Strategy/Wikimedia movement/2017/Cycle 2/vi

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Strategy/Wikimedia movement/2017/Cycle 2 and the translation is 100% complete.
Mốc thời gian được sửa đổi
Chu kỳ 1 (tạo) Làm rõ ý nghĩa Chu kỳ 2 (tranh luận) Làm rõ ý nghĩa lần cuối Chu kỳ 3 (Đưa ra nội dung Các Tiếng nói mới;
Phác thảo hướng đi chiến lược)
Chia sẻ và phác thảo lần cuối Lấy ý kiến cộng đồng Giai đoạn 2
14 tháng 3-18 tháng 4 18 tháng 4-5 tháng 5 11 tháng 5-12 tháng 6 12 tháng 6 đến 30 tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 và tháng 9 Tháng 10 Cuối năm 2017-2018

Bước 1: Xem lại tất cả 5 chủ đề

Cộng đồng khỏe mạnh và bao gồm mọi người

Cho đến năm 2030, nền văn hoá tình nguyện viên Wikimedia sẽ là niềm vui, bổ ích và bao gồm cả những người đóng góp hiện tại và những người mới đến. Chúng tôi sẽ chào đón các tình nguyện viên mới tới phong trào của chúng tôi và cố vấn họ để đảm bảo rằng họ có một kinh nghiệm tuyệt vời và tiếp tục tham gia vào các dự án. Mọi người từ mọi mặt sẽ cảm thấy được bao gồm trong một hệ sinh thái của các nhóm và tổ chức duy nhất làm sâu thêm mối liên hệ với nhau. Kết quả là, phong trào của chúng ta sẽ phát triển cả về quy mô và tính chất, vì các dự án của chúng ta phát triển dưới sự chăm sóc của cộng đồng chúng ta.

Thời đại gia tăng

Cho đến năm 2030, phong trào Wikimedia sẽ hợp tác với các cơ chế học tập để giúp các tình nguyện viên của chúng ta sáng tạo hơn và có năng suất hơn. Chúng tôi sẽ sử dụng dự đoán và thiết kế để làm cho kiến thức dễ dàng truy cập và dễ sử dụng với các giao diện thông minh, nhân văn và thông minh. Các tình nguyện viên sẽ cộng tác với các dịch giả máy để nâng cao chất lượng và số lượng nội dung bằng nhiều ngôn ngữ hơn - với tốc độ và quy mô cao hơn. Chúng ta sẽ giám sát kiến thức trong các định dạng có cấu trúc và tương tác tăng cường và phản ánh cách mọi người học hỏi và đóng góp - ngoài trình duyệt, ứng dụng và định dạng bách khoa toàn thư.

Một phong trào toàn cầu thực sự

Phong trào Wikimedia sẽ hướng sự chú ý của chúng ta đến những nơi trên thế giới mà không được phục vụ trong 15 năm đầu của lịch sử phong trào. Chúng tôi sẽ xây dựng nhận thức về Wikimedia và làm cho nó hữu ích hơn cho mọi người. Chúng ta sẽ vượt qua những rào cản để tiếp cận kiến thức, do đó nhiều người có thể tự do chia sẻ các dự án Wikimedia. Chúng ta sẽ hỗ trợ các cộng đồng ở các khu vực chưa được phục vụ trên thế giới và tạo không gian cho các hình thức đóng góp mới và các trích dẫn đáp ứng các truyền thống kiến thức toàn cầu. Đến năm 2030, chúng ta sẽ là một phong trào toàn cầu thực sự.

Nguồn thông tin được Tôn trọng nhất

Vào năm 2030, các dự án của Wikimedia sẽ được coi là nguồn tri thức tự do đáng tin cậy, chất lượng cao, trung lập và có liên quan nhất trên thế giới. Chúng tôi sẽ duy trì tính chính xác và tính xác minh của nội dung của chúng tôi bằng cách tích hợp các nguồn thứ cấp chất lượng cao và hỗ trợ sự tồn tại của các nguồn đáng tin cậy trong xã hội. Chúng ta sẽ nâng cao hiểu biết của công chúng về các quá trình làm cho Wikimedia trở nên đáng tin cậy và chúng tôi sẽ mời các chuyên gia tham gia và chia sẻ kiến thức của họ. Chúng tôi sẽ tiếp xúc với những thông tin có liên quan nhất đến mọi người khi nào và ở đâu họ cần. Chúng ta sẽ mở rộng kiến thức có sẵn, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn của chúng ta về kiến thức có thể kiểm chứng, trung lập và toàn diện.

Tham gia vào Hệ sinh thái Tri thức

Cho đến năm 2030, Phong trào Wikimedia sẽ cải thiện đáng kể chất lượng, sự đa dạng và sẵn có toàn cầu của kiến thức tự do bằng cách làm việc với các tổ chức và tổ chức đa dạng để cộng tác với kiến thức miễn phí cho tất cả mọi người. Nội dung, công nghệ và cộng đồng Wikimedia sẽ được nhúng trong học tập chính thức và không chính thức trên toàn thế giới, cùng với các tổ chức giáo dục, nghệ thuật, giải trí, xã hội dân sự, chính phủ, khoa học và công nghệ. Thông qua các đối tác chiến lược trên toàn cầu, chúng ta sẽ xây dựng một thế hệ mới của các nhà cung cấp kiến thức và người tìm kiếm những người sẽ xây dựng và chăm sóc cho một cơ thể đang phát triển của kiến thức tiếp cận tự do. Chúng ta sẽ làm Wikimedia trở thành một phần không thể thiếu của một hệ sinh thái tri thức toàn cầu.

Bước 2: Quyết định chủ đề nào là quan trọng nhất để bạn đóng góp cho cuộc thảo luận

Chúng tôi công nhận bạn có thể không có thời gian hoặc quan tâm đến việc đóng góp cho tất cả các chủ đề. Chúng tôi hiểu điều đó và đánh giá những đóng góp mà bạn có thể thực hiện. Chúng tôi khuyến khích bạn nhận xét về nhiều chủ đề như bạn muốn và tập trung vào những câu hỏi bạn thấy hấp dẫn nhất. Tất cả ý kiến sẽ được đưa vào phân tích và làm sáng tỏ.

Đóng góp của bạn có thể đơn giản như nói công việc của bạn sẽ thay đổi như thế nào nếu chúng ta đi theo một hướng nào đó - bạn có thể ngừng làm hay bắt đầu làm việc. Sự đóng góp của bạn cũng có thể là một điều gây kích động tư duy, chẳng hạn như thách thức tại sao một chủ đề nhất định lại quan trọng.

Bạn có điều giá trị để thêm vào và chúng tôi khuyến khích bạn tham gia.

Bước 2: Chọn nơi bạn muốn thảo luận

  1. Trên Meta-wiki: Nhấp vào chủ đề ở trên để chuyển tới trang chủ / trang thảo luận

Bước 4: Các nhóm có tổ chức

  1. Tóm tắt các điểm chính của cuộc thảo luận theo chủ đề và số câu hỏi
  2. Đăng lên trang nguồn để tổng kết của bạn được bao gồm trong báo cáo