เปิดตัวกลยุทธ์ทรัพยากรชุมชน/การให้ทุนอีกครั้ง 2020-2021

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Community Resources/Grants Strategy Relaunch 2020-2021 and the translation is 100% complete.

เปิดใช้กลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง
2020-2021

เสนอข้อเสนอการเปิดตัวกลยุทธ์ใหม่โดย Kassia Echavarri-Queen ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรชุมชน

ทีม ทรัพยากรชุมชน กำลังตรวจสอบโครงการทุนสนับสนุนในปัจจุบัน (เงินช่วยเหลือแผนรายปี, เงินช่วยเหลือแผนรายปีแบบง่าย, เงินสนับสนุนโครงการ และ Rapid Grants) เพื่อให้แน่ใจว่าเรากำลังสอดคล้องกับทิศทางเชิงกลยุทธ์ โดยมุ่งเน้นที่ความเท่าเทียมและการสร้างการเคลื่อนไหวที่เฟื่องฟู

เราต้องการนำไปใช้และเรียนรู้จากรูปแบบใหม่สำหรับโปรแกรมทุนที่จะป้อนเข้าสู่ความต้องการการจัดสรรทรัพยากรที่กว้างขึ้นของการเคลื่อนไหว ขอบเขตของการเปลี่ยนแปลงที่เสนอเหล่านี้ในกลยุทธ์การให้ทุนไม่รวมถึงการเปลี่ยนแปลงการกำกับดูแลในวงกว้างของฮับและ Global Council แต่หวังว่าจะสนับสนุนการสนทนาที่กำลังดำเนินอยู่เหล่านั้น

เรากำลังตรวจสอบ:

  • บทบาทของเราในฐานะทีมสนับสนุนชุมชนและการเคลื่อนไหว
  • โปรแกรมของเราเพื่อทำความเข้าใจความต้องการที่เรากำลังดำเนินการอยู่ และองค์ประกอบใดบ้างที่จำเป็นต้องรวมเข้าด้วยกันเพื่อให้บรรลุทิศทางเชิงกลยุทธ์
  • กระบวนการของเรา - การใช้งาน การรายงาน ตัวชี้วัด เกณฑ์การระดมทุน และกระบวนการตัดสินใจแบบมีส่วนร่วมและการปรับให้เข้ากับส่วนได้เสีย

ผลลัพธ์ที่คาดหวัง

เมื่อสิ้นสุดการปรึกษาหารือนี้ เป้าหมายของเราคือการมีพอร์ตโครงการทุนที่เข้าถึงได้มากขึ้นซึ่งสอดคล้องกับทิศทางเชิงกลยุทธ์ของขบวนการและลำดับความสำคัญของความรู้เท่าเทียมและความรู้ในฐานะบริการ เราทราบดีว่านี่จะเป็นกระบวนการที่ทำซ้ำๆ ซึ่งเราจะทำการประเมิน เรียนรู้ และปรับตัวต่อไป

ในระยะสุดท้ายของการปรึกษาหารือ เราจะสามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้:

  • บทบาทของทีมทรัพยากรชุมชนควรเป็นอย่างไรในการสนับสนุนผู้รับทุน?
  • มูลนิธิวิกิมีเดียมอบโครงการเปลี่ยนแปลงอย่างไรและเพื่อวัตถุประสงค์อะไร?
  • ระหว่างโปรแกรมการให้ทุน จำเป็นต้องทำการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างในกระบวนการของเราเพื่อให้แน่ใจว่ามีความเสมอภาค?