Jump to content

การเลือกตั้งของมูลนิธิวิกิมีเดียประจำปี 2015 / ติดต่อสอบถามผู้สมัครรับเลือกตั้ง

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Wikimedia Foundation elections 2015/Call for candidates and the translation is 100% complete.
Info The election ended 31 พฤษภาคม 2015. No more votes will be accepted.
The results were announced on 5 มิถุนายน 2015. Please consider submitting any feedback regarding the 2015 election on the election's post mortem page.

กรุณาช่วยรับสมัครผู้สมัครใหม่สำหรับการเลือกตั้งคณะกรรมการชุมชนของกองทุนวิกิมีเดีย

ชาววิกิมีเดียที่รักทุกคน

ในฐานะที่โครงการของเราเติบโตและเป็นใหญ่ขึ้น เราจะต้องมองไปข้างหน้าเพื่อที่จะดำเนินการสร้างความรู้ของโลกสำหรับทศวรรษถัดไป เมื่อเดือนที่แล้ว โครงการวิกิมีเดียได้เชิญผู้อ่านทั้งหลายของเราที่พร้อมแบ่งปันความคิดของพวกเขาในการปรึกษาหารือกลยุทธ์ บางส่วนของการโต้ตอบที่พบบ่อยที่สุดคือการร้องขอสำหรับการมุ่งเน้นเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาษาและชุมชน รวมถึงผู้ที่เข้ามาออนไลน์เพียงอย่างเดียว ในการแสวงหาความรู้ของเราในมุมของโลกของเราทุกคนและในทุกใจขยายร้องขอเหล่านี้จะเปลี่ยนความสนใจของเราที่จะเป็นมากขึ้นรวมของเสียงที่หลากหลายและที่เกิดขึ้นใหม่

ในขณะเดียวกันที่ประชุมคณะกรรมาธิการได้รับการพูดคุยเกี่ยวกับองค์ประกอบของคณะกรรมการและเราเห็นว่าเราต้องเป็นตัวแทนที่หลากหลายของชุมชนและโครงการของเราในการเป็นสมาชิกของเรา ซึ่งรวมถึงการนำคณะกรรมาธิการจากชุมชนของเราภาษาและโครงการที่เป็นตัวแทนของภูมิภาคและภาษาจากทั่วโลกรวมทั้งข้อมูลที่ไม่ได้รับการแสดงเป็นอย่างดีในองค์ประกอบคณะกรรมการของเรา

นั่นเป็นเหตุผลที่เราจะขอให้คุณช่วยให้เราเข้าถึงในชุมชนในวิกิมีเดียและนอกเหนือการที่จะนำผู้ที่มีศักยภาพที่ยอดเยี่ยมจากผู้ที่:

  • มาจากแอฟริกา, อินเดีย, เอเชียหรือตะวันออกกลาง หรือ
  • มีความเชี่ยวชาญกับหนึ่งในโครงการขนาดเล็กของเราหรือไม่วิกิพีเดียโครงการ; หรือ
  • มีความเชี่ยวชาญเรื่องลึกเรื่องในด้านเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์หรือเงินทุน และ
  • มีประสบการณ์การจัดการขั้นพื้นฐาน (การเรียนการสอนการบริหารคนบริหารโครงการประสบการณ์บอร์ดไม่แสวงหาผลกำไรที่มีขนาดใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งขององค์กรระหว่างประเทศและอื่น ๆ )

ผู้ที่จะมาเป็นสมาชิกใหม่ต้องสามารถสื่อสารและสนทนาด้วยภาษาอังกฤษได้ เพราะว่านี่เป็นภาษาที่เราใช้ในการสนทนาในคณะกรรมการของเรา ผู้ที่จะมาเป็นผู้จัดการด้านนี้จะต้องมีความกระตือรือร้นที่จะทำงานที่ได้รับมอบหมาย, มียุทธศาสตร์, ช่างคิด, ซื่อสัตย์ และเคารพในการก้าวเดินของของชุมชน

คณะกรรมการมีความมุ่งมั่นที่จะมีความหลากหลายและความสมดุลของประเภทต่างๆ โปรดช่วยเราหาผู้ที่มีมุมมองและเสียงที่มีอยู่ในปัจจุบันภายใต้การเป็นตัวแทน แต่มีส่วนร่วมเป็นสิ่งสำคัญเพื่ออนาคตของโครงการของเรา เราขอแนะนำให้ผู้สมัครจากทุกโครงการของเราและชุมชนที่กำลังพิจารณาการทำงานสำหรับคณะกรรมการที่จะทำเช่นนั้นและส่งเสริมให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่มีคุณสมบัติทั้งหมดที่จะมีส่วนร่วมโดยการถามคำถามและออกเสียงลงคะแนน เราจำเป็นต้องมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ของประชาคมวิกิมีเดียเพื่อให้มั่นใจว่าคณะกรรมการมีความแข็งแรงและมีความหลากหลายเพื่อที่จะสามารถก้าวไปข้างหน้าได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ขั้นตอนการคัดเลือก หรือเสนอชื่อด้วยตัวเอง โปรดดูที่หน้า การเลือกตั้งของมูลนิธิวิกิมีเดีย

