Jump to content

Fundraising 2012/Translation/Isaac appeal/vi

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Fundraising 2012/Translation/Isaac appeal and the translation is 100% complete.

Banner

  • Xin mời đọc:
    Thư ngỏ của
    Isaac Kosgei, biên tập viên Wikipedia

Appeal

Từ Isaac Kosgei, biên tập viên Wikipedia

Tri thức dành cho tất cả mọi người, kể cả những người không truy cập được Internet. Hiện nay, phần lớn trường học ở Kenya đã có máy tính. Nhưng nhiều nơi vẫn chưa có Internet, đặc biệt là ở những vùng xa xôi hẻo lánh của đất nước tôi.

Là một tình nguyện viên của Wikipedia, đóng góp chủ yếu của tôi là phân phối phiên bản ngoại tuyến của Wikipedia. Phiên bản Wikipedia này chỉ có chữ và có thể sử dụng mà không cần kết nối Internet.

Di chuyển bằng xe buýt công cộng và taxi, với trang bị chỉ là CD, thẻ nhớ USB, một máy tính xách tay và một máy chiếu, tôi và mấy người bạn đã đến thăm những trường học ở khắp đất nước Kenya.

Chúng tôi cài đặt Wikipedia vào máy tính của trường và hướng dẫn cho các giáo viên cách vận hành dự án. Sau đó chúng tôi thuyết minh cho cả trường bằng máy chiếu và tổ chức buổi nói chuyện về tầm quan trọng của Wikipedia.

Các giáo viên nói rằng dự án này đã làm thay đổi cuộc sống của hàng ngàn em học sinh và là cuộc cách mạng giáo dục ở Kenya. Các học sinh luôn rất thích thú và cảm ơn chúng tôi rất nhiều về những gì chúng tôi đã làm.

Nhờ Wikipedia—và những chuyến xe buýt dài, bụi bặm—mà cả một thế hệ học sinh giờ đã có thể truy cập vào cuốn bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới. Đối với tôi, đây là chuyện tuyệt vời nhất từng xảy ra.

Khi bạn quyên góp cho Wikipedia, bạn đang thay đổi thế giới. Gửi đến bạn lời cảm ơn từ đáy lòng của tôi.

Isaac Kosgei
Sinh viên kinh doanh và tình nguyện viên Wikipedia