Thời sự/2005/07

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Jump to navigation Jump to search

Đây là thời sự về Wikimedia vào tháng 7 năm 2005, chỗ trung ương để cho những người dùng lượm tin về các dự án và báo cáo về những việc đang xảy ra. Trang này đâu dành cho thảo luận; chỉ cho báo các phân ban khác nhau về những vấn đề khắp cộng đồng.

Tháng 7 năm 2005[edit]

  • Vào ngày 21 tháng 7, bắt đầu từ 1:00 giờ sáng UTC (8:00 giờ sáng ở Việt Nam; ngày 20, 18:00 giờ chiều ở Ca Li), ông Erin McKean, chủ bút của Từ điển Mỹ Oxford mới sẽ tham gia vào thảo luận được hòa giải về các vấn đề viết và xuất bản một từ điển. Mời các thành viên thuộc cộng đồng Wiktionary tham gia.
  • Đề nghị cho dự án mới: Wikicurrency, cộng đồng có thư mục, thảo luận, và thông tin về tiền mặt.
  • Slavopedia: dự án để đẩy mạnh cộng tác giữa các Wikipedia thuộc nhóm ngôn ngữ gốc Slav. Những liện lạc đầu tiên giữa thành viên thuộc Wikipedia tiếng Slav đầy hứa hẹn và nó đã dẫn đến nhiều cải tiến vào bài viết của Wikipedia. Một sách thuộc Wikibooks cũng được bắt đầu, dưới tên Slovio. Thực tế là họ mong là "Slovio" có thể trở thành phương tiện để dự án thông nhau. Nếu Slovio thành công thì có thể khuyến khích thêm phát triển nằm xa khỏi những dự án Wikimedia.
  • Anh Mark Williamson đề nghị một quyết định về nhóm ngôn ngữ gốc Hán, để xây dựng một phiên bản Wikipedia bằng tiếng Quảng Đông gần đây, rồi xây dựng một bằng tiếng Ngô tương lai.
  • Xin bạn đưa ý kiến về các quản lý ở Meta để xác nhận họ.

Bài dịch cho thuần này[edit]

  1. Nhạc tố BACH – en:
  2. Buôn bán xuyên Sahara – en:
  3. Tằm – en:
  4. Danh sách các ngôn ngữ chính thức Ấn Độ – en:

Xem thêm[edit]