Jump to content

Đề nghị cho ý kiến

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Requests for comment and the translation is 100% complete.
Shortcut:
GRFC
Requests for comment (RFC for short) are processes by which broader input can be requested. This is typically required for policy changes that are broad in scope. It may also be useful to gain wider input regarding conflicts or unresolved issues on other Wikimedia projects with the hopes of obtaining resolution. Add a link to the proposal page or disputed page or create a new subpage requesting comments here (please use {{Rfc subpage}}). Anyone is welcome to give their opinion on the requests listed below. See also: all RfC pages and more Wiki-wide elections and votings.
For local Meta-Wiki issues please use the local process Meta:Requests for comment instead.

(Translate) (Purge)

Bạn có thể tìm thấy chính sách liên quan về việc mở, xử lý và đóng các RFC tại mục Đề nghị cho ý kiến/Chính sách.

Tạo một đề nghị mới

Tạo một trang con có tên phù hợp, với ví dụ Requests for comment/Reforming the RFC process và nội dung:

{{rfc subpage
 |status  =
 |comment =
 |date    = {{subst:CURRENTTIMESTAMP}} <!-- creation date, do **not** change -->
}}

Dưới bản mẫu trên, mô tả vấn đề của bạn và gửi bản chỉnh sửa. Liên kết đến trang của bạn sẽ tự động xuất hiện ở đấy, do đó đừng cố thêm nó theo cách thủ công, nhưng bạn có thể phải sử dụng liên kết "Tẩy trống" ở trên, nếu không có thể mất vài ngày cho đến khi nó xảy ra.

Vui lòng đảm bảo bạn thỏa mãn tiêu chí để có thể tạo một RfC, và bạn đã thông báo đến các bên hoặc wiki có liên quan theo Đề nghị cho ý kiến/Chính sách

Đề nghị cho ý kiến mở

Đây là danh sách các đề nghị cho ý kiến hiện đang mở được sắp xếp theo ngày tạo (cũ nhất ở dưới cùng). Danh sách này được cập nhật tự động.

Đề nghị cho ý kiến được đóng

Danh sách các RFC đã đóng được lưu trong kho lưu trữ. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các đề nghị đã đóng gần đây nhất được sắp xếp theo thể loại:

Đã giải quyết

Để có danh sách đầy đủ, xem Category:Requests for comments (resolved). Mười RFC đã đóng cuối cùng gần nhất trong thể loại này được hiển thị như sau:

Không thành công

Để có danh sách đầy đủ, hãy xem Category:Requests for comments (unsuccessful). Mười RFC đã đóng cuối cùng gần nhất trong thể loại này được hiển thị như sau:

Không hợp lệ

Để có danh sách đầy đủ, hãy xem Category:Requests for comments (invalid). Mười RFC đã đóng cuối cùng gần nhất trong thể loại này được hiển thị như sau:

Không hoạt động

Để có danh sách đầy đủ, hãy xem Category:Requests for comments (inactive). Mười RFC đã đóng cuối cùng gần nhất trong thể loại này được hiển thị như sau:

Ghi chú

Xem thêm