Jump to content

Fundraising 2010/Kartika Appeal/vi

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki

Kartika[edit]

  • Xin đọc:
  • Lời kêu gọi cá nhân từ
  • người viết bài trên Wikipedia, Kartika
  • Thông điệp từ người viết bài trên Wikipedia Kartika

13,3 triệu và số không.

Có bao nhiêu người xem Wikipedia hàng ngày để học hỏi tri thức? Hơn 13 triệu. Và họ phải trả bao nhiêu tiền để được truy cập vào website phổ biến thứ 5 trên thế giới? Hoàn toàn không gì cả.

Đó chính là Wikipedia.

Chưa bao giờ có một phương thức nào mạnh mẽ hơn để mọi người trên toàn thế giới có thể chia sẻ một tự do những gì họ biết với người khác. Không chỉ chuyển tải sự thật và dữ liệu, mà còn để cộng tác với nhau trên những bài viết và làm cho chúng trở nên rõ ràng và chính xác nhất có thể.

Nhưng điểm nổi bật nhất của Wikipedia là ở chỗ mọi kiến thức trên đó đều được chia sẻ và biên soạn bởi các tình nguyện viên, từng bài viết một. Và, vì Wikipedia không có quảng cáo, những người như chúng ta đã tạo nên và sử dụng Wikipedia phải bảo vệ và duy trì nó qua từng lần đóng góp tiền.

Đó là mục đích của chiến dịch quyên tiền hàng năm của Wikipedia. Nó là cơ hội cho mỗi chúng ta, những người đang trông cậy vào Wikipedia, tụ họp lại và cùng giúp đỡ duy trì những gì chúng ta đã giúp tạo ra.

Tôi đã quyên góp một số tiền trong chiến dịch năm nay và tôi hy vọng bạn cũng sẽ quyết định quyên góp một phần của mình. Xin hãy trao $20, €30, ¥4.000, hay bất kỳ số tiền nào mà bạn có thể để giúp Wikipedia luôn tự do.

Tôi bắt đầu viết bài trên Wikipedia vì tôi nhận thấy có rất nhiều kiến thức mọi người có thể đang tìm kiếm lại chưa có trong ngôn ngữ của tôi. Tôi không làm nó để gây sự chú ý hay được tán thưởng. Tôi làm vậy chỉ vì tôi quan tâm đến nền văn hóa của tôi và tôi muốn chia sẻ những gì tôi có với càng nhiều người càng tốt.

Mọi người trên toàn cầu cùng làm một thứ hàng ngày và đó là điều khiến Wikipedia trở nên thật đáng giá.

Xin hãy quyên góp ngay hôm nay để giữ cho Wikipedia mạnh mẽ.

Xin cảm ơn,

Kartika, Jakarta, Indonesia