Jump to content

Wikisource

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Wikisource and the translation is 56% complete.
Outdated translations are marked like this.

Wikisource là một dự án xây dựng thư viện gồm các tác phẩm miễn phí của Wikimedia. Khi bắt đầu vào năm 2003, nó được gọi là "Dự án Sourceberg" (một cách chơi chữ từ một dự án có mục tiêu tương tự đã tồn tại nhưng không phải của Wikimedia là Dự án Gutenberg) và đã phân chia thành các nhánh ngôn ngữ khác nhau vào năm 2005. Hiện tại các thư viện Wikisource là kho tàng sách, tiểu thuyết, bài luận, tài liệu lịch sử, thơ ca, thư từ, diễn văn và nhiều tài liệu khác, miễn chúng được cung cấp giấy phép nội dung mở CC-BY-SA.

Tên gọi, Khẩu hiệu, Biểu trưng

Biểu trưng gốc của Wikisource
  • Xem bảng đa ngôn ngữ "Wikisource – The Free Library", để biết tên gọi và khẩu hiệu của dự án bằng cách ngôn ngữ khác nhau.
  • Biểu trưng Wikisource đã thay đổi trong quá trình phát triển của dự án. Ban đầu nó là một ảnh .jpg (bên phải), nhưng nay đã là một ảnh .svg của một tảng băng trôi (như ở trên).

Danh sách các Wikisource

Đây là danh sách các tên miền ngôn ngữ của Wikisource. Xem danh sách ngôn ngữ không kèm với tên miền con tại Wikisource:Languages; những danh sách này được lưu trữ tại Multilingual Wikisource.

Wikisource tiếng Alemanni, Bắc Frisia, Bavaria và Rhine Franconian

Wikisource tiếng Alemannic đã được tạo ra với một tên miền riêng bên trong Wikipedia tiếng Alemannic: Alemannischi Textsammlig (Wikisource), tương tự là Wikipedia tiếng Bắc Frisia, Wikipedia tiếng Bavaria và Wikipedia tiếng Rhine Franconian cũng có dự án Wikisource trong không gian tên Text: Nordfriisk Bibleteek, Boarische Text, Rheifränggische Tegschdsommlung.

Thảo luận trước đây

Xem trang thảo luận.

Xem thêm