Jump to content

Fundraising 2011/Jimmy Letter 003/vi

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Translation instructions
  • For pages marked "Missing" or "In progress", click the page title and start translating. When you are done, click "edit status" and change the status to proofreading.
  • For pages marked "Needs updating", compare the page to the source page and update the translation accordingly. When you are done, click "edit status" and change the status to proofreading.
  • It is important to have someone else proofread the translated page! If you have proofread a page and it is ready for publication, click "edit status" and change that page's status to ready.
  • If you are changing something that has already been published, change its status back to ready for it to be published again.

If you have any questions or feedback regarding the translation process, please post them here. Translation FAQ

Google có thể có đến một triệu máy chủ. Yahoo mướn khoảng 13.000 nhân viên. Trong khi chúng tôi chỉ có 400 máy chủ và 73 nhân viên.

Wikipedia và các dự án liên quan là những tài sản web lớn thứ 5 thế giới và phục vụ hơn 454 triệu người mỗi tháng – tương đương hàng tỷ lượt xem.

Kinh doanh cũng tốt. Quảng cáo cũng chẳng phải là xấu xa. Nhưng đây không phải chỗ cho chúng. Wikipedia không dành cho quảng cáo.

SITENAME là một thứ gì đó đặc biệt. Đó cũng giống như một thư viện hay một công viên công cộng. Đó giống như một ngôi đền dành cho tâm hồn. Đó là nơi để tất cả chúng ta có thể đến để suy nghĩ, để học hỏi và chia sẻ kiến thức với người khác.

Khi mới thành lập Quỹ Wikimedia Foundation, tôi đã có thể biến nó thành một công ty thương mại với các biểu ngữ quảng cáo, nhưng rồi tôi lại quyết định làm nên một điều khác biệt. Chúng tôi đã luôn nỗ lực làm việc trong suốt những năm tháng qua để giữ cho nó luôn tươm tất. Chúng tôi dùng toàn bộ số tiền có được để phục vụ cho sứ mệnh của chúng ta, và không hề để phí phạm một đồng nào.

Nếu mỗi người đọc được điều này đóng góp chỉ 5$, mỗi năm chúng ta sẽ chỉ phải quyên góp nội trong một ngày. Nhưng không phải mọi người đều có thể, hoặc sẽ quyên góp. Điều đó vẫn tốt. Mỗi năm lúc nào cũng chỉ có vừa đủ số người quyết định quyên góp.

Năm nay, hãy nghĩ đến việc đóng góp 5$, 10€, 1000¥ hoặc bất cứ số tiền nào bạn có thể để bảo vệ và duy trì hoạt động của các dự án Wikimedia.

Xin chân thành cảm ơn,

Jimmy Wales
Người sáng lập Wikipedia