Template:Community Wishlist Survey/section-proposal-phase/vi

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Template:Community Wishlist Survey/section-proposal-phase and the translation is 100% complete.
 
Linh vật của nhóm Kỹ thuật Cộng đồng: một chú chó đội chiếc mũ ông già Noel.

Giai đoạn đề xuất là hai tuần đầu tiên của cuộc khảo sát.

Trong giai đoạn đề xuất, những người đóng góp từ mọi dự án và ngôn ngữ có thể gửi đề xuất cho các tính năng và bản sửa lỗi mà bạn muốn xem trong {{{1}}}. Đề xuất có thể được gửi bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Nếu bạn gửi một đề xuất bằng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, chúng tôi sẽ cố gắng dịch nó để mọi người có thể đọc và bỏ phiếu cho nó dễ dàng hơn.

Các đề xuất phải rời rạc, được xác định rõ ràng sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho những người đóng góp tích cực cho Wikimedia. Các đề xuất nên trả lời các câu hỏi sau:

  • Vấn đề mà bạn muốn giải quyết là gì?
  • Những người dùng nào bị ảnh hưởng? (biên tập viên, quản trị viên, biên tập viên Wikisource, v.v.)
  • Vấn đề này được giải quyết như thế nào bây giờ?
  • Các giải pháp được đề xuất là gì? (nếu có bất kỳ ý tưởng)

Đề xuất của bạn nên càng cụ thể càng tốt, đặc biệt là trong tuyên bố vấn đề. Đừng chỉ nói rằng "(x tính năng) đã lỗi thời", "cần phải được cải thiện" hoặc "có rất nhiều lỗi". Đó là không đủ thông tin để tìm ra những gì cần phải được thực hiện. Một đề xuất tốt giải thích chính xác vấn đề là gì và ai bị ảnh hưởng bởi nó. Không sao nếu bạn không có một giải pháp cụ thể để đề xuất, hoặc nếu bạn có một vài giải pháp có thể và bạn không biết giải pháp nào là tốt nhất.

Gửi một đề xuất chỉ là sự khởi đầu của quá trình. Giai đoạn đề xuất hai tuần là thời gian mà cộng đồng có thể hợp tác làm việc trên một đề xuất trình bày ý tưởng theo cách có nhiều khả năng thành công nhất trong giai đoạn bỏ phiếu. Khi một đề xuất được gửi đi, mọi người đều được mời bình luận về đề xuất đó và giúp cải thiện đề xuất đó — đặt câu hỏi và đề xuất thay đổi. Các đề xuất tương tự có thể được kết hợp; đề xuất rất rộng nên được chia thành các ý tưởng cụ thể hơn. Mục đích là để tạo ra đề xuất tốt nhất có thể cho giai đoạn bỏ phiếu.

Người gửi đề xuất nên mong đợi được hoạt động trong cuộc thảo luận đó và giúp thực hiện thay đổi trên đường đi. Do đó, chúng tôi sẽ giới hạn đề xuất đến ba cho mỗi tài khoản. Nếu bạn đăng nhiều hơn ba đề xuất, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn thu hẹp xuống còn ba đề xuất. Mang lại những ý tưởng tốt nhất của bạn!

Tương tự, chỉ người dùng đã đăng ký mới có thể đưa ra đề xuất để đảm bảo họ có thể theo dõi danh sách thảo luận và trả lời các câu hỏi. Cũng giống như bỏ phiếu, bạn nên là một biên tập viên tích cực về ít nhất một dự án Wikimedia. Nếu bạn không đáp ứng tiêu chí này hoặc bạn đã đạt đến giới hạn đề xuất của mình nhưng có nhiều ý tưởng hơn, bạn có thể tìm kiếm những người dùng khác để áp dụng đề xuất của mình.

Một lưu ý nữa: Các đề xuất kêu gọi loại bỏ hoặc vô hiệu hóa một tính năng mà nhóm sản phẩm WMF đã làm việc nằm ngoài Phạm vi có thể có của Community Tech. Họ sẽ không ở trong giai đoạn bỏ phiếu.