Jump to content

Fundraising 2009/thank you/vi

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki

Notice

[edit]
 • Lời cảm ơn
  từ Người sáng lập Wikipedia Jimmy Wales

Quote

[edit]
 • "Hãy tưởng tượng một thế giới trong đó mỗi một cá nhân trên hành tinh này đều có thể tiếp cận một cách tự do đến nguồn kiến thức của nhân loại."
 • — Jimmy Wales, Người sáng lập Wikipedia

Lời cảm ơn từ Người sáng lập Wikipedia, Jimmy Wales

[edit]

Chà. Tôi có thể nói gì đây? Cảm ơn các bạn.

Chúng ta vừa kết thúc chiến dịch quyên tiền thành công nhất từ trước tới nay, thu được 7,5 triệu đô la Mỹ chỉ trong chưa đến 8 tuần lễ.

Thật kỳ diệu. Nhưng tôi không ngạc nhiên chút nào.

Vào năm 2001, tôi đã đặt cược lên mọi người, và các bạn chưa bao giờ làm cho tôi thất vọng.

Các bạn đã xây dựng một kho tàng kiến thức nhân loại lớn chưa từng có: 14 triệu mục từ bách khoa toàn thư trong 270 thứ tiếng và vẫn đang phát triển và tốt hơn lên từng ngày. Các bạn đã ủng hộ, đóng góp tài chính và bảo vệ nó.

Quảng cáo không trả tiền cho Wikipedia. Chính là các bạn. Wikipedia là trang web được truy cập nhiều thứ năm trên thế giới – 340 triệu người vào tháng trước – và chúng tôi vận hành các máy chủ, trả lương cho số nhân viên ít ỏi của chúng tôi hoàn toàn bằng số tiền do quyên góp mà có.

Sự đóng góp tài chính của các bạn giữ cho Wikipedia luôn tự do để sử dụng và không có quảng cáo. Sự đóng góp tài chính của các bạn giúp mở rộng sự tiếp cận tự do với nguồn kiến thức trên khắp địa cầu.

Cảm ơn các bạn vì tất cả những gì các bạn đã cống hiến để biến Wikipedia thành hiện thực. Tôi đã có thêm nhiều nhiệt huyết từ những lời nhắn nhủ của các bạn, và cảm thấy thật vinh dự khi được chứng kiến tấm lòng của bạn dành cho Wikipedia.

 • “Khi tôi không tìm thấy câu trả lời trong cuộc sống, các bạn luôn ở đây để cứu tôi!” - Lauren Sierra
 • “Với cậu con trai 6 tuổi của tôi, Wikipedia là cửa sổ tuyệt vời để trông vào tri thức của thế giới.” - Pilgrim Beart
 • “Wikipedia rất quan trọng cho mọi người. Nó là thành tựu của nhân loại.” - Fernando Borba
 • "Wikipedia đã đáp ứng một nhu cầu đơn giản: tiếp cận lập tức đến những thông tin chất lượng về bất cứ chủ đề nào bạn có thể nghĩ ra. Đó là lý do tại sao tôi rất vui khi hỗ trợ cho nó." - Joao Nunes

Đó là một câu chuyện tuyệt vời. Chưa từng có một điều gì tương tự như thế.

Và nếu như bạn chưa đóng góp gì để hỗ trợ cho Wikipedia, vẫn chưa phải là quá trễ. Bạn vẫn có thể tặng một món quà để ủng hộ cho việc chia sẻ kiến thức tự do và mở. Chỉ cần nhấn chuột vào đây.

Tôi cũng khuyên bạn ủng hộ cho những người bạn của chúng ta:

 • Creative Commons giúp cho mọi người chia sẻ và tạo dựng dựa trên tác phẩm của người khác một cách dễ dàng hơn. Hãy đóng góp tài chính cho Creative Commons.
 • Electronic Frontier Foundation bảo vệ quyền lợi cho tất cả những người sử dụng Internet. Hãy đóng góp tài chính cho EFF.
 • Free Software Foundation quảng bá cho sự phát triển phần mềm tự do và hỗ trợ cho quyền lợi của người dùng máy tính. Hãy đóng góp tài chính cho FSF.

Một lần nữa, xin cảm ơn tất cả các bạn.

Wikipedia là mãi mãi,

Jimmy Wales

Người sáng lập, Wikipedia