Jump to content

SWViewer/th

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page SWViewer and the translation is 98% complete.
Outdated translations are marked like this.

SWViewer (ลิงก์โดยตรง) เป็น web app ที่ใช้งานง่ายซึ่งใช้ในการตรวจจับและ revert vandalism, spam และ การแก้ไขแบบที่สร้างความเสียหาย โดยกระทำการสร้างความเสียหายในโครงการต่าง ๆ ของวิกิมีเดีย ด้วย UI ที่เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ คุณสามารถตรวจสอบ การเปลี่ยนแปลง ได้แบบเรียลไทม์ ในการทำเช่นนั้น มันมีคุณลักษณะมากมาย; เช่น ย้อนกลับ, การลบอย่างรวดเร็ว, แก้ไขแหล่งที่มา

การติดตั้ง

แก้ไขหน้าจอต่างบนเดสก์ท็อป
แก้ไขหน้าจอต่างบนมือถือ

หากต้องการเปิดแอปพลิเคชันในเบราว์เซอร์ขนาดเล็ก (ทดสอบใน Chrome, Firefox, Safari) /small คลิกปุ่มต่อไปนี้:

เปิดในเบราว์เซอร์

ติดตั้ง PWA

หากคุณใช้ Google Chrome หรือเบราว์เซอร์ที่ใช้ Chromium คุณสามารถติดตั้ง SWViewer เป็น WebApp บนเดสก์ท็อปและมือถือ โดยมีคำแนะนำดังนี้:

ติดตั้งสคริปต์ผู้ใช้

SWViewer.js เป็นสคริปต์ผู้ใช้ที่โดยทั่วไปจะเพิ่มลิงก์ภายใต้ส่วน "เครื่องมือ" บนแถบด้านข้างเพื่อเข้าถึงเครื่องมือ SWViewer ได้อย่างง่ายดายจากหน้าใดก็ได้

ข้อกำหนด

SWViewer สามารถใช้ได้เฉพาะโดยบรรณาธิการที่มี Wikimedia account นอกจากนี้ บัญชีต้องมีคุณสมบัติตรงตามคุณสมบัติบางประการเพื่อลดโอกาสที่ผู้ใช้จะระบุ vandalism ผิดพลาด บัญชีต้องมีการย้อนกลับในโครงการที่ต้องการใช้หรือ การย้อนกลับทั่วโลก

แอปพลิเคชันทำงานในสองโหมดที่เรียกว่า โกลบอลคิว (global queue) และ โลคัลคิว (local queue)

โกลบอลคิวได้รับการแก้ไขจาก วิกิขนาดเล็ก บวกกับ วิกิเพิ่มเติม บางส่วน และเปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้นสำหรับผู้จัดการโครงการ ไซซอปส่วนกลาง และโรลแบ็คเกอร์ส่วนกลาง

โลคัลคิว (Local queue) ถูกเปิดใช้งานเมื่อผู้ใช้ไม่มีสิทธิ์ผู้ใช้ส่วนกลาง แต่มีการย้อนกลับในโครงการตั้งแต่หนึ่งโครงการขึ้นไป ในโลคัลคิว ผู้ใช้จะได้รับการแก้ไขเฉพาะเมื่อย้อนกลับได้ ผู้ใช้ที่ไม่มีสิทธิ์ส่วนกลางยังสามารถเปิดใช้งานคิวส่วนกลางจากการตั้งค่าและเลิกทำ แต่ควรมีการแก้ไข 1,000 รายการ ทั่วโลก (ยกเว้นวิกิทดสอบ) และไม่ควรมีมากกว่าหนึ่งแอคทีฟblock

ฟีเจอร์

ฟีเจอร์ต่อไปนี้ทำให้ SWViewer มีความโดดเด่น:

  1. Cross-wiki patrolling: SWViewer ใช้ EventStreams เพื่อแก้ไข และเนื่องจาก EventStreams มีการแก้ไขจากวิกิ WMF ทั้งหมด จึงสามารถใช้กับวิกิ ใด ๆ หรือผสมผสานระหว่างวิกิได้
  2. Simple interface: อินเทอร์เฟซของ SWViewer เป็นแบบมินิมอล นี่เป็นเพราะความเชื่อที่ว่า SWViewer ควรมุ่งเน้นไปที่การก่อกวน/กำจัดสแปมโดยเฉพาะ แทนที่จะกลายเป็นเฟรมเวิร์กวัตถุประสงค์ทั่วไปสำหรับการแก้ไขที่ไม่สร้างสรรค์ที่หลากหลาย เมื่อต้องการข้อมูลเพิ่มเติม อินเทอร์เฟซจะให้ลิงก์ไปยังหน้าที่เกี่ยวข้องของวิกิ ซึ่งเปิดในเว็บเบราว์เซอร์ปกติ
  3. Cross-platform: SWViewer ได้รับการพัฒนาโดยส่วนใหญ่ใน JavaScript, PHP และโฮสต์บน Toolforge คือ cross-platform สามารถใช้งานได้ง่ายบน อุปกรณ์ใด ๆ รวมถึงโทรศัพท์มือถือ และมีอินเทอร์เฟซที่เหมาะกับอุปกรณ์พกพา

ข้อเสนอแนะ

  • หากคุณพบปัญหาใด ๆ หรือมีข้อเสนอแนะว่าจะปรับปรุงให้ดีขึ้นได้อย่างไร โปรดแจ้งให้เราทราบที่ หน้าพูดคุย
  • คุณยังสามารถเข้าร่วมเซิร์ฟเวอร์ช่อง IRC #swviewerเชื่อมต่อ หรือ discord ของเราได้อีกด้วย
  • Code repository
  • นอกจากนี้ คุณสามารถช่วยเราโดยเพิ่มการสรุปและการลบเทมเพลตใน config page และโดย translating interface
  • หากมีผู้ที่ใช้เครื่องมือในทางที่ผิด? โปรดแจ้งให้เราทราบ!

กล่องผู้ใช้

ผู้ใช้ SWViewer สามารถเพิ่ม userbox ลงในหน้าของตนได้ คุณจะมีรายชื่ออยู่ใน วิกิมีเดียที่ใช้ SWViewer

Code Result
{{Template:User SWViewer}}
This user uses SWViewer to revert vandalism.
Usage

ดูเพิ่ม