Jump to content

Huggle

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Huggle and the translation is 100% complete.
Shortcut:
HG


Về Huggle

Thông tin

Huggle là một phần mềm nhằm chống phá hoại trên các dự án Wikimedia. Huggle được viết bằng ngôn ngữ C++. Ban đầu Huggle được phát triển trong .NET bởi Gurch (nhưng không còn hoạt động trên dự án này). Bất kỳ ai cũng có thể tải xuống Huggle, nhưng cần có quyền lùi tất cả để sử dụng Huggle hiệu quả.

Huggle có thể đọc các sửa đổi được thực hiện trên các dự án Wikimedia, giúp người dùng xác định các sửa đổi không mang tính xây dựng và cho phép lùi lại sửa đổi đó một cách nhanh chóng. Nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng để đưa ra kết luận về việc liệu một sửa đổi của một người dùng nào đó có mang tính xây dựng hay không. Huggle sử dụng sửa đổi được truy xuất bằng "nhà cung cấp" (nhà cung cấp có thể là bất kỳ thứ gì có khả năng phân phối luồng thông tin sửa đổi, chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu thay đổi gần đây của API Wikipedia hoặc IRC), xem mã wiki trước và xem những sửa đổi và chia sẻ thông tin với các công cụ khác, chẳng hạn như ClueBot NG. Huggle cũng sử dụng một số cơ chế, bao gồm danh sách trắng toàn cầu (những thành viên đáng tin cậy) và những thành viên không tin cậy được lưu trữ cục bộ trên máy tính của người dùng.

Dự án này được phát triển bởi cộng đồng Wikimedia và bất kỳ ai cũng được hoan nghênh tham gia dự án này với tư cách là nhà phát triển. Hãy hỏi Petrb hoặc Addshore trong trường hợp bạn cần truy cập vào kho lưu trữ.

Ghi chú: Bạn cũng có thể cài đặt Huggle trên các trang web của bên thứ 3 (những trang web không thuộc quản lý của Wikimedia Foundation). Nếu bạn là người bảo trì wiki MediaWiki và bạn muốn sử dụng Huggle ở đó, hãy xem sách hướng dẫn để triển khai Huggle.

Nhà phát triển xem danh sách
Phiên bản ổn định 3.4.12
Tài liệu Hướng dẫn Huggle
GitHub tại gitHub
Danh sách thư huggle@wikimedia