Chiến lược/Phong trào Wikimedia/2017/Cập nhật/10 tháng 3 năm 2017 -Cập nhật 10 về quá trình chiến lược phong trào Wikimedia

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Jump to navigation Jump to search

Thông điệp từ Katherine Maher

Thông điệp này, "Câp nhật về quá trình phát triển chiến lược phong trào Wikimedia (#10)", đuọc gửi đi bởi Katherine Maher vào ngày 10 tháng 3 năm 2017.

Xin chào tất cả các bạn,

Đây là cập nhật thứ 10! Theo Wikipedia tiếng Anh, món quà truyền thống cho một kỷ niệm 10 năm là thiếc và nhôm. Vì vậy, đây là một bức ảnh của một số tác phẩm được thực hiện trong Wiki Loves Art Hà Lan có Ta'zīya làm từ tre và nhôm: File:WLANL - MicheleLovesArt - Tropenmuseum - Taziya (R-1045A-C).jpg

Ta'zīya làm từ lá tre và nhôm

Và bây giờ là phần cập nhật!

Yêu cầu phản hồi

Tuần này có hai mục đặc biệt trên Meta-Wiki sẽ được lợi từ những suy nghĩ của bạn:

Tất cả các nhánh

Nhánh A (các nhóm có tổ chức) và nhánh B (các cá nhân đóng góp)

Nhánh C (Các đối tác và người đọc ở các vùng nhận thức cao hơn) và Nhánh D (Đối tác và độc giả ở các vùng nhận thức thấp hơn)

 • Quy trình đề xuất cho nhánh C đã được xuất bản trên Meta-Wiki. Chúng tôi hoan nghênh suy nghĩ và phản hồi của bạn trên trang thảo luận của nhánh này.
 • Trưởng nhóm theo dõi nhánh đã phát triển bản mô tả công việc cho một hợp đồng Trợ lý Dự án để hỗ trợ nghiên cứu, quản lý sự kiện và phối hợp chung. Nếu bạn quan tâm hoặc có người giới thiệu, xin vui lòng đăng ký!
 • Nhóm cốt lõi và Theo dõi đã nhận được một số khuyến cáo tuyệt vời về các chuyên gia để tham khảo ý kiến trên hầu hết các khu vực. Nhóm đang thảo luận cách thu thập các khuyến nghị của bạn tốt nhất và sẽ chia sẻ một bản cập nhật vào tuần tới.
 • Nhóm nòng cốt đang xem xét các đề xuất nghiên cứu từ hai đối tác nghiên cứu tiềm năng để hỗ trợ nghiên cứu khảo sát và nghiên cứu bàn.
 • Theo dõi D đang nói chuyện với Reboot, công ty mà chúng tôi đã làm việc với dự án Người đọc mới, về việc phối hợp nghiên cứu theo dõi tổng thể. Họ đang phỏng vấn các công ty nghiên cứu địa phương cho Ai Cập, Indonesia, và Brazil. Họ mong đợi sẽ có một sự sắp xếp cuối cùng vào giữa tuần tới.
 • Quy trình đề xuất cho nhánh D sẽ được đăng trên Meta-Wiki trong tuần tới.

Các bước tiếp theo

 • Các chuẩn bị cuối cùng cho việc khởi động các cuộc thảo luận về nhánh A & B, bao gồm hướng dẫn thảo luận và hướng dẫn đăng tải, định nghĩa/ví dụ về định hướng chiến lược, các trang/mẫu tóm tắt trên Meta-Wiki và bản đồ quy trình (hiện đang được Phòng truyền thông thiết kế).
 • Lập kế hoạch và chủ trì các buổi hướng dẫn cho các điều phối viên đã được trả lương và tình nguyện viên và dịch các trang để chuẩn bị cho việc ra mắt.
 • Xuất bản phác thảo chương trình cho Chiến lược Theo dõi tại Hội nghị Wikimedia và hoàn thiện tiến độ.
 • Xác định và lựa chọn Theo dõi các công ty nghiên cứu và tư vấn nhánh C & D.
 • Tiếp tục xây dựng danh sách các chuyên gia và phát triển hướng dẫn phỏng vấn chuyên gia cho nhánh C & D.

Cảm ơn bạn đã tham gia với chúng tôi trong nội dung cập nhật lần thứ mười - chúc cuối tuần hạnh phúc!

Chúc vui vẻ,
Katherine