Tech/Server switch 2016/th

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of the page Tech/Server switch 2016 and the translation is 100% complete.

Other languages:
Bahasa Indonesia • ‎Canadian English • ‎Deutsch • ‎English • ‎Esperanto • ‎Nederlands • ‎Ripoarisch • ‎Sunda • ‎Tiếng Việt • ‎Türkçe • ‎asturianu • ‎bosanski • ‎català • ‎dansk • ‎español • ‎français • ‎interlingua • ‎italiano • ‎norsk bokmål • ‎polski • ‎português • ‎português do Brasil • ‎slovenščina • ‎suomi • ‎svenska • ‎Österreichisches Deutsch • ‎čeština • ‎Ελληνικά • ‎русский • ‎српски / srpski • ‎українська • ‎ייִדיש • ‎עברית • ‎اردو • ‎العربية • ‎پښتو • ‎मराठी • ‎हिन्दी • ‎বাংলা • ‎ಕನ್ನಡ • ‎മലയാളം • ‎ไทย • ‎ქართული • ‎አማርኛ • ‎中文 • ‎日本語 • ‎粵語

มูลนิธิวิกิมีเดียจะทำการทดสอบศูนย์ข้อมูลใหม่ล่าสุดที่ตั้งอยู่ในแดลลัส การทดสอบนี้จะทำให้วิกิพีเดียและวิกิอื่น ๆ ของวิกิมีเดียยังสามารถออนไลน์อยู่ได้หากเกิดภัยพิบัติ เพื่อให้มั่นใจว่าทุก ๆ สิ่งใช้งานได้ แผนกเทคโนโลยีวิกิมีเดียจำเป็นต้องจัดแผนการทดสอบ การทดสอบนี้จะช่วยให้เห็นว่าพวกเขาสามารถสับเปลี่ยนจากศูนย์ข้อมูลหนึ่งไปยังศูนย์อื่นได้อย่างไว้วางใจ ซึ่งจำเป็นต้องใช้ทีมหลายทีมจัดเตรียมการทดสอบและเพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาที่คาดไม่ถึงต่าง ๆ

พวกเขาจะสับเปลี่ยนการจราจรข้อมูลทั้งหมดไปยังศูนย์ข้อมูลใหม่ในวันอังคารที่ 19 เมษายน
และในวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน พวกเขาจะสับเปลี่ยนกลับมายังศูนย์ข้อมูลหลัก

โชคไม่ดีนัก ด้วยข้อจำกัดบางอย่างในมีเดียวิกิ การแก้ไขทั้งหมดต้องถูกระงับระหว่างการสับเปลี่ยนศูนย์ข้อมูล เราต้องขออภัยในความไม่สะดวก และเราจะทำงานให้น้อยที่สุดในอนาคต

คุณจะยังสามารถอ่านวิกิทั้งหมด แต่ไม่สามารถแก้ไขได้ ภายในระยะเวลาอันสั้น

  • คุณจะไม่สามารถแก้ไขได้ประมาณ 15 ถึง 30 นาทีในวันอังคารที่ 19 เมษายน และวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน เริ่มตั้งแต่เวลา 14:00 UTC (21:00 ICT, 16:00 CEST, 10:00 EDT, 07:00 PDT)
  • ถ้าคุณลองแก้ไขหรือบันทึกระหว่างช่วงเวลาเหล่านี้ คุณจะเห็นข้อความแสดงความผิดพลาด เราหวังว่าการแก้ไขจะไม่สูญหายไปในระหว่างนั้น แต่เราก็ไม่สามารถรับประกันได้ ถ้าคุณเห็นข้อความแสดงความผิดพลาด กรุณารอจนกว่าทุกสิ่งจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ จากนั้นคุณควรจะสามารถบันทึกการแก้ไขของคุณได้ แต่พวกเราแนะนำว่า คุณควรจะคัดลอกการเปลี่ยนแปลงของคุณไว้ก่อนเป็นอันดับแรก ในกรณีเช่นว่านั้น

ผลกระทบอื่น ๆ:

  • งานที่ทำในเบื้องหลังจะช้าลง และงานบางอย่างก็อาจจะตกไป ลิงก์สีแดงอาจไม่ได้ปรับปรุงอย่างรวดเร็วเหมือนภาวะปกติ ถ้าคุณสร้างบทความที่ถูกเชื่อมโยงในที่อื่นเรียบร้อยแล้ว ลิงก์นั้นจะยังคงเป็นสีแดงต่อไปนานกว่าปกติ สคริปต์บางสคริปต์ที่ทำงานมาเป็นระยะเวลานานจะต้องหยุดการทำงาน
  • โค้ดจะหยุดทำงานในสัปดาห์ของวันที่ 18 เมษายน โค้ดที่ไม่จำเป็นจะไม่เปิดให้ใช้งาน

การทดสอบนี้เดิมวางแผนไว้ให้กระทำเมื่อวันที่ 22 มีนาคม กำหนดการใหม่คือวันที่ 19 และ 21 เมษายน คุณสามารถอ่านกำหนดการที่ wikitech.wikimedia.org พวกเขาจะประกาศเวลาที่แน่นอน สำหรับโหมดอ่านอย่างเดียวของวันที่ 19 และ 21 เมษายน ในกำหนดการดังกล่าว จะมีการแจ้งเตือนเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทดสอบนี้ กรุณาแบ่งปันข้อมูลนี้ในชุมชนของคุณ /User:Whatamidoing (WMF) (talk)