Chiến lược/Phong trào Wikimedia/2017/Chu kỳ 2/Reach/Hướng dẫn thảo luận

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Strategy/Wikimedia movement/2017/Cycle 2/Reach/Conversation guide and the translation is 100% complete.

Bạn có muốn bao gồm các đối tác địa phương, các tổ chức hoặc các chuyên gia trong cuộc đối thoại toàn cầu về tương lai của Wikimedia không? Dưới đây là hướng dẫn thêm về làm thế nào để có cuộc trò chuyện riêng tư với những người có chuyên môn có giá trị nhưng chưa có cơ hội để tham gia cuộc trò chuyện.

Giới thiệu và nền

Cảm ơn chuyên gia / đối tác địa phương đã dành thời gian của họ và chia sẻ thông tin cơ bản về lý do bạn cần nghe quan điểm của họ. Đây là một kịch bản mẫu:

  • Wikimedia đang tổ chức một cuộc đối thoại toàn cầu để xác định vai trò tương lai của Wikimedia trên thế giới và xây dựng một chiến lược hợp tác để thực hiện vai trò đó. Chúng tôi đang nói chuyện với các chuyên gia/đối tác như bạn để mở rộng quan điểm của chúng tôi về xu hướng quan trọng và cơ hội quan trọng đối với chúng tôi.
  • Wikimedia là một phong trào chia sẻ kiến thức miễn phí với mọi người trên hành tinh này. Ngày nay, chúng tôi hướng tới viễn cảnh này bằng cách hỗ trợ Wikipedia và các dự án kiến thức miễn phí khác với sự giúp đỡ của gần 100.000 tình nguyện viên trên 290 ngôn ngữ trên toàn cầu.
  • Chúng tôi sẽ xây dựng một báo cáo từ các cuộc hội thoại này để chia sẻ với các thành viên khác của cộng đồng Wikimedia. Chúng tôi sẽ không đưa các ý kiến của bạn một cách trực tiếp chỉ khi được bạn cho phép. Bạn có chấp nhận việc này không?

Câu hỏi

Hỏi họ những câu hỏi về quan điểm của họ về xu hướng quan trọng và những cơ hội quan trọng cho Wikimedia. Dưới đây là một số ý tưởng:

  • Bối cảnh: Hãy cho tôi biết thêm về công việc hiện tại của bạn. Vai trò của bạn là gì?
  • Xu hướng: Bạn hãy kể một số xu hướng mà bạn đang nhìn thấy ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến cách mọi người truy cập, sử dụng và chia sẻ kiến thức trong 5-10 năm tới?
  • Wikipedia: Bạn nghĩ gì về Wikipedia? Bạn nghĩ vai trò của Wikipedia là gì trên thế giới? Wikimedia có thể tác động nhiều nhất ở đâu?
  • Hợp tác: Có những cách mà Wikipedia có thể hữu ích hơn trong công việc hoặc lĩnh vực của bạn không? Bạn nghĩ chúng ta có thể làm được gì với nhau?
  • Khác: Có điều gì khác mà bạn muốn chia sẻ không?
  • Kết nối: Có ai khác bạn nghĩ chúng ta nên nói chuyện về điều này? Bạn có thể giúp kết nối chúng tôi với người đó?

Đừng quên cảm ơn họ một lần nữa vì đã bỏ thời gian của họ nói chuyện với bạn.

Tổng hợp: Điền mẫu này với một bản tóm tắt ngắn gọn về cuộc trò chuyện của bạn.

Vẫn còn thắc mắc? Mời bạn đưa câu hỏi tại trang thảo luận này!