SWViewer/vi

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page SWViewer and the translation is 100% complete.

SWViewer (liên kết trực tiếp) là một ứng dụng web thân thiện với người dùng, được sử dụng để phát hiện và hồi sửa phá hoại, spam và các sửa đổi không mang tính xây dựng được thực hiện tại tất cả các dự án Wikimedia khác nhau. Với giao diện người dùng đơn giản và trực quan, bạn có thể theo dõi các thay đổi trong thời gian thực. Công cụ này cung cấp rất nhiều tính năng chẳng hạn như lùi sửa, yêu cầu xóa nhanh, sửa mã nguồn.

Cài đặt

Màn hình so sánh sự khác biệt giữa các bản sửa đổi trên máy tính để bàn
Màn hình so sánh sự khác biệt giữa các bản sửa đổi trên điện thoại di động

Để mở ứng dụng trong trình duyệt (được thử nghiệm trong Chrome, Firefox, Safari), hãy nhấp vào nút sau:

Mở trong trình duyệt

Cài đặt dưới dạng ứng dụng web

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc một trình duyệt dựa trên Chromium, bạn có thể cài đặt SWViewer dưới dạng một ứng dụng web trên máy tính để bàn cũng như điện thoại di động, hướng dẫn như sau:

Cài đặt tập lệnh cá nhân

SWViewer.js là một đoạn mã kịch bản người dùng mà về cơ bản nó sẽ thêm một liên kết trong phần "Công cụ" trên thanh bên để truy cập công cụ SWViewer dễ dàng từ bất kỳ trang nào.

Yêu cầu

SWViewer chỉ có thể được sử dụng bởi các biên tập viên có một tài khoản Wikimedia. Ngoài ra, tài khoản phải đáp ứng một số tiêu chuẩn để giảm xác suất người dùng sử dụng sai mục đích hoặc phá hoại. Tài khoản phải có quyền lùi sửa trong dự án mà họ tham gia hoặc quyền lùi sửa toàn cục.

Ứng dụng hoạt động ở hai chế độ được gọi là hàng đợi toàn cụchàng đợi cục bộ.

Hàng đợi toàn cục nhận các chỉnh sửa từ wiki nhỏ cộng với một số wiki bổ sung và được kích hoạt theo mặc định cho các tiếp viên, bảo quản viên toàn cục và người lùi sửa toàn cục.

Hàng đợi cục bộ được kích hoạt khi người dùng không có bất kỳ quyền người dùng toàn cục nào nhưng có quyền lùi sửa trên một hoặc nhiều dự án. Trong hàng đợi cục bộ, người dùng sẽ chỉ nhận được các chỉnh sửa mà họ đã lùi sửa. Người dùng không có quyền toàn cục cũng có thể bật hàng đợi chung từ cài đặt và thực hiện lùi sửa nhưng họ phải có 1000 chỉnh sửa toàn cục (ngoại trừ wiki thử nghiệm) và không được có nhiều hơn một hoạt động bị cấm.

Tính năng

Các tính năng sau làm cho SWViewer trở nên khác biệt:

  1. Tuần tra liên wiki: SWViewer sử dụng EventStreams để ghi nhận các sửa đổi và vì EventStreams có các sửa đổi từ tất cả các wiki Wikimedia, nên nó có thể được sử dụng trên wiki bất kỳ hoặc kết hợp các wiki.
  2. Giao diện đơn giản: Giao diện của SWViewer là một giao diện đơn giản. Điều này là do mọi người tin rằng SWViewer nên tập trung hoàn toàn vào hoạt động chống phá hoại/loại bỏ spam, thay vì trở thành một khuôn khổ có mục đích chung cho sự đa dạng của các chỉnh sửa không mang tính xây dựng. Khi cần thêm thông tin, giao diện cung cấp các liên kết đến các trang có liên quan của wiki, các trang này sẽ mở trong một cửa sổ trình duyệt web bình thường.
  3. Đa nền tảng: Được phát triển chủ yếu bằng JavaScript, PHP và được lưu trữ trên Toolforge, SWViewer là một công cụ đa nền tảng. Nó có thể dễ dàng sử dụng trên mọi thiết bị kể cả điện thoại di động và thực sự có giao diện thân thiện với thiết bị di động.

Phản hồi

Userbox

Thành viên sử dụng SWViewer có thể thêm userbox vào trang của họ. Bạn sẽ được liệt kê trong thành viên Wikimedia sử dụng SWViewer.

Code Result
{{Template:User SWViewer}}
This user uses SWViewer to revert vandalism.
Usage

Xem thêm