Jump to content

Thông báo về việc hoàn thành Tài khoản hợp nhất

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Single User Login finalisation announcement and the translation is 100% complete.
Để biết các tin tức mới nhất về tiến trình của việc phát triển này, xem :mw:quyết định SUL.

Nhóm lập trình viên Wikimedia Foundation đang thực hiện một số thay đổi về cách một tài khoản hoạt động, như là một phần trong nỗ lực cung cấp các công cụ mới và tốt hơn cho tất cả người dùng chúng ta (giống như thông báo liên wiki). Để hỗ trợ những thay đổi này, người dùng phải có chung một tên đăng nhập ở mọi wiki. Điều này sẽ giúp chúng tôi cung cấp nhiều tính năng mới giúp bạn sửa đổi và thảo luận tốt hơn, và cho phép nhiều quyền người dùng hơn trong việc sử dụng các công cụ một cách linh hoạt. Một trong những điều kiện tiên quyết của việc này là các tài khoản phải là độc nhất trên hơn 900 wiki của Wikimedia.

Tuy nhiên, một số tài khoản không phải là tài khoản độc nhất trên tất cả wiki mà lại trùng với những người dùng khác có cùng tên đăng nhập. Để đảm bảo mọi người đều có thể sử dụng các wiki của Wikimedia trong tương lai, chúng tôi sẽ đổi tên số tài khoản đó để có thêm “~” và tên wiki vào sau tên tài khoản của họ. Thay đổi này sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2015. Ví dụ, một người dùng tên “NguyenVanA” ở Wiktionary tiếng Việt nếu cần đổi tên thì tên sẽ được đổi thành “NguyenVanA~viwiktionary”.

Tất cả tài khoản đều hoạt động như bình thường, và sẽ tiếp tục được công nhận là người tạo ra các sửa đổi từ trước tới nay. Nhưng những người bị đổi tên (những người đó chúng tôi sẽ liên lạc từng cá nhân một) sẽ phải sử dụng tên mới khi đăng nhập.

Công cụ đổi tên thành viên trên các dự án địa phương không còn hoạt động để tránh việc các tài khoản toàn cục trở nên tách rời do quá trình này. Người dùng có thể yêu cầu đổi tên bằng cách dùng trang Đặc biệt:Yêu cầu đổi tên toàn cục ở wiki mà họ quen thuộc nhất, hoặc xin đổi tên tài khoản ở Meta này, nếu họ không thích tên mới.

Xem thêm