ทุน:MSIG/เกี่ยวกับ

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Grants:MSIG/About and the translation is 91% complete.
Outdated translations are marked like this.

ทุนสนับสนุนการดำเนินการตามกลยุทธ์การเคลื่อนไหวสนับสนุนโครงการที่ใช้สถานะปัจจุบันของ Movement Strategy Initiative และผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้าหนึ่งก้าว ด้วยวิธีนี้ ความคิดริเริ่มทั้งหมดจะถูกนำไปใช้ร่วมกันทีละขั้นตอน ตั้งแต่การวิจัยและการวางแผนไปจนถึงการพัฒนาและการเปิดตัว โครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากเงินช่วยเหลือเหล่านี้อาจมีขนาดใหญ่หรือเล็ก แต่โครงการทั้งหมดจะต้องสร้างกรณีเพื่อความก้าวหน้าในความคิดริเริ่มเดียว

รายละเอียด

ทีม กลยุทธ์การเคลื่อนไหวและธรรมาภิบาล ตั้งตารอที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอทุนของคุณ ยินดีต้อนรับร่างต้น โปรดติดต่อ strategy2030(_AT_)wikimedia.org หากคุณมีคำถามใด ๆ คุณสามารถคาดหวังว่าจะได้รับการติดต่อจากเราภายในสองสัปดาห์

คุณสมบัติ: พันธมิตรและอาสาสมัครทุกคนสามารถยื่นข้อเสนอได้ การทำงานร่วมกันได้รับการสนับสนุนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราขอแนะนำให้คุณอ่าน ตัวอย่างที่มีให้ ก่อนเริ่มการสมัครของคุณ

จำนวนเงิน: ยินดีรับเงินช่วยเหลือสูงสุด 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับทุนที่ขอเป็นจำนวนเงินที่มากกว่าจำนวนข้างต้น โปรด ติดต่อทีมยุทธศาสตร์ขบวนการ ก่อนเริ่มการสมัครของคุณ

กำหนดเวลา: ข้อเสนอจะได้รับการตรวจสอบทุกเดือนระหว่างวันที่ 15 ถึงวันสุดท้ายของแต่ละเดือน กรอกใบสมัครของคุณให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 15 เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถตรวจสอบได้ในช่วงระยะเวลาการตรวจสอบของเดือนนั้น

มีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไร?

นี่คือสิ่งที่คุณสามารถคาดหวังได้ตลอดกระบวนการนี้:

 1. กรอกใบสมัคร
 2. แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับทุนของคุณเพื่อรับการรับรองและข้อเสนอแนะจากชุมชน
 3. ส่งอีเมลไปที่ strategy2030(_AT_)wikimedia.org พร้อมข้อมูลต่อไปนี้:
  1. ชื่อเต็มของผู้สมัครหลัก
  2. ลิงก์ไปยังแอปพลิเคชันของคุณบนเมทา
  3. ลิงก์ไปยังความคิดริเริ่มกลยุทธ์การเคลื่อนไหวที่คุณมุ่งเน้น
  4. จำนวนเงินทั้งหมดที่ขอเป็นดอลลาร์สหรัฐ
 4. ใบสมัครของคุณจะได้รับการตรวจสอบภายในสองสัปดาห์
 5. หากจำเป็น คำถามเกี่ยวกับข้อเสนอของคุณจะถูกโพสต์บนหน้าการสนทนาเกี่ยวกับการสมัครของคุณ (ดังนั้นอย่าลืม เพิ่มไปยังรายการเฝ้าดูของคุณ)
 6. คุณจะต้องตอบคำถามที่เกิดขึ้นภายใน 5 วันทำการ
 7. ใบสมัครของคุณจะได้รับการตรวจสอบเป็นครั้งสุดท้าย
 8. คุณจะได้รับอีเมลแจ้งการตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับการสมัครของคุณ

สิ่งที่ควรทราบ

 • อย่าลืมอ่านสถานะล่าสุดและบทสนทนาล่าสุดของ ความคิดริเริ่มเฉพาะ ที่คุณต้องการสนับสนุน
 • ทำให้แผนของคุณชัดเจนที่สุด เพราะมันอาจไม่ชัดเจนต่อผู้อื่น แบ่งปันรายละเอียดและขอความคิดเห็นจากผู้อื่น แต่จงเฉียบแหลมและตรงประเด็น และหลีกเลี่ยงภาษาที่หยาบคายและสละสลวย
 • เชื่อมต่อกับสมาชิกชุมชนและกลุ่มอื่น ๆ การรับรองจากอาสาสมัครและบริษัทในเครือที่ไม่ได้ทำงานในโครงการของคุณจะถูกนำมาพิจารณาเมื่อใบสมัครของคุณกำลังได้รับการตรวจสอบ

สิ่งใดที่จะไม่ได้รับทุนสนับสนุน

 • ข้อเสนอที่ไม่แสดงให้เห็นความก้าวหน้าที่ชัดเจนในการดำเนินโครงการริเริ่มยุทธศาสตร์ขบวนการ (ไม่ว่าจะมีการรับรองมากเพียงใด)
 • ข้อเสนอที่ไม่ได้นำเสนอคำอธิบายที่น่าสนใจว่ากิจกรรมที่เสนอจะนำไปสู่เป้าหมายของโครงการได้อย่างไร

ข้อมูลพื้นฐาน

ในขณะที่การดำเนินการตามยุทธศาสตร์ขบวนการดำเนินไป มูลนิธิวิกิมีเดียยังคงยึดมั่นในความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าต่อ ทิศทางเชิงกลยุทธ์ ที่จะนำทางขบวนการของเราไปสู่อนาคต:

ภายในปี 2030 วิกิมีเดียจะกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของระบบนิเวศของความรู้เสรีและทุกคนที่แบ่งปันวิสัยทัศน์ของเราจะสามารถเข้าร่วมกับเราได้

จากปีของการทำงานของยุทธศาสตร์ขบวนการ มี 10 คำแนะนำ 45 ความคิดริเริ่ม และ 8 คลัสเตอร์ที่จัดลำดับความสำคัญ สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องมีการวางแผนอย่างมากสำหรับการนำไปปฏิบัติอย่างมีประสิทธิภาพ เงินสนับสนุนการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ขบวนการให้การสนับสนุนที่คุณต้องการสำหรับแผนการดำเนินงาน โครงการ และกิจกรรมที่กำหนดเป้าหมายโครงการเฉพาะ

เรียกดูทุนสนับสนุนก่อนหน้า ดำเนินไปตั้งแต่เดือนเมษายนถึงกรกฎาคม 2021 การเรียกดูดังกล่าวทำให้สามารถพัฒนาแผนระยะสั้นเพื่อพัฒนาความคิดริเริ่มที่เฉพาะเจาะจงได้ ขอบคุณทุกคนที่สมัครและผู้ที่แบ่งปันแนวคิดในการปรับปรุงกระบวนการนี้ บทเรียนที่ได้รับจากการโต้ตอบเหล่านี้ได้กำหนดรูปแบบ แนวทางเรื่องทุนสนับสนุนยุทธศาสตร์ขบวนการ (2021-22) ในปัจจุบัน