Chiến lược/Phong trào Wikimedia/2017/Chu kỳ 2/Reach/Đăng ký

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Strategy/Wikimedia movement/2017/Cycle 2/Reach/Apply and the translation is 100% complete.

Wikimedia là một phần của một hệ sinh thái lớn hơn của các đối tác và các tổ chức quan tâm đến tương lai của kiến thức tự do. Chúng tôi làm việc với các cơ sở giáo dục, GLAMs (Thư viện, Thư viện, Kho lưu trữ và Bảo tàng), các đối tác công nghệ, các tổ chức xã hội dân sự và các tổ chức quyền kỹ thuật số và các chính phủ.

Khi chúng ta làm việc cùng nhau, tác động của chúng ta sẽ tăng lên. Các chuyên gia và tổ chức chia sẻ sứ mệnh kiến thức miễn phí của chúng tôi có thể bổ sung cho cuộc thảo luận của chúng tôi về tương lai của Wikimedia. Tiếng nói của họ sẽ giúp chúng tôi tìm ra con đường của mình và cải tiến cách chúng tôi cộng tác trong tương lai.

Những gì bạn có thể làm

Bạn có muốn bao gồm các đối tác địa phương, các tổ chức hoặc các chuyên gia trong cuộc trò chuyện của bạn về tương lai của Wikimedia? Nhóm Wikimedia 2030 muốn giúp đỡ.

 1. Mời chuyên gia / đối tác tham gia cuộc hội thoại của bạn: bao gồm các đối tác trong các sự kiện đã lên kế hoạch của bạn về chiến lược phong trào để đưa thêm góc nhìn của họ trên Wikimedia.
 2. Nói chuyện với các chuyên gia địa phương và các đối tác: Bao gồm các chuyên gia địa phương và các đối tác trong thảo luận Wikimedia 2030 bằng cách trò chuyện tay đôi với họ và chia sẻ những gì bạn học hỏi được. Chúng tôi cung cấp các mẫu và hướng dẫn cho các cuộc trò chuyện thân mật và không gian để xuất bản những gì bạn đã học hỏi được trên wiki.
 3. Đăng ký tài trợ để tổ chức sự kiện đối tác:Chúng tôi sẽ cung cấp các khoản trợ cấp chiến lược nhỏ cho các tổ chức liên kết để tổ chức một sự kiện (bữa ăn hoặc gặp gỡ) với các đối tác địa phương hoặc các chuyên gia để thảo luận về tương lai của Wikimedia. Nếu quan tâm, vui lòng đăng ký ít nhất hai tuần trước khi bạn muốn tổ chức sự kiện của bạn. Nếu đề xuất của bạn được chấp nhận, chúng tôi sẽ chia sẻ một sự kiện và hướng dẫn thảo luận với bạn. Hạn cuối đăng ký: 15 tháng 7 năm 2017.
  • Nộp đơn xin tài trợ chiến lược (Lên tới 1500 đô la Mỹ tùy thuộc vào chi phí và nhu cầu địa phương)
  • Hướng dẫn thảo luận về sự kiện đối tác
  • Email mẫu cho lời mời tham dự sự kiện, dưới đây
  • Gửi email các ghi chú tóm tắt sự kiện của bạn tới jmorrison(_AT_)wikimedia.org

Cần hỏi thêm? Làm ơn nhắn vào trang thảo luận!

