Gây quỹ 2012/Biên dịch/Thư ngỏ của Ravan

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Fundraising 2012/Translation/Ravan Appeal and the translation is 92% complete.
Outdated translations are marked like this.

Hiện nay, có một khoảng cách giữa các nước đang phát triển và các nước phát triển. Nó không chỉ về tiền bạc, hay quyền lực mà đó là kiến thức.

Nếu bạn theo dõi tin tức, chắc bạn biết về Mùa xuân Ả Rập. Đối với những người trẻ như tôi và bạn bè tôi, đó là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới. Vào thời khắc xảy ra sự kiện đó, chúng tôi đã bị ám ảnh bởi những tin tức, theo dõi nó từ giây. Chúng tôi đã liên tục kiểm tra điện thoại, Facebook, Twitter.

Và khi đó tôi đã viết bài trên Wikipedia. Tôi yêu Wikipedia vì nó không thiên vị; nó là nguồn tốt nhất để cập nhật thông tin theo quan điểm trung lập. Tôi đã xem CNN, Al Jazeera và BBC, tìm kiếm những thông tin đáng tin cậy nhất. Và tôi cập nhật thông tin liên tục khi nó đang diễn ra.

Thật là khó tin. Lần đầu tiên trong lịch sử, mọi người có thể biết rằng chuyện gì đang xảy ra, khi nó vừa xảy ra. Chúng tôi có thể chia sẻ sự thật với mọi người trên khắp thế giới.

Chúng tôi muốn một thế giới rộng mở hơn, được giáo dục nhiều hơn và tự do hơn. Chúng tôi muốn một thế giới mà kiến thức luôn sẵn sàng cho những ai đang tìm kiếm.

Đã đến lúc chúng ta thay đổi thế giới. Bạn sẽ giúp chứ?

Bio

Ravan là một kỹ sư viễn thông, 26 tuổi.

Xuất thân từ Iraq, hiện cô đang sống ở Oman.

Sở thích của cô ấy là đọc, đọc và đọc. Cô ấy đọc mọi thứ, từ báo đến tiểu thuyết. Và khi học được những điều mới mẻ, cô ấy đã viết nó vào Wikipedia tiếng Ả Rập. Cô đã lập danh mục các tác phẩm nổi tiếng của Leonardo da Vinci; cô viết về tất cả 64 vệ tinh của sao Mộc. Những nỗ lực của cô ấy đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho những người nói tiếng Ả Rập trên mạng.