Tài trợ:Bắt đầu

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of the page Grants:Start and the translation is 41% complete.
Chào mừng bạn đến với Quỹ Wikimedia Foundation!
Wikimedia Foundation logo - vertical.svg

Wikimedia Foundation hỗ trợ các cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới nhằm tăng sự đa dạng, tiếp cận, chất lượng và số lượng kiến thức miễn phí. Chúng tôi thúc đẩy công bằng tri thức phù hợp với định hướng chiến lược của phong trào Wikimedia. Các chương trình tài trợ của chúng tôi tập trung vào việc đưa ra quyết định phi tập trung, các ủy ban khu vực và tiếp cận các cộng đồng chưa có đại diện.

Cách tiếp cận tập trung vào con người của chúng tôi được xây dựng trên các nguyên tắc công bằng và trao quyền, cộng tác và hợp tác và thúc đẩy đổi mới và học tập. Chúng tôi có ba chương trình tài trợ hỗ trợ các cá nhân và tổ chức: Quỹ Cộng đồng Wikimedia, Quỹ Liên minh Wikimedia và Quỹ Nghiên cứu và Công nghệ Wikimedia.

Video giới thiệu về Quỹ Wikimedia Foundation

Các chương trình tài trợ

Adapted Wikipedia20symbol community2.svg
Quỹ Cộng đồng Wikimedia
Quỹ Cộng đồng là một chương trình thống nhất với sự hỗ trợ và tài trợ linh hoạt cho các Wikimedian làm việc trong sự công bằng về kiến thức phù hợp với định hướng chiến lược của Phong trào.
Adapted Wikipedia20symbol knowledge.svg
Quỹ Liên minh Wikimedia
Quỹ Liên minh, cho các tổ chức liên kết với sứ mệnh trong các cộng đồng không được đại diện, những người muốn hợp tác và mở rộng công việc của chúng tôi.
Adapted Wikipedia20symbol chemistry.svg
Quỹ Nghiên cứu & Công nghệ Wikimedia
Quỹ Nghiên cứu và Công nghệ để cải thiện công nghệ, công cụ và nghiên cứu để nuôi dưỡng một môi trường nhạy bén và dễ tiếp cận hơn cho các khoản đóng góp.

Quỹ Wikimedia Foundation được hỗ trợ bởi Nhóm Tài nguyên Cộng đồng. Nhóm của chúng tôi cung cấp nhất quán hỗ trợ khu vực và đóng góp vào việc thành lập tư duy học tập Chúng tôi hiểu tác động trên toàn thế giới của đại dịch COVID-19 đang tiếp diễn và ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đoàn kết và linh hoạt với các cộng đồng trên toàn thế giới.

Other funding programs

Adapted Wikipedia20symbol book.svg
Movement Strategy Implementation Grants
Movement Strategy Implementation Grants support projects that take the current state of a Movement Strategy Initiative and push it one step forward. The projects supported by these grants can be big or small, but all of them must make a case to advance one initiative.
Adapted Wikipedia20symbol world.svg
Wikimania scholarships
Individual scholarships: Stipends to support individuals attending the 2022 Wikimania to cover Wikimania-related expenses. All stipends are $200 USD. Affiliate Scholarships: Support access to and participation in your community. Scholarships can be used to support a number of needs and activities to support access and participation in Wikimania 2022.
Adapted Wikipedia20symbol reading.svg
Knowledge Equity Fund
The Wikimedia Foundation Knowledge Equity Fund is a new US$4.5 million fund created by the Wikimedia Foundation in 2020, to provide grants to external organizations that support knowledge equity by addressing the racial inequities preventing access and participation in free knowledge.
Adapted Wikipedia20symbol computer.svg
Wikimedia Hackathon Grants
We invite technical community members and affiliates to apply for Rapid Fund grants to host local meetups during or around the Hackathon. Grants can be between 500 and 5,000 USD. Please note that we cannot go above 5,000 USD per grant, so plan accordingly. The deadline to apply is March 20, 2022.
Adapted Wikipedia20symbol books.svg
Wikimedia Education Grants

See also

Navigation menu