Jump to content

VisualEditor/Newsletter/2020/July/vi

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page VisualEditor/Newsletter/2020/July and the translation is 100% complete.

Tin tức Soạn thảo 2020 #3

Đọc bản tin này bằng ngôn ngữ khácDanh sách nhận bản tin đa ngôn ngữ này

Ngôi sao màu vàng với dải băng xanh, và dòng chữ 50m (50 triệu)
Hơn 50 triệu sửa đổi đã được thực hiện bằng trình soạn thảo trực quan trên máy tính để bàn.

Vào tháng này bảy năm trước, nhóm Soạn thảo đã phát hành trình soạn thảo trực quan đến phần lớn biên tập viên Wikipedia. Kể từ đó, các biên tập viên đã đạt được những mốc quan trọng sau:

  • Hơn 50 triệu sửa đổi đã được thực hiện bằng trình soạn thảo trực quan trên máy tính để bàn.
  • Hơn 2 triệu bài viết mới được tạo ra bằng trình soạn thảo trực quan. Hơn 600.000 trong số này được tạo ra vào năm 2019.
  • Trình soạn thảo trực quan ngày càng phổ biến. Tỷ lệ số sửa đổi bằng trình soạn thảo trực quan tăng lên theo từng năm kể từ khi nó được giới thiệu.
  • Vào năm 2019, 35% số sửa đổi của những người mới tham gia (biên tập viên đã đăng nhập vào có dưới 99 sửa đổi) là bằng trình soạn thảo trực quan. Số phần trăm này tăng lên từng năm.
  • Gần 5 triệu sửa đổi trên trang di động được thực hiện bằng trình soạn thảo trực quan. Phần lớn trong số này được thực hiện sau khi nhóm Soạn thảo bắt đầu cải tiến trình soạn thảo trực quan di động vào năm 2018.
  • Vào ngày 17 tháng 11 năm 2019, sửa đổi đầu tiên từ ngoài vũ trụ đã được thực hiện bằng trình soạn thảo trực quan di động. 🚀 👩‍🚀
  • Các biên tập viên đã thực hiện hơn 7 triệu sửa đổi bằng trình soạn thảo mã wiki, trong đó bao gồm 600.000 bài viết mới. Trình soạn thảo mã wiki 2017 là chế độ mã wiki có sẵn trong Trình soạn thảo trực quan. Bạn có thể kích hoạt nó trong Cài đặt của mình.

Whatamidoing (WMF) (thảo luận)