Jump to content

Wikimedia Blog/Drafts/Ứng dụng Android trở thành Ứng dụng Tốt nhất năm 2015 trên Google Play

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Wikimedia Blog/Drafts/Android app is a Google Play Best App of 2015 and the translation is 100% complete.


PUBLISHED 12/21

Ý tưởng tiêu đề

  • Ứng dụng Wikipedia trên Android, giờ đây đã có bản đồ tương tác, trở thành một Ứng dụng Tốt nhất năm 2015

Nội dung

Bạn đã tải ứng dụng Wikipedia trên Android chưa? Bạn nên tải đi. Google đã chọn Wikipedia làm “Ứng dụng Tốt nhất năm 2015,” xuất hiện trong cửa hàng Google Play của Nga, Ấn Độ, Mexico, Nhật Bản, và Indonesia.

Toàn bộ đội ngũ Android ở Quỹ Wikimedia rất xúc động với sự công nhận này. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp nhiều người trên thế giới tiếp cận được nhiều hơn với kiến thức miễn phí. Và như mọi thứ chúng tôi làm, nó cũng miễn phí để tải về và sử dụng.

Chúng tôi làm việc vất vả để xây dựng một ứng dụng dễ dàng và thú vị để sử dụng, trong khi đem kiến thức của Wikipedia đến trên đầu ngón tay của bạn. Nhìn lại năm 2015, có không ít những tính năng mới được đưa vào ứng dụng:

  • Bản xem trước của những bài viết Wikipedia được liên kết cho phép bạn khám phá một chủ đề mà không cần phải rời khỏi trang ban đầu.
  • Thẻ Share-a-fact cho phép bạn tạo thẻ hình ảnh với những sự thật từ Wikipedia và chia sẻ chúng qua mạng xã hội, thư điện tử, hoặc tin nhắn một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Nhiều thiết kế hướng hình ảnh hơn, chức năng tìm kiếm được cải thiện, và gợi ý để đọc thêm.

Chúng tôi cũng muốn giới thiệu một tính năng mới trong phiên bản mới nhất của ứng dụng: sử dụng thẻ Nearby, bạn có thể truy cập một bản đồ tương tác đầy đủ (dựa trên dịch vụ Bản đồ Wikimedia), với những ghim nhỏ cho những bài viết Wikipedia về những điểm ưa thích gần đó. Tính năng tương tác này cho phép bạn rê và phóng to, thu nhỏ bản đồ đến bất kỳ nơi nào trên thế giới, và thấy được bài viết Wikipedia cho những nơi đó.

Chạm vào bất kỳ ghim nhỏ nào sẽ cho bạn thấy bản xem trước thân thiện mà bạn sẽ thấy khi chạm vào liên kết thông thường trong những bài viết. Chúng tôi đã thiết kế nó cho tất cả những ai tò mò về những gì ở xung quanh họ, từ những người du lịch nước ngoài cho đến những người tìm hiểu về quê nhà của họ.

Chúng tôi có nhiều dự định hơn nữa trong năm 2016—tải ứng dụng từ cửa hàng Google Play, và chờ đón những tính năng tuyệt vời hơn trong năm mới!

Dmitry Brant
Kỹ sư Phần mềm, Người sở hữu Sản phẩm
Quỹ Wikimedia

Chú thích