Fundraising 2011/Karthik Letter/vi

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Translation instructions
  • For pages marked "Missing" or "In progress", click the page title and start translating. When you are done, click "edit status" and change the status to proofreading.
  • For pages marked "Needs updating", compare the page to the source page and update the translation accordingly. When you are done, click "edit status" and change the status to proofreading.
  • It is important to have someone else proofread the translated page! If you have proofread a page and it is ready for publication, click "edit status" and change that page's status to ready.
  • If you are changing something that has already been published, change its status back to ready for it to be published again.

If you have any questions or feedback regarding the translation process, please post them here. Translation FAQ

Wikipedia đã thay đổi cuộc đời tôi kể từ cái ngày mà một vụ khủng bố xảy ra tại trung tâm thành phố nơi tôi sinh sống.

Vụ đánh bom ở Mumbai năm 2011 đã làm chấn động dư luận quốc tế, nhưng vào thời điểm tai họa xảy đến, chẳng có thông tin thực tế nào nói về những gì đã diễn ra.

Tôi biết không chỉ một mình tôi cần tìm ra lời giải đáp. Vì vậy tôi đã ra ngoài để chụp ảnh, tải lên một tấm bản đồ mà tôi đã dán lại, và tin chắc rằng bài viết về vụ việc này trên Wikipedia sẽ giúp mọi người nhận thức được lý do của sự hỗn loạn.

Từ đó, tôi đã thực hiện hàng ngàn sửa đổi trong các bài viết của Wikipedia. Những trải nghiệm của tôi trên Wikipedia vào ngày hôm đó đã biến niềm đam mê của tôi đối với báo ảnh trở nên rõ ràng, và tôi đã đi theo con đường này cũng từ khi ấy.

Tôi rất biết ơn Wikipedia, và khi biết cách mà nó vận hành, tôi đã quyên góp 250 rúp. Bạn có vui lòng đóng góp để giúp đưa nguồn tài nguyên cực kỳ quý báu này đến với toàn thế giới không?

Wikipedia cho phép chúng ta chia sẻ cả thế giới. Với 470 triệu người truy cập mỗi tháng, đó là một cuộc cách mạng hóa việc tiếp nhận và lan truyền thông tin – đôi khi ngay cả lúc sự việc vừa mới xảy ra.

Và nó làm tất cả hoàn toàn miễn phí – không có mẫu quảng cáo nào, dưới 1.000 máy chủ và ít hơn 100 nhân viên.

Thật đáng ngạc nhiên! Hãy nhìn Google và Facebook xem. Họ có đến hàng trăm ngàn máy chủ và hàng chục ngàn nhân viên.

Từ đó giải thích tại sao Wikipedia là trang web đứng thứ 5 thế giới về tính phổ biến và số lượt truy cập. Và điều đó cũng giải thích lý do họ cần nhận sự hỗ trợ từ những người như tôi và bạn mỗi năm.

Vậy bạn có vui lòng chi ra chỉ 5$, 20$, 50$ hoặc bất cứ khoản nào mà bạn nghĩ rằng tương đương với những gì mà bạn nhận được từ Wikipedia không?

Xin chân thành cảm ơn,

Karthik Nadar
Biên tập viên Wikipedia