การเลือกตั้งมูลนิธิวิกิมีเดีย/2022/การเลือกตั้งโดยชุมชน

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of the page Wikimedia Foundation elections/2022/Community Voting and the translation is 88% complete.
Outdated translations are marked like this.
การเลือกตั้งคณะกรรมการ 2022
รายละเอียดเกี่ยวกับการเลือกตั้ง
ลงสมัคร
รับข่าวสารและลงคะแนน
ทรัพยากร
ลิงก์

กล่องนี้: ดู · พูดคุย · แก้ไข

การเลือกตั้งคณะกรรมการทรัสตี 2022 เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2022 ถึง 6 กันยายน 2022

สมาชิกของชุมชนวิกิมีเดียมีโอกาสเลือกผู้สมัครสองคนเพื่อเป็นคณะกรรมการระยะเวลาสามปี หน้านี้ประกอบด้วยคำแนะนำในการลงคะแนนเสียง สมาชิกชุมชนอ่านแนวทางผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนและคำถามที่พบบ่อย

ลงคะแนน

หากคุณมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียง:

 1. อ่านถ้อยแถลงของผู้สมัครและดูคะแนนของคณะกรรมการวิเคราะห์ของผู้สมัครแต่ละคน
 2. อ่านคำตอบของผู้สมัครต่อคำถามจากผู้แทนในเครือ
 3. ดูบันทึกวิดีโอที่ผู้ลงสมัครตอบคำถามจากชุมชน there is also a text version, including additional questions from the community.
 4. ใช้ Election Compass เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจลงคะแนนของคุณ (based on answers to 15 additional community-sourced questions).
 5. ตัดสินใจว่าจะสนับสนุนผู้สมัครคนใด
 6. ไปยังหน้าเลือกตั้งของ SecurePoll
 7. ทำตามคำแนะนำในหน้านั้น

วิธีการเลือกตั้ง

ผู้มีสิทธิ์จะได้เห็นตัวอย่างของอินเทอร์เฟซการเลือกตั้งของ SecurePoll

ด้านล่างนี้คือข้อมูลบางส่วนที่เป็นประโยชน์เพื่อให้แน่ใจว่าประสบการณ์การลงคะแนนของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น โปรดอ่านส่วนนี้อย่างละเอียดก่อนที่จะลงคะแนน

 • การเลือกตั้งครั้งนี้ใช้วิธีการเลือกตั้งแบบถ่ายโอนคะแนนเสียง สามารถดูคำอธิบายของกระบวนการคำนวณได้ที่นี่
 • ในหน้าการลงคะแนน ผู้มีสิทธิ์จะเห็นลำดับของกล่องดร็อปดาวน์ ผู้มีสิทธิ์จะจัดอันดับผู้สมัครจาก “Preference 1” (ต้องการมากที่สุด) ถึง “Preference 6” (ต้องการน้อยที่สุด)
 • เริ่มจากด้านบนสุด ผู้มีสิทธิ์จะเริ่มจัดอันดับผู้สมัครที่คิดว่าเหมาะสมที่สุดสำหรับการได้รับเลือก ผู้สมัครที่ผู้มีสิทธิ์เชื่อว่ามีความเหมาะสมน้อยที่สุดควรทำเครื่องหมายที่ด้านล่างสุดของรายชื่อ ผู้สมัครที่ผู้มีสิทธิ์เชื่อว่าไม่เหมาะสมไม่ควรทำเครื่องหมายเลย
 • ผู้มีสิทธิ์อาจหยุดการจัดอันดับผู้สมัครเมื่อใดก็ได้ในระหว่างกระบวนการลงคะแนน ตัวอย่างเช่น จากผู้สมัคร 6 คน ผู้มีสิทธิ์อาจเลือก 4 อันดับแรก และไม่เลือก 2 อันดับที่เหลือ
 • ผู้สมัครจะต้องได้รับการจัดอันดับโดยไม่ข้ามระหว่างหมายเลข การข้ามหมายเลขจะทำให้เกิดข้อผิดพลาด
 • ผู้มีสิทธิ์ไม่สามารถจัดอันดับผู้สมัครคนเดียวกันได้หลายครั้ง การจัดอันดับผู้สมัครคนเดียวกันหลายครั้งจะส่งผลให้เกิดข้อผิดพลาด
 • คุณสามารถลงคะแนนเสียงใหม่ได้ โดยที่คำตอบใหม่จะเข้าไปแทนที่คะแนนเสียงก่อนหน้าของคุณ คุณสามารถลงคะแนนเสียงกี่รอบก็ได้เท่าที่คุณต้องการ