Jump to content

Bầu cử Wikimedia Foundation năm 2015/Kêu gọi ứng cử

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Wikimedia Foundation elections 2015/Call for candidates and the translation is 100% complete.
Info The election ended 31 tháng Năm 2015. No more votes will be accepted.
The results were announced on 5 tháng Sáu 2015. Please consider submitting any feedback regarding the 2015 election on the election's post mortem page.

Xin hãy giúp tuyển mộ những ứng viên mới cho cuộc bầu cử của cộng đồng để chọn ra Hội đồng Quản trị WMF

Gửi các thành viên Wikimedia,

Với những dự án ngày càng lớn mạnh và phát triển, chúng tôi cần hướng về phía trước để tiếp tục xây dựng kho tàng kiến thức cho toàn thế giới trong thập kỷ tiếp theo. Tháng trước, WMF đã mời nhiều độc giả chia sẻ suy nghĩ của mình trong một cuộc tư vấn chiến lược. Một số trong những bình luận phổ biến nhất chúng tôi nhận được là đề nghị tập trung nhiều hơn nữa vào các ngôn ngữ và cộng đồng, bao gồm những nhóm cộng đồng chỉ bây giờ mới tiếp cận với thế giới trực tuyến. Trong hành trình tìm kiếm kiến thức từ khắp mọi nơi trong hành tinh của chúng ta và từ tấm lòng của tất cả mọi người, những đề nghị đó hướng sự chú ý của chúng tôi đến việc ghi nhận nhiều hơn những tiếng nói đa dạng và mới nổi.

Đồng thời, Hội đồng Quản trị đã và đang thảo luận về cơ cấu Hội đồng, và thống nhất rằng các thành viên cần đại diện cho những cộng đồng và dự án vốn rất đa dạng của chúng ta. Điều này bao gồm sự hiện diện của những ủy viên quản trị đến từ những cộng đồng, ngôn ngữ và dự án đại diện cho các khu vực địa lý và ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới, bao gồm cả những nhóm cho đến nay chưa từng tham gia hoặc chưa được đại diện đầy đủ trong Hội đồng.

Đó là lý do vì sao chúng tôi cần bạn giúp đỡ để tiến gần hơn đến những cộng đồng, trong và ngoài Wikimedia, nhằm tìm ra những ứng viên tiềm năng xuất sắc:

  • Đến từ châu Phi, Ấn Độ, châu Á, hoặc Trung Đông; hoặc
  • Có kinh nghiệm với một trong những dự án nhỏ hơn của chúng tôi hoặc những dự án không phải Wikipedia; hoặc
  • Có nhiều kinh nghiệm chuyên môn về công nghệ & sản phẩm hoặc tài chính; và
  • Có kinh nghiệm quản lý cơ bản (đào tạo, quản lý nhân sự, quản trị dự án, kinh nghiệm trong ban lãnh đạo của các tổ chức phi lợi nhuận lớn hơn, đặc biệt là những tổ chức quốc tế, v.v...)

Tất cả ứng viên tiềm năng cần có khả năng giao tiếp và thảo luận bằng tiếng Anh, bởi đó là ngôn ngữ chúng tôi sử dụng trong mọi cuộc thảo luận của Hội đồng. Người được lựa chọn cũng cần có khả năng định hướng nhiệm vụ, chiến lược, suy nghĩ thấu đáo, liêm chính, lễ độ và hướng tới cộng đồng.

Hội đồng Quản trị cam kết đảm bảo sự đa dạng và cân bằng giới tính. Hãy giúp chúng tôi tìm ra những ứng viên tiềm năng, những người hiện nay chưa được đại diện đầy đủ, nhưng có thể mang lại nhiều đóng góp quan trọng cho tương lai các dự án của chúng ta. Chúng tôi cũng khuyến khích những ứng viên từ tất cả những dự án và cộng đồng chúng ta, những người có mong muốn làm việc trong Hội đồng tự ứng cử, và khuyến khích tất cả những người đủ điều kiện tham gia bằng cách đặt câu hỏi và bầu chọn. Chúng tôi cần sự tham gia của cả cộng đồng Wikimedia nhằm đảm bảo rằng Hội đồng Quản trị luôn vững mạnh và đa dạng để có thể tiến xa hơn nữa.

Để biết thêm thông tin, đề cử ứng viên hoặc tự mình ứng cử, vui lòng truy cập trang chủ của cuộc bầu cử:

Xin trân trọng cảm ơn,
Hội đồng Quản trị Wikimedia Foundation