Jump to content

Chiến lược/Phong trào Wikimedia/2017/Chu kỳ 2/Nguồn thông tin được tôn trọng nhất

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Strategy/Wikimedia movement/2017/Cycle 2/The Most Respected Source of Knowledge and the translation is 98% complete.
The following discussion is closed.

Cycle 2 of the discussion is now closed. Please discuss the draft strategic direction (link coming soon).

Chúng ta sẽ cố gắng hướng tới nội dung chính xác hơn và có thể xác minh hơn nữa Cho đến năm 2030, các dự án Wikimedia sẽ được xem là nguồn kiến thức có chất lượng cao nhất, trung lập và có liên quan. Chúng ta sẽ nâng cao kiến thức sâu rộng và duy trì các tiêu chuẩn của chúng tôi về nội dung có thể kiểm chứng và trung lập. Chúng ta sẽ mời các chuyên gia tham gia cùng chúng ta. Chúng ta sẽ giúp mọi người hiểu quy trình của chúng ta làm cho chúng ta đáng tin cậy như thế nào. Chúng ta sẽ hiển thị thông tin có liên quan nhất cho mọi người bất kỳ khi nào và ở đâu họ cần.

Chủ đề con

Chủ đề này được hình thành từ nội dung do các cá nhân đóng góp và các nhóm có tổ chức tạo ra trong các cuộc thảo luận theo chu kỳ 1. Dưới đây là các chủ đề phụ hỗ trợ cho chủ đề này. Xem Báo cáo Chu kỳ 1, thêm spreadsheet bổ sung và phương pháp luận tổng hợp của hơn 1800+ câu luận của chủ đề.

 • Nội dung chất lượng
 • Trung lập
 • Độ tin cậy và ghi công
 • Kiến thức
 • Miễn phí
 • Mã nguồn mở

Thông tin tầm nhìn từ cuộc hội thoại về chiến lược phong trào và nghiên cứu

Thông tin tầm nhìn từ cộng đồng Wikimedia (từ cuộc thảo luận này)

 • Tóm tắt tuần 1
 • Tóm tắt tuần 2
 • Tóm tắt tuần 3
 • Tóm tắt tuần 4


Thông tin tầm nhìn từ các đối tác và chuyên gia

Thông tin chi tiết từ nghiên cứu người dùng (người đọc và người đóng góp)

Nghiên cứu khác

Các chú thích mở

 1. I4OC, Khởi động cho các chú thích mở: https://i4oc.org/
 2. Mozilla Internet Health Report, Xem phần về đổi mới mở và truy cập vào các tác phẩm được trích dẫn: https://d20x8vt12bnfa2.cloudfront.net/InternetHealthReport_v01.pdf
 3. "Việc kết nối cơ sở hạ tầng học thuật," Geoffrey Bilder: https://www.youtube.com/watch?v=oWPZkZ180Ho&feature=youtu.be

Các bài viết khoa học

 1. "Phân biệt học thuật từ các ấn bản không chuyên môn: Danh mục các tiêu chí, giới thiệu và định nghĩa," Thư viện Đại học Cornell: http://guides.library.cornell.edu/scholarlyjournals

Câu hỏi

Xem thảo luận về những câu hỏi này trên trang thảo luận

Đây là những câu hỏi chính mà chúng tôi muốn bạn cân nhắc và thảo luận trong cuộc thảo luận này. Xin vui lòng hỗ trợ lập luận của bạn với nghiên cứu khi có thể. Chúng tôi nhận ra rằng bạn có thể không có thời gian để trả lời tất cả các câu hỏi; Để giúp bạn chọn nơi cần tập trung, chúng tôi liệt kê ba loại câu hỏi dưới đây. Các câu hỏi chính là những câu trả lời quan trọng nhất trong chu kỳ thảo luận này

Các câu hỏi chính
 1. Chúng ta sẽ có những ảnh hưởng gì trên thế giới nếu chúng ta đi theo chủ đề này?
  • Lưu ý rằng nếu bạn đã gửi các ý tưởng chính trả lời câu hỏi này cho chủ đề này trong cuộc thảo luận trước đó, hãy xem xét việc chỉ cần thêm một liên kết tới trang nguồn đó và viết lại toàn bộ câu lệnh. (Xem bảng tính). Nếu bạn có một ý mới muốn thêm vào một bình luận bạn đã làm trước đây, xin cứ tự nhiên.
 2. Chủ đề này quan trọng đến mức nào so với 4 chủ đề khác? Tại sao?
Câu hỏi phụ
 1. Tập trung đòi hỏi sự trao đổi. Nếu chúng ta tăng nỗ lực của chúng ta trong lĩnh vực này trong 15 năm tới, liệu có điều gì chúng ta đang làm hôm nay mà chúng ta cần phải ngừng làm không?
Các câu hỏi mở rộng
 1. Điều gì khác là quan trọng để thêm vào chủ đề này để làm cho nó mạnh mẽ hơn?
 1. Ai sẽ làm việc trong lĩnh vực này và làm thế nào chúng ta có thể hợp tác với họ?

Những bình luận khác:

Hãy nhớ rằng, nếu bạn có suy nghĩ về quá trình chiến lược hoặc các vấn đề lớn hơn, vui lòng chia sẻ ở đây, nơi chúng đang được theo dõi hàng ngày!

Nếu bạn có ý tưởng cụ thể nào để cải thiện nền tảng phần mềm, xin hãy đề xuất tại Phabricator hoặc trang thảo luận riêng của từng sản phẩm.