Chiến lược/Phong trào Wikimedia/2017/Chu kỳ 2/Báo cáo/Phương pháp luận

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of the page Strategy/Wikimedia movement/2017/Cycle 1/Report/Methodology and the translation is 100% complete.
Other languages:
Deutsch • ‎English • ‎Jawa • ‎Nederlands • ‎Tiếng Việt • ‎dansk • ‎español • ‎français • ‎italiano • ‎polski • ‎português • ‎български • ‎עברית • ‎العربية • ‎हिन्दी • ‎বাংলা • ‎中文 • ‎日本語

Phương pháp luận của chúng tôi để xác định các chủ đề cho Chu trình 2

Tổng hợp ban đầu của các cuộc thảo luận của cộng đồng diễn ra từ ngày 14 tháng 3 đến ngày 18 tháng 4 đã dẫn đến 13 chủ đề chung. Sau khi xem xét các chủ đề này, nhóm chiến lược di động đã xác định các ý tưởng được nhóm lại với nhau một cách tự nhiên. Những ý tưởng khác liên quan nhiều hơn đến các chiến thuật làm thế nào chúng ta làm việc, hơn là kết quả chúng tôi hy vọng đạt được trên thế giới. Do đó, chúng tôi đã chắt lọc những phát hiện này thành năm chủ đề đối lập nhau cho các nhóm có tổ chức và cộng đồng để tranh luận trong Chu trình 2.

Lưu ý: Năm nhóm này được phát triển bằng cách xem xét 13 chủ đề ban đầu và các chủ đề phụ liên quan ở cấp cao nhất, chứ không phải bằng cách gắn thẻ khác của từng tuyên bố riêng lẻ. Không phải mỗi tuyên bố cá nhân sẽ hoàn toàn phù hợp với mỗi chủ đề trong năm chủ đề và có khả năng chồng chéo lên các chủ đề cuối cùng. Các nhóm này dựa trên sự giải thích và phán đoán của đội ngũ chiến lược cốt lõi và chúng tôi ý thức được những thành kiến của chúng tôi, vì vậy chúng tôi nhận ra rằng những người khác có thể có quan điểm khác về dữ liệu. Bạn được mời xem dữ liệu, chạy phân tích của riêng mình và chia sẻ những phát hiện của bạn.

Các chủ đề được ánh xạ bằng màu sắc. Nếu bạn thấy một ô có màu nền khác thì có nghĩa là nó được gán cho một chủ đề khác với khi nó được nhóm lại.

13 chủ đề Chủ đề con Số lượng tham khảo/tham chiếu Chủ đề của chu kỳ 2
Nội dung Chất lượng 158 Nguồn thông tin được tôn trọng nhất

Các cuộc thảo luận về nội dung và kiến thức chủ yếu làm thế nào để nâng cao chất lượng nội dung - thường được đo bằng độ tin cậy, độ tin cậy, tính trung lập, dễ đọc - để dự án Wikimedia có thể là nguồn thông tin tốt hơn.

Độ tin cậy, Ghi nhận công lao 71
Tính trung lập 65
Dễ sử dụng và dễ truy cập 58
Khoảng cách, định kiến 36
Khác 3
Kiến thức Các thành kiến 3
Các khoảng cách 2
Khác 26
Cộng đồng Sức khỏe 151 Cộng đồng khỏe và bao hàm

Thường xuyên có những lời nhắc đến việc nâng cao kinh nghiệm cho những người đóng góp và sức khoẻ tổng thể của cộng đồng Wikimedia, bao gồm sự đa dạng và sự cân bằng giới.

Tham gia, Hỗ trợ 114
Khác 0
Người dùng, Người biên tập, Người đóng góp Người mới 78
Tham gia 61
Được trả tiền 29
Có kinh nghiệm 23
Độc giả 8
Khác 14
Tiếp cận, Nhận thức Đa dạng, Bao hàm 57
Giới tính 20
Các hướng đi toàn cầu khác 126
Các cộng đồng mới nổi Có mặt trên nhiều ngôn ngữ 76 Một phong trào thực sự toàn cầu

Nhiều người hy vọng Wikimedia có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các cộng đồng đang nổi, bao gồm thông qua tiếp cận và nhận thức tốt hơn, tính khả dụng qua các ngôn ngữ và quyền truy cập.

Truy cập 29
Khác 25
Đổi mới Thích nghi với bối cảnh công nghệ 75 Thời đại gia tăng

Các cuộc thảo luận cũng khám phá cách đổi mới và công nghệ có thể được tận dụng tốt nhất cho Wikimedia để thích ứng và cải tiến, bao gồm thông qua tự động hóa, các phương tiện truyền thông khác, và vượt qua Wikipedia.

Vượt qua Wikipedia 39
Tự động hóa 29
Các phương tiện khác 24
Khác 6
Giáo dục Tổ chức 42 Tham gia vào hệ sinh thái tri thức

Hợp tác là một chủ đề phổ biến, thường xuyên nhất liên quan đến lĩnh vực giáo dục, nhưng cũng rộng rãi hơn với các bên trong và bên ngoài khác.

Các chương trình hiện có 23
Nhà giáo dục 7
Khác 54
Hợp tác Bên ngoài 69
Nội bộ 66
Hợp tác 48
Liên lạc 42
Chính sách, vận động 25
Khác 3
Tổ chức Quỹ 38
Tài trợ 32
Quản trị 25
Nhân viên 19
Khác 25
Chức năng N/A 216 Không được bao gồm như một chủ đề cho chỉ đạo chiến lược

Các chủ đề như các tính năng và giá trị thường được thảo luận. Mặc dù quan trọng, nhưng những ý tưởng này liên quan nhiều đến chiến thuật làm thế nào chúng ta làm việc chứ không phải là kết quả mà chúng ta hy vọng đạt được trên thế giới. Các tuyên bố liên quan đến các tính năng sẽ được chuyển đến bộ phận thích hợp tại Wikimedia Foundation.

Giá trị Nhiệm vụ 41
Mã nguồn mở 27
Phi tập trung hóa 15
Miễn phí 14
Khác 4
Tính bền vững, tăng trưởng N/A 16