Jump to content

Meta:Yêu cầu dịch thuật

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Meta:Translation requests and the translation is 97% complete.
Outdated translations are marked like this.
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin dịch thuật Meta-Wiki. Trang này liên kết đến yêu cầu dịch thuật trên Meta. Cũng bao gồm thông tin và trợ giúp về bản dịch và đăng ký để được trợ giúp về bản dịch. Xem Babylon để biết thêm thông tin chung.

Trợ giúp biên dịch

  1. Tìm nội dung nào đó trong bảng điều khiển người dịch mà bạn muốn dịch
  2. Nhấp vào phần có liên quan
  3. Bắt đầu dịch

Xem hướng dẫn để biết chi tiết.

Cách yêu cầu bản dịch

  1. Nếu nó chưa tồn tại, hãy tạo trang bạn muốn được dịch ở đây trên Meta-Wiki.
  2. Làm theo tutorial để chuẩn bị trang cho bản dịch (bước 1 và 2 của hướng dẫn).
  3. A Bảo quản viên bản dịch (hoặc chính bạn) Xem trang tại Special:PageTranslation và đánh dấu nó để dịch (bước 3 của hướng dẫn).

Nếu bạn không hiểu phải làm gì và tài liệu cũng không giúp được gì hoặc quản trị viên dịch thuật chưa thấy yêu cầu của bạn, yêu cầu trợ giúp.

Tóm lại, các phương pháp hay nhất (đọc thêm):

  • Đặt văn bản nguồn là clear'Và "dễ hiểu" hơn thì tốt hơn. Sự rõ ràng được ưu tiên hơn sự ngắn gọn khi dịch văn bản.
  • Đối với các văn bản được sử dụng bên ngoài Meta, bạn nên bao gồm giải thích hoặc liên kết hiển thị ngữ cảnh của bản gốc.
  • Nghĩ "khi nào" bạn cần bản dịch sẵn sàng và "ngôn ngữ" phù hợp nhất để dịch một văn bản nhất định và hiển thị văn bản đó trên chính trang đó.

Đôi khi bạn có thể yêu cầu trợ giúp về các bản dịch trên Translators-l, một danh sách gửi thư cho các dịch giả Wikimedia.

Bạn có thể đọc thêm về khả năng dịch.

Wikimedia Foundation wiki

Một số yêu cầu ở trên và một số yêu cầu thủ công trong Bản dịch theo trạng thái, đang hoặc nói về các trang tồn tại (cũng) trên wikimediafoundation.org và từng được xử lý bởi các biên tập viên quan tâm và transcom (cho đến tháng 5 năm 2013), xem các trang con cho tài liệu lưu trữ.

Nếu bạn muốn dịch một trang web hoặc ấn phẩm Wikimedia Foundation không thể chỉnh sửa, hãy liên hệ với những người địa phương phụ trách, chẳng hạn như foundationwiki sysops.

Vào năm 2021, wiki của Wikimedia Foundation bắt đầu chấp nhận thông tin đăng nhập SUL như các wiki khác, nhưng hạn chế chỉnh sửa không gian tên bài viết. Tất cả các trang thảo luận và bản dịch đều có thể được chỉnh sửa. Do đó, bạn có thể dịch trực tiếp trong wiki. Để biết thêm thông tin, hãy xem Wiki Quản trị Wikimedia Foundation.

Xem thêm