Jump to content

Bầu cử Quỹ Wikimedia/2022/Ứng viên

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Wikimedia Foundation elections/2022/Candidates and the translation is 58% complete.
Outdated translations are marked like this.

Cộng đồng Wikimedia sẽ bỏ phiếu để chọn ra hai thành viên mới cho Hội đồng Quản trị vào tháng 8 năm 2022. Đây là cơ hội để nâng cao tính đại diện, đa dạng và chuyên nghiệp cho Hội đồng nói chung.

Shortlisted candidates list

Danh sách ứng viên

All accepted applications:

Applications not accepted

Phát biểu

Các ứng viên sẽ trả lời những câu hỏi dưới đây trong đơn ứng cử của mình. Mỗi câu trả lời sẽ có giới hạn số từ tối đa; tổng cộng, lời phát biểu của mỗi ứng viên sẽ không dài quá 1400 từ:

 • Giới thiệu / Tóm tắt đơn ứng cử. (tối đa 150 từ)
 • Đóng góp cho các dự án Wikimedia, vai trò trong các tổ chức hoặc đoàn hội thuộc Wikimedia, các hoạt động tổ chức phong trào, hoặc tham gia một tổ chức liên kết với Wikimedia. (tối đa 100 từ)
 • Kiến thức chuyên ngành trong các lĩnh vực mà Hội đồng coi là cần thiết (tối đa 150 từ)
  1. Chiến lược tổ chức và quản trị
  2. Công nghệ nền tảng cấp doanh nghiệp và/hoặc phát triển sản phẩm
  3. Chính sách công và pháp luật
  4. Khoa học dữ liệu xã hội, phân tích dữ liệu lớn và học máy
 • Kinh nghiệm sống trên thế giới. Chúng tôi đặc biệt muốn biết về kinh nghiệm ở các khu vực: Châu Phi, Nam Á, Đông/Đông Nam Á – Thái Bình Dương và Mỹ Latin – Caribbean. Chúng tôi tin rằng kinh nghiệm sống ở những khu vực nói trên sẽ giúp Hội đồng gia tăng khả năng thực hiện mục tiêu chiến lược của phong trào – công bằng, dù những kinh nghiệm khác cũng có thể có những đóng góp quan trọng không kém. (tối đa 250 từ)
 • Hiểu biết văn hoá ở các khu vực không phải quê quán và hiểu biết về các ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Những kiến thức này sẽ giúp kết nối cộng đồng đa văn hoá của chúng ta. (tối đa 250 từ)
 • Kinh nghiệm đấu tranh cho một không gian an toàn và có tính hợp tác cho mọi người, và/hoặc kinh nghiệm với việc kiểm duyệt, đàn áp hay các hành vi xâm phạm nhân quyền khác. (tối đa 250 từ)
 • Kinh nghiệm liên quan đến (hoặc khi là một thành viên của, tuỳ mức độ bạn muốn chia sẻ) một nhóm người từng phải chịu phân biệt đối xử và không được đại diện trong cấu trúc quyền lực (bao gồm, nhưng không giới hạn, đẳng cấp, chủng tộc, sắc tộc, màu da, nguồn gốc, quốc tịch, bản dạng giới, thể hiện giới tính, xu hướng tính dục, tuổi tác, tôn giáo, ngôn ngữ, văn hoá, trình độ giáo dục, khả năng, thu nhập và môi trường). (tối đa 250 từ)

Uỷ ban Phân tích

Uỷ ban Phân tích sẽ phân hạng vàng/bạc/đồng cho các ứng viên. Từ kết quả phân hạng, các tổ chức đoàn hội sẽ thảo luận và quyết định lá phiếu. Nội dung chi tiết về việc đánh giá ứng viên sẽ không được công bố.

Sau khi quy trình bỏ phiếu của các tổ chức đoàn hội kết thúc, sáu ứng viên sẽ được chọn ra và hạng của họ sẽ được công bố. Quy trình này hướng đến việc cân bằng giữa chia sẻ kiến thức hữu ích và giảm thiểu việc công khai các chi tiết không cần thiết về ứng viên.

Câu hỏi từ cộng đồng

Theo tiền lệ, các ứng viên sẽ trả lời các câu hỏi của cộng đồng. Các thành viên cộng đồng được hoan nghênh đặt câu hỏi từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 8 năm 2022. Uỷ ban Bầu cử sẽ cung cấp chi tiết về quy trình hỏi đáp cộng đồng trong những tuần tới đây.

Video answers to community questions

English-language transcripts of these videos.

The total running time of the videos is 53:24; the total wordcount, just over 7300 words. If you can read at over 130 words per minute (~pre-teen-level), reading will be faster.

Giai đoạn chiến dịch

Giai đoạn chiến dịch trong cuộc bầu cử là thời gian để chuẩn bị bỏ phiếu. Các cử tri sẽ tìm hiểu thêm về ứng viên bằng cách đọc đơn ứng cử của họ, tham dự các sự kiện và đọc nội dung họ trả lời về những câu hỏi từ cộng đồng.