Jump to content

Nhóm Tuần tra Wiki nhỏ

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Small Wiki Monitoring Team and the translation is 100% complete.
Shortcut:
SWMT

Nhóm Tuần tra Wiki nhỏ là một nhóm thành viên Wikimedia sử dụng IRC và các công cụ khác, tuần tra các wiki nhỏ để tìm kiếm và dọn dẹp phá hoại, spam hoặc troll. Có một số bot IRC hỗ trợ báo cáo bất kỳ sửa đổi đáng ngờ nào đối với wiki mà SWMT giám sát. Để được trợ giúp, chỉ cần tham gia #cvn-swkết nối trên IRC. Bạn cũng có thể sửa đổi danh sách thành viên bên dưới để đăng ký tham gia.

Định nghĩa “nhỏ”

Từ "nhỏ" trong "Nhóm Tuần tra Wiki nhỏ" được hiểu theo nghĩa rộng. Mặc dù bot trên IRC giám sát hầu hết các wiki có ít hơn 10.000 bài viết, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng "nhỏ" hay "không đáng kể"; thay vào đó, chúng tôi muốn theo dõi càng nhiều wiki càng tốt, để chúng tôi có thể phối hợp các biện pháp hiệu quả nhất nhằm ngăn chặn phá hoại hoặc spam gây thiệt hại cho nhiều wiki hàng loạt, hoặc nhắm mục tiêu vào các wiki nhỏ hơn vì họ nghĩ rằng họ có thể tránh bị phát hiện hoàn toàn.

Do đó, xin đừng khó chịu nếu một trong các thành viên của chúng tôi hủy bỏ hành vi phá hoại trên wiki của bạn, tự nhận mình là thành viên của SWMT; chúng tôi ở đó vì chúng tôi quan tâm đến wiki của bạn, không phải vì chúng tôi nghĩ rằng đó là một dự án "backburner".

Cách tuần tra một wiki nhỏ

  1. Theo dõi các thay đổi gần đây đối với các Wiki nhỏ thông qua IRC hoặc SWViewer. Xem Nhóm Tuần tra Wiki nhỏ/IRC để biết chi tiết.
  2. Báo cáo phá hoại và xóa trang tại Bảo quản viên toàn cục/Yêu cầu.
  3. Lùi sửa phá hoại.
  4. Báo cáo liên kết spam cho danh sách đen Spam.
  5. Bạn có thể tìm thấy danh sách các wiki nhỏ tại đây.

Quyền toàn cục

Bất kỳ thành viên nào cũng đều có thể trở thành thành viên của SWMT. Tuy nhiên, có vài quyền toàn cục có thể hữu ích. Chúng gồm bảo quản viên toàn cụcngười lùi sửa toàn cục. Xin lưu ý rằng các ứng cử viên cho các quyền này phải có kinh nghiệm đáng kể trong SWMT.

Hộp thành viên

Các thành viên của SWMT được yêu cầu tạo một trang thành viên toàn cục tại Meta, trang này sẽ hiển thị trên wiki nơi họ đang chỉnh sửa. Cân nhắc sử dụng thẻ Babel trên trang thành viên của bạn.

Bạn có thể thêm hộp thành viên sau vào trang người dùng của mình bằng cách nhập {{User SWMT}}:

This user is a member of the Small Wiki Monitoring Team.

Xem thêm