ขอบคุณสำหรับการสนับสนุน
คณะกรรมการทรัสต์ องค์การวิกิมีเดีย

ค้นหาสมาชิกใหม่ 5 คนและผู้ตรวจการ เพื่อร่วมเป็นคณะกรรมการกระจายทุน

ชาววิกิมีเดียที่รักทุกคน

คุณอาจจะทราบแล้วว่า คณะกรรมการกระจายทุน (FDC) เป็นอาสาสมัครที่เสนอคำแนะนำในการกระจายทุนให้กับโครงการต่าง ๆ แก่คณะกรรมการทรัสต์ ในแต่ละปี FDC จะประชุมกันสองครั้ง เพื่อหารือเรื่องแผนประจำปีที่เสนอโดยองค์การวิกิมีเดีย ผ่านกระบวนการที่โปร่งใสและมีส่วนร่วมจากทุกคน เพื่อให้ทุนดังกล่าวกระจายไปอย่างทั่วถึงและเกิดประโยชน์สูงสุด

ห้าที่นั่งในคณะกรรมการที่มีการเปิดในปีนี้เป็นตำแหน่งของ ombudsperson ให้บริการในคณะกรรมการนี้เป็นโอกาสที่จะลึกซึ้งยิ่งขึ้นการมีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหวของคุณในการสร้างความเป็นผู้นำและประสบการณ์ของคุณและทำงานอย่างใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ ที่มีความสนใจในการช่วยให้การเคลื่อนไหวให้บรรลุผลกระทบมากขึ้น

ภาระผูกพันที่มีความสำคัญ: คุณจะได้รับการคาดหมายว่าจะมาอย่างน้อยสองครั้งในการประชุมต่อหน้ากันในแต่ละปีที่ผ่านมาไม่เกิน 4 วันนอกเหนือจากการตรวจสอบมากกว่า 18 ข้อเสนอและเอกสารพื้นหลังอย่างมีนัยสำคัญในแต่ละปี สำหรับสมาชิกส่วนใหญ่ของคณะกรรมการการมีส่วนร่วมในการประชุมยังมีการเดินทางระหว่างประเทศอย่างมีนัยสำคัญ โปรดทราบว่าคณะกรรมการจะได้พบในซานฟรานซิสเป็นระยะเวลาสี่วันจาก 15-21 พฤศจิกายนดังนั้นคุณต้องสามารถใช้ได้ในช่วงเวลานี้

เรากำลังมองหากลุ่มที่มีความหลากหลายของผู้คนที่มีลักษณะดังต่อไปนี้:

  • เคยกำกับหรือโปรแกรมประเมินภายในหรือภายนอกของการเคลื่อนไหวของวิกิมีเดีย
  • ความเชี่ยวชาญกับการลงทุน (คุณได้รับหรือการจัดการเงินทุนหรือคุณมีประสบการณ์ในการทำเงินอุดหนุน);
  • มีความรู้และความเข้าใจของและความน่าเชื่อถือของบุคคลที่อยู่ในการเคลื่อนไหวของวิกิมีเดียและในโครงการวิกิมีเดีย (นั่นคือประสบการณ์กับโปรแกรมวิกิมีเดียองค์กรวิกิมีเดียหรือบทบาทความเป็นผู้นำในวิกิพีเดีย)
  • เราแสวงหาประเภทที่หลากหลายทางภูมิศาสตร์และภาษาในคณะกรรมการรวมทั้งประสบการณ์กับบทบาทที่หลากหลายในการเคลื่อนไหววิกิมีเดีย (เช่นผู้ให้ข้อมูลผู้นำโปรแกรมผู้นำของกลุ่มผู้ใช้, functionaries ผู้ให้ข้อมูลคณะกรรมการบท)

เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดคุณสมบัติวิธีการเสนอชื่อบุคคลหรือเผยแพร่การเสนอชื่อตัวเองของท่านกรุณากดไปที่หน้าแรกการเลือกตั้ง:

กรุณาเข้าถึงไปยังฉันโดยคำถามต่างๆ

Cheers,
Katy Love
เจ้าหน้าที่โครงการอาวุโส
คณะกรรมการกองทุนการเผยแพร่