Jump to content

Wikipedia 20/Tài nguyên

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Wikipedia 20/Resources and the translation is 38% complete.

Tìm tài liệu visual để sử dụng và chia sẻ để kỷ niệm Wikipedia 20.

Contents

Giới thiệu về logo Wikipedia 20

Chúng tôi đang kỷ niệm 20 năm của chúng tôi với một loạt các biểu tượng, minh họa bởi Karabo Poppy Moletsane và Jasmina El Bouamraoui, đại diện cho các loại kiến thức, văn hóa, lễ kỷ niệm, internet và phong trào Wikimedia khác nhau.

Thay vì chỉ một dấu duy nhất, logo sinh nhật Wikipedia có thể tùy chỉnh. Mọi người đều có thể chọn và sắp xếp các biểu tượng sinh nhật để tạo dấu ấn riêng. Hãy thoải mái sử dụng các biểu tượng có ý nghĩa nhất đối với bạn, và tất nhiên, bạn có thể tạo biểu tượng của riêng mình!

Sự nhất quán thống nhất ở đây là trực quan. Bằng cách làm theo các đề xuất thiết kế dưới đây, bạn có thể làm cho các thiết kế cả cá nhân với bạn và có thể nhận ra như một phần của lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 Wikipedia.

Làm thế nào để sử dụng

Bạn có thể kỷ niệm 20 năm Wikipedia với logo chỉ văn bản hoặc bạn có thể sử dụng các biểu tượng để tạo biểu tượng của riêng mình.

Dấu tùy chỉnh bao gồm hai yếu tố cơ bản:

 • một hình ảnh hoặc nhóm hình ảnh hoạt hình
 • văn bản bên dưới

Ngoài việc giữ mọi thứ theo thứ tự đó, bạn có thể tái sử dụng, phối lại và thưởng thức các biểu tượng theo nhiều cách khác nhau.

Chờ đã? Tôi nên sử dụng logo Wikipedia 20 nào?'

Có hai kiểu thiết kế chính cho "dấu hiệu" Wikipedia 20.

Đầu tiên sử dụng 4 biểu tượng từ bộ sinh nhật (người sáng tạo có thể tự do chọn các biểu tượng mà họ muốn) trên dấu từ Wikipedia với "20" được thêm vào trong loại Linux Libertine ở bên phải. Chữ viết phải vừa khít bên dưới các cạnh lề được tạo ra bởi 4 bảng.

Thứ hai sử dụng cụm từ "20 years of" trong phông chữ Linux Libertine Italic, được định vị cẩn thận 40px trên dấu wordmark Wikipedia. Khóa thứ hai này có thể được sử dụng với 4 biểu tượng sinh nhật trong lưới 2x2 (được đặt phía trên dấu từ) hoặc được sử dụng một mình mà không có bất kỳ biểu tượng sinh nhật nào.

Bằng cách viết "20 years of", thiết kế thể hiện những gì chúng ta đang kỷ niệm.

Cách tùy chỉnh nhãn hiệu

Tập hợp các biểu tượng có thể được kết nối, sắp xếp lại và đổi màu để tạo kết hợp tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng các tài liệu trong bất kỳ chương trình chỉnh sửa đồ họa nào, bao gồm Inkscape, miễn phí và mã nguồn mở.

Bảng màu đa dạng được lấy cảm hứng từ các lễ kỷ niệm trên khắp thế giới - đại diện cho confetti, bánh ngọt, piñatas và đồ trang trí tiệc tùng. Bạn có thể tự điều chỉnh màu sắc của các biểu tượng để phù hợp với nhu cầu thiết kế của mình bằng cách sử dụng bảng màu bên dưới.

#DC0816
R220, G8, B22
C7, M100, Y100, K1
PMS 2035 C

#E679A6
R230, G121, B166
C5, M66, Y7, K0
PMS 204 C

#EE8019
R238, G128, B25
C3, M60, Y100, K0
PMS 158 C

#F0BC00
R240, G188, B0
C6, M25, Y100, K0
PMS 7408 C

#E9E7C4
R233, G231, B196
C9, M4, Y26, K0
PMS 168-9 C

#028B3F
R2, G139, B63
C87, M21, Y100, K7
PMS 3522 CP

#049DFF
R4, G157, B255
C69, M31, Y0, K0
PMS 2995 CP

#0154D5
R1, G84, B213
C87, M70, Y0, K0
PMS 300 CP

#000000
R0, G0, B0

Bạn có thể sử dụng bản mẫu này để bắt đầu thiết kế nhãn hiệu tùy chỉnh của bạn. Văn bản "Wikipedia" có thể được thay thế bằng bất kỳ dấu từ được bản địa hóa nào. Sử dụng dấu từ Wikipedia chính thức trong ngôn ngữ của bạn, đặt số 20 bên cạnh dấu và chọn các biểu tượng để đặt phía trên văn bản.


