ทุน:คณะกรรมการ

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Grants:Committees and the translation is 62% complete.
Outdated translations are marked like this.
คณะกรรมการ

แง่มุมที่สำคัญของโครงการระดมทุนของมูลนิธิวิกิมีเดียคือบทบาทของคณะกรรมการอาสาสมัครในการให้คำแนะนำและการสนับสนุนแก่ผู้สมัครตลอดจนการตัดสินใจเกี่ยวกับวิธีการแจกจ่ายเงินทุนสำหรับการเคลื่อนไหว ตามคำแนะนำกลยุทธ์การเคลื่อนไหว เราดูแลคณะกรรมการที่ช่วยให้ชุมชนในแต่ละภูมิภาคและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะเรื่องมีบทบาทสำคัญในการกำหนดลำดับความสำคัญและจัดสรรเงินทุนสำหรับประเภทของความคิดริเริ่มที่เฉพาะเจาะจง แต่ละกระบวนการเหล่านี้ได้รับประโยชน์อย่างมากจากความเชี่ยวชาญที่มีอยู่ แนวคิดใหม่ และการตระหนักถึงทักษะและสถานการณ์ที่จำเป็นสำหรับชุมชนท้องถิ่น

คณะกรรมการระดับภูมิภาค

ประเด็นสำคัญประการหนึ่งของกลยุทธ์ใหม่นี้คือความสำคัญของการทำให้ชุมชนท้องถิ่นมีความรับผิดชอบและเป็นเจ้าของมากขึ้นในการจัดลำดับความสำคัญในภูมิภาค การจัดสรรเงินทุนสำหรับความคิดริเริ่มบางประเภท และสร้างความมั่นใจถึงการมีส่วนร่วมขององค์กรพันธมิตรที่เป็นพันธมิตร แต่ละกระบวนการเหล่านี้ได้รับประโยชน์อย่างมากจากความเชี่ยวชาญที่มีอยู่ แนวคิดใหม่ และการรับรู้ถึงทักษะที่จำเป็นสำหรับชุมชนท้องถิ่น

เราจะเริ่มต้นด้วยคณะกรรมการระดับภูมิภาค 7 คณะเพื่อเป็นผู้นำกระบวนการมีส่วนร่วมของเรา หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคณะกรรมการไปที่นี่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคณะกรรมการระดับภูมิภาค โปรดดูที่ลิงก์ต่อไปนี้:

ค่าตอบแทนและผลประโยชน์

  • ค่าตอบแทน: สมาชิกคณะกรรมการระดับภูมิภาคอาจได้รับค่าตอบแทน $100 ทุก 2 เดือนเพื่อชดเชยค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วม สามารถใช้เงินจ่ายค่าดูแลเด็ก อินเทอร์เน็ต ค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ทำให้อาสาสมัครเป็นไปได้
  • โอกาสในการพัฒนาทักษะ: สมาชิกคณะกรรมการระดับภูมิภาคจะสามารถเข้าถึงโอกาสในการสร้างทักษะ รวมถึงการฝึกอบรมในหัวข้อต่างๆ เช่น การเปลี่ยนแปลงความขัดแย้งและการสื่อสารที่ไม่รุนแรง สมาชิกจะได้เรียนรู้จากการทำงานผ่านการทำงาน

คณะกรรมการอื่นๆ

ทีมทรัพยากรชุมชนยังวางแผนที่จะพัฒนาคณะกรรมการสำหรับทั้งกองทุนวิจัยและเทคโนโลยีวิกิมีเดีย คณะกรรมการโครงการทั้งสองจะทำงานร่วมกับคณะกรรมการระดับภูมิภาคเมื่อทำการประเมินใบสมัครตามภูมิภาคของตน เราจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมเมื่อเราเข้าใกล้การเปิดตัวของกองทุนทั้งสองนี้

Policies and guidelines

ดูเพิ่ม