ทุนสนับสนุน:เริ่มต้น

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of the page Grants:Start and the translation is 71% complete.
ยินดีต้อนรับสู่กองทุนมูลนิธิวิกิมีเดีย!
Wikimedia Foundation logo - vertical.svg

มูลนิธิวิกิมีเดีย สนับสนุนบุคคลและองค์กรทั่วโลกเพื่อเพิ่มความหลากหลาย การเข้าถึง คุณภาพ และปริมาณความรู้ฟรี เราส่งเสริมความเท่าเทียมทางความรู้ที่สอดคล้องกับทิศทางเชิงกลยุทธ์ของขบวนการวิกิมีเดีย โครงการระดมทุนของเรามุ่งเน้นไปที่การตัดสินใจแบบกระจายอำนาจ คณะกรรมการระดับภูมิภาค และการเข้าถึงชุมชนที่มีบทบาทต่ำ

แนวทางที่ยึดผู้คนเป็นศูนย์กลางของเราสร้างขึ้นบนหลักการของความเท่าเทียมและการเสริมอำนาจ การทำงานนร่วมกันและความร่วมมือ และการส่งเสริมนวัตกรรมและการเรียนรู้ เรามีโครงการระดมทุนสามโครงการซึ่งสนับสนุนบุคคลและองค์กร: กองทุนชุมชนวิกิมีเดีย, กองทุนพันธมิตรวิกิมีเดียและกองทุนการวิจัยและเทคโนโลยีวิกิมีเดีย

วิดีโอแนะนำกองทุนมูลนิธิวิกิมีเดีย

โครงการจัดหาทุน

Adapted Wikipedia20symbol community2.svg
กองทุนชุมชนวิกิมีเดีย
กองทุนชุมชนเป็นโครงการแบบครบวงจรที่มีการสนับสนุนและเงินทุนที่ยืดหยุ่นสำหรับชาววิกิมีเดียที่ทำงานเกี่ยวกับความรู้ที่สอดคล้องกับทิศทางเชิงกลยุทธ์ของขบวนการ
Adapted Wikipedia20symbol knowledge.svg
กองทุนพันธมิตรวิกิมีเดีย
กองทุนพันธมิตร สำหรับองค์กรที่สอดคล้องกับพันธกิจในชุมชนที่มีบทบาทต่ำกว่าที่ต้องการร่วมมือและขยายงานของเรา․
Adapted Wikipedia20symbol chemistry.svg
กองทุนวิจัยและเทคโนโลยีวิกิมีเดีย
กองทุนการวิจัยและเทคโนโลยีสำหรับการปรับปรุงเทคโนโลยี เครื่องมือ และการวิจัยเพื่อหล่อเลี้ยงสภาพแวดล้อมที่ตอบสนองและเข้าถึงได้มากขึ้นสำหรับการบริจาค

กองทุนมูลนิธิวิกิมีเดียได้รับการสนับสนุนจาก ทีมทรัพยากรชุมชน ทีมของเรามอบ การสนับสนุนระดับภูมิภาค อย่างสม่ำเสมอและมีส่วนช่วยในการจัดตั้ง กรอบความคิดในการเรียนรู้ เราเข้าใจถึงผลกระทบทั่วโลกของการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ที่กำลังดำเนินอยู่ และสิ่งสำคัญอันดับแรกของเราคือการเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและมีความยืดหยุ่นกับชุมชนทั่วโลก

โครงการระดมทุนอื่น ๆ

Adapted Wikipedia20symbol book.svg
ทุนการดำเนินการตามกลยุทธ์การเคลื่อนไหว
ทุนสนับสนุนการดำเนินการตามกลยุทธ์การเคลื่อนไหวสนับสนุนโครงการที่ใช้สถานะปัจจุบันของ ความคิดริเริ่มกลยุทธ์การเคลื่อนไหว และผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้าหนึ่งก้าว โครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากเงินช่วยเหลือเหล่านี้อาจมีขนาดใหญ่หรือเล็ก แต่โครงการทั้งหมดจะต้องสร้างกรณีเพื่อความก้าวหน้าหนึ่งความคิดริเริ่ม
Adapted Wikipedia20symbol world.svg
Wikimania scholarships
Individual scholarships: Stipends to support individuals attending the 2022 Wikimania to cover Wikimania-related expenses. All stipends are $200 USD. Affiliate Scholarships: Support access to and participation in your community. Scholarships can be used to support a number of needs and activities to support access and participation in Wikimania 2022.
Adapted Wikipedia20symbol reading.svg
Knowledge Equity Fund
The Wikimedia Foundation Knowledge Equity Fund is a new US$4.5 million fund created by the Wikimedia Foundation in 2020, to provide grants to external organizations that support knowledge equity by addressing the racial inequities preventing access and participation in free knowledge.
Adapted Wikipedia20symbol computer.svg
Wikimedia Hackathon Grants
We invite technical community members and affiliates to apply for Rapid Fund grants to host local meetups during or around the Hackathon. Grants can be between 500 and 5,000 USD. Please note that we cannot go above 5,000 USD per grant, so plan accordingly. The deadline to apply is March 20, 2022.
Adapted Wikipedia20symbol books.svg
Wikimedia Education Grants

ดูเพิ่ม

Navigation menu