn đang bị cấm bên đó.
(2) Đây là một câu hỏi khó. Vụ của bạn tương tự vụ TARGET6tidiem ngày trước, cũng bị cấm vì được xem là rối của TTS. Mặc dù tôi đã cố hết sức thuyết phục mọi người, nhưng lệnh cấm vẫn được giữ nguyên tới giờ, và nặng hơn bạn, TARGET6tidiem đã bị global lock. Chỉ có 2 cách khiếu nại trong trường hợp này: (1) Một BQV khác đứng ra thuyết phục, (2) Công khai danh tính trong trao đổi bảo mật (tôi sẽ nói thêm bên dưới).
(3) Bạn có thể liên hệ DHN để hỏi thêm. Tuy nhiên, sự việc đã xảy ra quá lâu nên việc check là không thể, và DHN không bao giờ dùng công cụ check để chứng minh ai đó trong sạch, mà chủ yếu để tìm rối mà thôi.
Vấn đề của bạn và TARGET6tidiem nhìn chung là những sự cố hy hữu khi các BQV tìm và diệt rối, rất tiếc nếu như bạn không phải là rối, và bị nhận án cấm nhầm. Hầu như các phương pháp thảo luận bình thường là không thể đạt được trong việc thuyết phục gỡ cấm, vì không có cách nào chứng minh "bạn không phải là rối". Chỉ có một phương án hợp lý như tôi nói ở trên là: Công khai danh tính trong trao đổi bảo mật.
Quy trình này tôi đang xem xét nghiên cứu và xây dựng, để dành cho các trường hợp thật sự bị cấm oan. Tuy nhiên, đây là một quy trình nhạy cảm, bạn phải chấp nhận công khai danh tính của mình.
Đó có thể là việc bạn phải quay một video, và video đó phải đáp ứng các tiêu chuẩn:
(1) Không chỉnh sửa, cắt ghép
(2) Quay chính diện chân dung và nói: "Tôi là thành viên ABCXYZ của Wikipedia tiếng Việt. Nay tôi quay video này nhằm mục đích yêu cầu hủy lệnh cấm đối với tài khoản của tôi trên Wikipedia tiếng Việt." (chỉ cần như vậy, không nên cung cấp thông tin nào nữa; hoặc có thể thêm, nhưng cần thảo luận để rõ ràng).
(3) Quay màn hình máy tính/điện thoại đang mở trang đăng nhập Meta (vì đang bị cấm ở viwiki chẳng hạn nên không thể đăng nhập bên đó), điền tên đăng nhập và mật khẩu (nên dùng máy tính để tránh bị lộ thao tác điền mật khẩu), và đăng nhập thành công vào tài khoản của bạn.
Sau đó, gửi video đến một email cố định của cộng đồng, chỉ có BQV mới được xem. Và chờ duyệt.
Đây là quy trình của tôi, có thể sẽ được đề xuất trong thời gian (hơi xa) sắp tới. Tuy nhiên, nó có thể phạm vào một số quy định của Meta. Do đó, tôi sẽ hỏi thêm bên các tiếp viên Meta để rõ hơn, rằng quy trình này liệu có hợp lý?
Nhìn chung, tài khoản của bạn có được ân xá hay về bờ hay không thì rõ ràng không chắc chắn. Theo tôi thấy, cách nhanh nhất là nếu bạn muốn đóng góp cho viwiki thì tạo tài khoản mới là một phương án tốt. Còn không thì bạn cứ tiếp tục hoạt động ở các wiki khác như hiện giờ cũng ổn. Plantaest (talk) 15:58, 7 May 2024 (UTC)Reply