เมทา:ผู้ดูแลระบบการแปล

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Meta:Translation administrators and the translation is 92% complete.
Outdated translations are marked like this.
Shortcut:
WM:TA
หน้านี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ดูแลระบบการแปลบนเมทาวิกิ การขยายนโยบายและการดำเนินการทางเทคนิคของการตัดสินใจบางอย่างกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ

ผู้ดูแลระบบการแปล (translation administrator) คือผู้ใช้ที่มีความสามารถทางเทคนิคในการทำเครื่องหมายหน้าสำหรับการแปลโดยใช้ฟังก์ชันการแปลหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของส่วนขยายการแปล นอกจากนั้น พวกเขายังเป็นคนเดียวที่สามารถลบหน้าที่แปลที่สร้างโดยส่วนขยายการแปล (แต่จำเป็นต้องเป็นผู้ดูแลระบบปกติด้วย)

ผู้ดูแลระบบเมทาสามารถเพิ่ม (และลบ) ตนเองในกลุ่มได้ หากยินดีช่วยเหลือผู้ใช้รายอื่นหรือต้องการความช่วยเหลือ และพวกเขารู้ว่าต้องทำอย่างไร (เพราะพวกเขาได้อ่านเอกสารแล้ว และเป็นไปได้ว่าทดสอบแล้ว — เมทาไม่ใช่สนามเด็กเล่น และนักแปลไม่ใช่ของเล่น) นอกจากนี้ ผู้ใช้คนใดก็ได้สามารถขอกับผู้ดูแลสิทธิแต่งตั้งท้องถิ่นได้ที่การขอเป็นผู้ดูแลระบบ ก่อนที่คุณจะขอเป็นผู้ดูแลระบบการแปล โปรดฝึกการใช้ไวยากรณ์การแปลที่ถูกต้อง และรวมตัวอย่างการแก้ไขเพื่อแสดงประสบการณ์จริงของคุณกับไวยากรณ์การแปลในคำขอของคุณสำหรับการขอเป็นผู้ดูแลระบบการแปล ผู้ดูแลระบบสิทธิแต่งตั้งก็สามารถเพิกถอนสิทธิได้

ดูเพิ่ม

  • บาบิลอน (Babylon) — พอร์ทัลการแปลหลักและกระดานประกาศสำหรับนักแปลและผู้ดูแลระบบการแปลบนเมทาวิกิ หรือเพื่อร้องขอการแปลที่ขาดหายไป

เอกสาร

หน้าแลนดิ้งเพจพิเศษในวิกินี้