Các câu hỏi thường gặp

TRÒ CHUYỆN với chuyên gia và các đối tác địa phương

Tại sao tôi nên nói chuyện với các chuyên gia và các đối tác địa phương?
Một trong những mục tiêu của nhóm Wikimedia 2030 là cho phép phong trào của chúng ta tiếp cận những người có chuyên môn có giá trị nhưng chưa có cơ hội tham gia vào Quá trình Chiến lược Wikimedia. Những cuộc hội thoại này do các thành viên của tất cả các cộng đồng của chúng tôi đưa ra sẽ cho chúng ta cơ hội để các cá nhân này liên kết việc định hướng của Wikimedia trong nhiều năm tới.
Tôi nên nói chuyện với ai?
Chúng tôi muốn nghe từ những người có hiểu biết sâu sắc sẽ giúp chúng tôi xác định hướng chiến lược phong trào. Họ phải thông minh, am hiểu và đam mê những gì họ làm và sứ mệnh của chúng ta: các giáo sư đại học, các nhà khoa học, các chuyên gia công nghệ, các nhà hoạch định chính sách trong không gian internet và các nhà lãnh đạo các phong trào tác động xã hội.
Tôi nên yêu cầu mọi người tham gia như thế nào?
Đây là mẫu email bạn có thể sử dụng để mời các chuyên gia và đối tác địa phương tham gia cuộc trò chuyện. Bạn có thể tùy chỉnh nó và thay đổi nó khi cần thiết.
Tôi nên hỏi gì trong cuộc trò chuyện?
Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn cuộc trò chuyện với những câu hỏi mà bạn có thể sử dụng. Bạn cũng có thể thoải mái hỏi bất cứ câu hỏi nào bạn muốn về tương lai của Wikimedia.
Tôi sẽ chia sẻ những gì tôi học được như thế nào?
Bạn có thể chia sẻ những gì bạn đã học được với chúng tôi bằng cách sử dụng biểu mẫu này. Chúng tôi cũng rất thích nhận hình ảnh, bản ghi âm / video, minh hoạ, vv từ sự tương tác của bạn. Hãy nhớ rằng bạn có thể điền vào mẫu đơn bằng ngôn ngữ của riêng bạn. Không cần dịch bất cứ điều gì! Hãy để khả năng sáng tạo của bạn phát huy tự nhiên. :)

CHỦ TRÌ SỰ KIỆN với các chuyên gia và đối tác địa phương

Cam kết của tôi là gì?
Chúng tôi yêu cầu tất cả mọi người mang những gì họ học được vào cuộc thảo luận chiến lược lớn hơn. Chúng tôi cũng yêu cầu bạn điền vào một bảng câu hỏi sau khi sự kiện chia sẻ những người đã tham dự và những gì họ học. Lý tưởng nhất là bạn cũng có thể cung cấp một hoặc nhiều hình ảnh từ sự kiện của bạn.
Chúng ta nên tổ chức sự kiện gì?
Nếu đề xuất của bạn được chấp nhận, chúng tôi sẽ chia sẻ một sự kiện và hướng dẫn thảo luận với bạn, bao gồm định dạng sự kiện mẫu. Chúng tôi đề nghị một trong hai định dạng sự kiện: (1) một bữa ăn tối (hoặc bữa ăn khác) với một cuộc trò chuyện có tổ chức về tương lai của Wikimedia hoặc (2) cuộc gặp gỡ có cấu trúc. Chúng tôi rất vui khi xem xét các định dạng khác.
Có bao nhiêu sự kiện sẽ được tài trợ?
Chúng tôi không có số chính xác. Chúng tôi sẽ cung cấp tài trợ cho nhiều sự kiện nhất có thể!
Bao nhiêu tiền sẽ được tài trợ?
Tài trợ sẽ được trao dựa trên chi phí ước tính được quyết định giữa chi nhánh và nhóm chiến lược Wikimedia 2030.
Chi phí nào sẽ được chi trả?
Nhóm Wikimedia 2030 sẽ trả tiền cho thực phẩm, đồ uống và các nguồn cung cấp khác cần thiết cho sự kiện. Chúng tôi dự kiến ngân sách cho mỗi sự kiện sẽ vào khoảng US $ 500 - $ 1,500 tùy thuộc vào chi phí và nhu cầu địa phương.
Chúng ta chỉ có thể mời các đối tác chính thức?
Không. Bạn có thể mời các tổ chức mà bạn có thể muốn hợp tác trong tương lai hoặc các chuyên gia, những người sẽ có cái nhìn sâu sắc về tương lai của chúng ta.
Nhóm Wikimedia 2030 sẽ quyết định ai sẽ nhận được khoản trợ cấp như thế nào?
Chúng tôi sẽ đánh giá các đề xuất trên cơ sở người đến trước được phục vụ trước. Chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng mọi người đã hoàn thành đề xuất đầy đủ cho đến khi chúng tôi đạt đến số lượng sự kiện tối đa mà chúng tôi có thể hỗ trợ. Các ngoại lệ bao gồm địa lý nơi chúng tôi đã tiến hành các sự kiện chiến lược trong sự hợp tác với các thành viên cộng đồng. Nếu bạn có câu hỏi về việc liệu bạn có đủ điều kiện, vui lòng liên hệ với Juliet Barbara tại jbarbara@wikimedia.org.
Tại sao chỉ có các chi nhánh được mời tham gia?
Chúng tôi thừa nhận rằng các chi nhánh không phải là thành viên duy nhất của phong trào Wikimedia có quan hệ đối tác. Chúng tôi mời các đơn vị liên kết cụ thể bởi vì họ thường làm thành các đối tác địa phương và có thể mang lại giá trị cho cộng đồng Wikimedia. Nếu bạn là người đóng góp cá nhân và muốn tổ chức một sự kiện, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chi nhánh địa phương để bày tỏ sự quan tâm của bạn về một đề xuất. Chúng tôi sẽ xem xét các đề xuất hợp tác giữa chi nhánh và thành viên cá nhân trong cộng đồng nếu các khoản tiền có thể được phân phối trực tiếp cho chi nhánh.

