Jump to content

Gây quỹ 2012/Biên dịch/Thư ngỏ của MikeC

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Fundraising 2012/Translation/MikeC Appeal and the translation is 100% complete.

1

Hồi còn bé, tôi đã bắt đầu mua những cuốn sách dạy kỹ thuật câu bằng ruồi giả (fly fishing). Đến giờ, tôi đã sưu tầm được hơn 600 quyển sách về đề tài này. Tôi đã đi câu ở hầu hết các nơi trên thế giới. Một số người nghĩ rằng đây là một loại hình thể thao khó hiểu, nhưng tôi thích nó.

Sau khi phục vụ cho quân đội Hoa Kỳ trong 28 năm -- và đã đi khắp nơi trên thế giới -- tôi về hưu và chuyển đến sống ở Montana, nơi tôi có thể tận hưởng thú vui câu cá và đi bộ trên núi thỏa thích. Và khi thời tiết không thích hợp cho những hoạt động ngoài trời, tôi viết về những hoạt động đó trên Wikipedia.

Không ai trả tiền cho tôi làm công việc này. Tôi làm thế vì tôi tin vào sứ mệnh của Wikipedia: mang tất cả kiến thức của nhân loại đến cho mọi người trên Trái Đất này. Hoàn toàn miễn phí.

Wikipedia không vì lợi nhuận, và tôi cho đó là cách duy nhất đúng đắn. Không có những cổ đông để phải làm cho họ ấn tượng, không có những tài khoản ngân hàng cần được đổ đầy. Thế nên Wikipedia chỉ tập trung vào sứ mệnh và những nguyên tắc của riêng nó. Đó là lý do vì sao mỗi năm tôi đều quyên tặng một ít cho Wikipedia.

Tôi hy vọng năm nay bạn sẽ cùng tôi tham gia quyên góp.

Bio

Mike Cline lớn lên ở miền nam California, trước khi gia nhập Không lực Hoa Kỳ trong khoảng thời gian khốc liệt nhất của Chiến tranh Việt Nam Ông phục vụ quân đội 28 năm và nghỉ hưu khi có quân hàm Trung tá năm 1996. Ông hiện sống ở Montana, và làm việc ở đây với vai trò tư vấn chiến lược. Trên Wikipedia, ông viết về địa lý, lịch sử tự nhiên, và các công viên quốc gia ở bang Montana. Và dĩ nhiên, cả về kỹ thuật câu bằng ruồi giả, dựa trên nguồn tài liệu đến hơn 600 cuốn sách của ông.