Tự làm lấy biểu tượng sinh nhật cho bản thân

Các biểu tượng có ba lớp:

 • Nền sử dụng một trong các màu từ bảng màu này
 • Biểu tượng vector cách điệu được minh họa bằng nét 9pt
 • Điểm nhấn hoa giấy

HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC MỘT

Bộ tự làm cho người mới bắt đầu:

BƯỚC 1: TẠO ÂM SẮC

Chọn một màu nền từ bảng màu và áp dụng nó vào hình dạng giữ tròn màu xám trong bộ dụng cụ khởi động DIY của bạn.

BƯỚC 2: VIẾT NÊN CÂU CHUYỆN

Tìm một biểu tượng giúp bạn kể một câu chuyện. Nghĩ về điều gì đó có ý nghĩa về văn hóa, lễ kỷ niệm, điều gì đó tượng trưng cho một thời điểm trong lịch sử Wikipedia hoặc bất kỳ kỷ niệm nào bạn có về phong trào trong 20 năm qua. Biểu tượng phải có nét vẽ 9 pt. Đặt nó ở giữa nền của bạn và tô màu nó bằng cách sử dụng các màu từ bảng màu Wikipedia 20. Bạn cũng có thể tìm thấy các biểu tượng miễn phí phù hợp với phong cách này trên Noun Project.

BƯỚC 3: TRANG TRÍ!

Cuối cùng, thêm hoa giấy. Bạn sẽ tìm thấy một khối hoa giấy trong bộ khởi động biểu tượng của mình.
Chọn những gì bạn cần, sử dụng các màu tương phản trong bảng màu. Hãy nhớ rằng: quá nhiều hoa giấy có thể làm lộn xộn tác phẩm nghệ thuật.

BƯỚC 4: LƯU LẠI, TẢI LÊN VÀ CHIA SẺ.

Bạn đã xong, đã đến lúc sử dụng biểu tượng này và yêu cầu người khác cùng sử dụng nó.
Chia sẻ biểu tượng của bạn trên Commons với "Biểu tượng Wikipedia 20" để mọi người có thể tìm thấy chúng.

Bản mẫu trên wiki

Bản mẫu {{custom mark}} có thể được sử dụng trên meta hoặc được sao chép vào các dự án khác để tạo biểu tượng biểu ngữ trên wiki dễ dàng hơn. Điều này thuận tiện cho người dùng tùy chỉnh trên trang người dùng hoặc trang dự án muốn thay đổi hình ảnh thường xuyên. Một ví dụ sử dụng sẽ là:

{{Custom mark
| image1  = Wikimania2021_learning.svg
| image2  = Wikimania2021 bus travel.svg
| image3  = Wikipedia20 Knowledge.svg
| image4  = Wikipedia20 community2.svg
| wordmark = Wikipedia-wordmark-uz.svg
}}


Biểu tượng


Using the designs for other materials

The Wikipedia 20 symbols can be used to produce celebratory merchandise, identify special web pages or other digital content, make posters or banners, name tags, birthday cakes, and much more. Below are a few examples that show how the symbols can be used on a tote bag and sticker packs. Use these templates to make your own designs.

Please make them to share! But please do not use the name "Wikipedia" to sell any items, or for other uses without checking the trademark policy.

Presentation template

Are you planning to hold a talk, a presentation or a discussion during your Wikipedia 20 event and need a branded slide template? Find the Wikipedia 20 presentation template here. Make a copy and personalize it to best fit your needs.

Social media and events design templates

Download these SVG templates to build your own designs

Celebration videos

Celebratory video messages from Katherine Maher that can be played at virtual birthday celebrations.

Digital swag

Celebrate with this fun collection of digital assets

Video call backgrounds

Use these backgrounds in your meetings or virtual events

Cover images

Upload these to your social media profiles

Gifs

Communicate and celebrate using these GIFs and stickers. You can also search #wikipedia20 on any Giphy supported social platform to use these.

Happy birthday Wikipedia video

Happy birthday Wikipedia video

Wikipedia started as an ambitious idea to create a free encyclopedia, written by volunteers, for everyone in the world. It seemed impossible. Over 20 years, Wikipedia has become the largest collection of open knowledge in history. How did it happen? People, like you.

Data visualisations

At your event, you can choose to display data visualisations as an interactive backdrop on projectors, televisions, or computer screens. They are a great way to showcase Wikipedia's data in interesting ways.

add more!

Wikipedia 20 open type font