Jump to content

Chiến lược/Phong trào Wikimedia/2017/Cập nhật/10 tháng 2 năm 2017 - Cập nhật 6 về quá trình phát triển chiến lược phong trào Wikimedia

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki

Xin chào tất cả các bạn,

Email tuần này ngắn hơn:

Đầu tiên xin cảm ơn bạn

Xin cảm ơn tất cả những người đã bình luận về bản mẫu của Ban Chỉ đạo Quy trình Cộng đồng. Để nhắc nhở, đây là những dự thảo đề xuất cho cách chúng ta cấu trúc cuộc thảo luận chiến lược sắp tới như thế nào. Mục đích là để bao gồm toàn bộ phong trào của chúng tôi, và cung cấp cho người tham gia nhiều cách để tham gia, trong và ngoài-wiki.

Trước khi bắt đầu công việc này, chúng tôi đã nghe nhiều người cho rằng họ muốn tham gia vào quá trình thiết kế, chứ không chỉ là chiến lược. Đây là cơ hội đó! Hãy chắc chắn để bình luận nếu bạn quan tâm đến việc chia sẻ ý tưởng của bạn. Chúng tôi hoan nghênh góp ý đầu vào của mọi người và hy vọng được nghe từ nhiều phía.

Tóm tắt tuần này

Nhánh A (Các nhóm cộng đồng được tổ chức) và nhánh B (Các cá nhân đóng góp)

Chúng tôi đã đăng phiên bản thứ hai của pquy trình nguyên mẫu cho nhánh A & nhánh B trên Meta, kết hợp các đề xuất từ Ban chỉ đạo. Những cải tiến chính bao gồm:

  • Thêm hỗ trợ, bao gồm cả một trưởng nhóm nhánh A được chỉ định
  • Thêm phiên bản Beta vào thiết kế nhánh A (từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 1 tháng 3) để các nhóm kiểm tra và đưa ra phản hồi về bộ công cụ
 • Mở rộng khung thời gian cho vòng thảo luận đầu tiên.
 • Chúng tôi đã bắt đầu xây dựng một bộ công cụ hỗ trợ và bối cảnh cho các cuộc thảo luận nhóm, dựa trên đầu vào từ Ban Điều hành Quy trình Cộng đồng.
 • Chúng ta đang thảo luận cách tiếp cận nhiều người hơn, hiệu quả hơn. Mục tiêu của chúng ta là thông báo cho nhiều thành viên của phong trào về chiến lược sắp tới càng tốt, vì vậy các thành viên cộng đồng biết được cách họ có thể tham gia. Chúng tôi đang làm việc để xác định cách thực hiện việc này.
 • Chúng tôi đã yêu cầu Ban Chỉ đạo Quy trình Cộng đồng kéo dài thời gian tham gia của họ thêm hai tuần để cung cấp thêm thông tin về bộ công cụ và thảo luận khung.
 • Bộ phận Tham gia Cộng đồng đang xem xét các ứng cử viên cho các Điều phối viên Chiến lược Chuyên gia Ngôn ngữ. Chúng tôi có nhiều ứng viên mạnh, nhưng có một số khoảng trống. Xin vui lòng giúp chúng tôi tìm ứng viên cho:
  • tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Malayalam

Nhánh C (Thị trường phổ cập cao) và Nhánh D (các thị trường phổ cập thấp)

 • Chúng tôi đã thảo luận về tiềm năng trưởng nhóm nhánh D và thời gian đã lên lịch với nhóm chiến lược mở rộng để xác định rõ hơn về nhánh D.
 • Juliet Barbara, Toby Negrin và Caitlin Virtue, nhân viên Quỹ sẽ giúp dẫn dắt nhánh C. Chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn nữa về cách bạn có thể tham gia vào quá trình phát triển và triển khai. Thông tin thêm sẽ được đăng trên Meta-Wiki.

Các nhóm làm việc nhánh C và D bắt đầu tiếp xúc với các chuyên gia và cố vấn để tìm hiểu sâu về cơ hội cho phong trào. Các nhóm làm việc đang phát triển các phương pháp để xác định các tổ chức có cùng sở thích và các chuyên gia về kiến thức để tham gia vào các cuộc thảo luận nhánh C và D sắp tới.

Các bước tiếp theo

 • Hoàn tất quá trình nhánh A & B, kết hợp với đầu vào của bạn.
 • Hoàn thiện kế hoạch cho từng giai đoạn đầu của các nhánh về các cuộc thảo luận trên toàn bộ phong trào - bao gồm lựa chọn các chủ đề và các câu hỏi để giúp tạo điều kiện thảo luận hiệu quả.
 • Hoàn thành phiên bản ban đầu của bộ công cụ hỗ trợ cho thử nghiệm nhóm beta.
 • Đề xuất khung ban đầu cho các cuộc thảo luận để xem xét bởi Ban Điều hành Quy trình Cộng đồng
 • Xác nhận tất cả các khách hàng theo dõi và các nhóm, trách nhiệm liên quan, và hỗ trợ cần thiết.
 • Đề xuất mục tiêu cho Hội nghị Wikimedia năm 2017 tại Berlin và bắt đầu thiết kế chiến lược theo dõi với những người hỗ trợ hội nghị.
 • Xây dựng để khởi động chiến lược, thông báo cho càng nhiều thành viên trong cộng đồng càng tốt.

Với tinh thần thông báo cho nhiều người hơn, chúng tôi sẽ gửi một tin tức cập nhật hàng tháng vào ngày mai cho nhiều danh sách và diễn đàn cộng đồng.

Vậy thôi! Nhưng trước khi kết thúc, các bạn hãy kiểm tra mẫu thiết kế nguyên mẫu trên Meta-Wiki, và để lại ý kiến. Đây là cơ hội của bạn!

Cuối tuần vui vẻ,
Katherine