Fundraising 2011/GW Letter/vi

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Translation instructions
  • For pages marked "Missing" or "In progress", click the page title and start translating. When you are done, click "edit status" and change the status to proofreading.
  • For pages marked "Needs updating", compare the page to the source page and update the translation accordingly. When you are done, click "edit status" and change the status to proofreading.
  • It is important to have someone else proofread the translated page! If you have proofread a page and it is ready for publication, click "edit status" and change that page's status to ready.
  • If you are changing something that has already been published, change its status back to ready for it to be published again.

If you have any questions or feedback regarding the translation process, please post them here. Translation FAQ

Tôi là một sinh viên đại học. Sách giáo khoa cho một học kỳ của tôi có giá 500$. Trên Wikipedia, tôi nhận được hàng ngàn quyển sách giá trị với thông tin miễn phí.

Đó là lý do tại sao tôi không chỉ đọc Wikipedia, tôi còn giúp tạo ra nó. Việc giữ cho nguồn tài nguyên này đến được với mọi người và hoàn toàn miễn phí thật sự quan trọng đối với tôi. Với 470 triệu độc giả mỗi tháng, Wikipedia thật sự quan trọng đối với nhiều người trên toàn thế giới.

Wikipedia đã có thể biến mất từ rất lâu. Nó hoạt động dựa trên đồng thuận, không như những cộng đồng khác. Không có sự quản lý cụ thể nào, không có một hội đồng nào quyết định từng sửa đổi, từng quy định. Thay vào đó là một cộng đồng lớn gồm những tình nguyện viên cùng nhau hợp tác để tạo nên nguồn tài nguyên này, miễn phí để sử dụng, và không có quảng cáo.

Bằng cách hoạt động theo hướng đó, cộng đồng chúng ta với hàng triệu biên tập viên, cùng làm việc với nhau để tạo nên các bách khoa toàn thư trong 283 ngôn ngữ, chứa đựng tổng cộng một lượng lớn trên 20 triệu bài viết.

Chúng tôi làm điều này với một số vốn rất nhỏ, nếu so sánh với những trang web hàng đầu khác. Và để chúng ta có thể tiếp tục công việc, chúng tôi cần một cơ sở hạ tầng ổn định: máy chủ, băng thông, lập trình viên, và thậm chí là luật sư để bảo vệ tính độc lập. Tất cả đều nhờ vào quỹ quyên góp từ những người đọc Wikipedia. Bạn có thể nghĩ rằng vài đô la chỉ như một giọt nước rơi vào trong xô, nhưng thật sự nó đã giúp toàn bộ hoạt động của chúng ta đi tiếp được trên con đường này.

Xin chân thành cảm ơn.