Email mẫu để mời các chuyên gia và đối tác địa phương tham gia cuộc trò chuyện

Kính gửi [tên người],

Bạn có sẵn sàng thảo luận một giờ với [liệt kê liên kết Wikimedia của bạn] để thảo luận về tương lai của kiến thức tự do trong 15 năm tới?

Wikimedia Là một phong trào chia sẻ kiến thức miễn phí với mọi người trên hành tinh. Ngày nay, chúng tôi hướng tới viễn cảnh này bằng cách hỗ trợ Wikipedia và các dự án kiến thức miễn phí khác với sự giúp đỡ của gần 100.000 tình nguyện viên trên 290 ngôn ngữ trên toàn cầu. Năm nay, Wikimedia đang tổ chức Đối thoại toàn cầu và chiến lược Để xác định vai trò tương lai của Wikimedia trên thế giới và phát triển một chiến lược hợp tác để thực hiện vai trò đó. Chúng tôi đang phỏng vấn một nhóm các cá nhân và tổ chức chính trên toàn thế giới, và muốn bạn tham gia.

Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn quan tâm đến thời gian lập kế hoạch để nói chuyện với chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm của bạn.

Cám ơn bạn,

[Tên của bạn]

Email mẫu để mời đối tác tham gia một sự kiện địa phương

Kính gửi [tên người],

Chúng tôi trân trọng mời bạn tham dự [chèn loại sự kiện] để tham gia i chúng tôi trong một cuộc thảo luận về tương lai của kiến thức tự do. [Chèn tên liên kết ở địa phương] đang tổ chức sự kiện này vào [chèn ngày] tại [chèn thời gian] tại [chèn vị trí]. Sự kiện sẽ kéo dài khoảng [chèn # giờ].

Wikimedia là một phong trào chia sẻ kiến thức miễn phí với mọi người trên hành tinh. Ngày nay, chúng tôi hướng tới viễn cảnh này bằng cách hỗ trợ Wikipedia và các dự án kiến thức miễn phí khác với sự giúp đỡ của gần 100.000 tình nguyện viên trên 290 ngôn ngữ trên toàn cầu. Năm nay, Wikimedia đang tổ chức một cuộc đối thoại toàn cầu và chiến lược để xác định vai trò tương lai của Wikimedia trên thế giới và phát triển một chiến lược hợp tác để thực hiện vai trò đó. Chúng tôi đang phỏng vấn một nhóm các cá nhân và tổ chức chính trên toàn thế giới, và muốn bạn ở trong số họ.

Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn quan tâm đến việc tham dự. [Chèn thông tin về thời điểm phản hồi cần thiết, các chi tiết địa phương khác]

Cảm ơn bạn,

[Chèn tên bạn]