Chiến lược/Phong trào Wikimedia/2017/Chu kỳ 2/Reach

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Strategy/Wikimedia movement/2017/Cycle 2/Reach and the translation is 100% complete.

Đến với các tiếng nói mới tập trung vào việc đảm bảo rằng tiếng nói không có trong các thảo luận chiến lược của chúng ta có mặt và được đại diện chính xác trong quá trình xác định tương lai của phong trào Wikimedia trong 15 năm tới. Mục tiêu của chúng ta:

 • Thu thập và tổng hợp các xu hướng hữu ích cụ thể của toàn cầu và khu vực sẽ ảnh hưởng đến tương lai của phong trào Wikimedia trong 15 năm tới.
 • Hiểu và chia sẻ nhận thức, đánh giá và cách sử dụng Wikimedia (đặc biệt là Wikipedia) đối với độc giả tiềm năng và hiện tại.
 • Học hỏi từ các chuyên gia địa phương và các tổ chức trong các lĩnh vực có liên quan và mời họ hợp tác về tương lai của Wikimedia.

Để hoàn thành công việc này trên toàn cầu, chúng tôi có hai nhóm làm việc cho dự án này: Các vùng nhận thức cao hơn (trước đây là nhánh C) và các vùng nhận thức thấp hơn (trước đây là nhánh D). Chúng tôi cũng yêu cầu các nhóm địa phương đăng ký tham dự các cuộc thảo luận riêng với các chuyên gia và đối tác địa phương (hiện tại và tiềm năng).

 • "Vùng nhận thức cao" được định nghĩa là các khu vực mà chúng tôi cho rằng Wikimedia tương đối nổi tiếng hơn, ví dụ ở Bắc Mỹ, Tây Âu và các quốc gia khác, nơi chúng tôi tin rằng nhận thức tương đối cao như Nhật Bản.
 • "Các vùng nhận thức thấp hơn" được định nghĩa là các khu vực mà Wikipedia không nổi tiếng. Kết quả khảo sát điện thoại của Độc giả Mới gần đây cho thấy có hạn chế công nhận Wikipedia và/hoặc hiểu nhầm về việc sử dụng nó trong số những người sử dụng Internet. Mức độ nhận thức về Wikipedia nằm trong khoảng từ mức thấp 20% đến mức cao 51%, trung bình khoảng 25% tổng thể. Các bản đồ nghiên cứu gần đây "các vùng nhận thức thấp hơn" giữa các quốc gia ở Trung Đông, Châu Phi, Châu Á và Mỹ Latinh. Các quốc gia mục tiêu cho nghiên cứu này là Ấn Độ, Indonesia, Nigeria, Ai Cập, Mexico và Brazil.

Các hoạt động

Chúng tôi có bốn cách chính để thu thập thông tin từ những tiếng nói mới:

 1. Phỏng vấn cá nhân với hơn 200 chuyên gia, đối tác, và lãnh đạo thể chế
 2. Các cuộc đối thoại do cộng đồng dẫn dắt với các chuyên gia địa phương, các đối tác và các nhà lãnh đạo thể chế
 3. Cuộc họp nhỏ, sự kiện, và buổi họp mặt
 4. Nghiên cứu
  1. Thiết kế nghiên cứu ở Braxin và Indonesia (đang được tiến hành)
  2. Nghiên cứu thiết kế ở Mexico, Nigeria, Ấn Độ (hoàn thành vào năm 2016)
  3. Quy trình Nhận thức về nhãn hiệu, thái độ và nghiên cứu sử dụng trong các thị trường có nhận thức cao hơn (đang được tiến hành)
  4. Nghiên cứu "trên bàn" - nghiên cứu của bên thứ ba về xu hướng toàn cầu, quần thể và nhiều thứ khác (đang được tiến hành)