Jump to content

Ủy ban Đoàn hội

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Affiliations Committee and the translation is 92% complete.
Outdated translations are marked like this.
Shortcuts:
AffCom,
AC

Ủy ban liên kết tư vấn và đưa ra khuyến nghị liên quan đến việc công nhận và tồn tại của chi nhánh của phong trào Wikimedia.

Liên hệ:
AffCom(_AT_)lists.wikimedia.org
Twitter @WikimediaAffCom
Facebook @WikimediaAffCom


AffCom group photo at Wikimedia Summit 2024 in Berlin, Germany

Ủy ban Đoàn hội (trước đây được gọi Ủy ban Nhánh, gọi tắt AffCom) là ủy ban Wikimedia do cộng đồng hoạt động nhằm tư vấn Ban Quản trị Quỹ Wikimedia về sự công nhận các đoàn hội phong trào mới: các nhánh quốc gia và dưới quốc gia, tổ chức chuyên trách, và nhóm người dùng.

Cùng với một số ủy ban Wikimedia kia, ủy ban này được sáng lập ngày 15 tháng 1 năm 2006 khi Ban Quản trị ban hành một nghị quyết. Mục đích ban đầu nhằm điều phối phát triển các nhánh Wikimedia – lúc ấy mới bắt đầu tổ chức – cũng như hỗ trợ liên lạc giữa các nhánh và giữa các nhanh và Quỹ Wikimedia.

Vào năm 2012, sau khi thảo luận cộng đồng và kết quả là nghị quyết của Hội đồng quản trị, phạm vi của Ủy ban đã được mở rộng để bao gồm tổ chức chuyên đềuser groups. Theo nghị quyết, Ủy ban đã soạn thảo điều lệ của nó đã được Hội đồng quản trị chính thức phê duyệt vào tháng 8, hoàn tất quá trình chuyển đổi thành Ủy ban liên kết.Quy trình của Ủy ban Liên kết (bản trình bày PDF năm 2012).

Ủy ban Đoàn hội gửi đề nghị lên Ban Quản trị về việc công nhận, chấp thuận hoặc tạo ra các đoàn hội phong trào Wikimedia, nhằm khuyến khích tạo ra các tổ chức đó. Nói cách khác, Ủy ban Đoàn hội đã, đang và sẽ giúp cho các thành viên Wikimedia trên toàn thế giới tự tổ chức thành các nhánh, các tổ chức chuyên trách và các nhóm người dùng, để được Quỹ Wikimedia công nhận.

Chúng tôi có thể hướng dẫn bạn trong quá trình thành lập tổ chức của bạn bằng cách giúp bạn biên soạn các quy định, trả lời các câu hỏi về những gì Tổ chức mong đợi từ một chi nhánh, cung cấp trợ giúp và lời khuyên về cách giải quyết các vấn đề chung về kỹ thuật, nhãn hiệu, hành chính và xây dựng cộng đồng, và nếu thích hợp bằng cách phê duyệt hỗ trợ tài chính hạn chế để bắt đầu các hoạt động của bạn (chẳng hạn như các chi phí đăng ký và chạy các dự án ban đầu).

Nếu bạn muốn liên hệ với các nỗ lực địa phương trong khu vực của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng bất kỳ phương thức nào được liệt kê bên dưới và chúng tôi sẽ sẵn lòng liên hệ với đúng người.


Để biết thêm thông tin, xem Affiliations Committee/Members/vi.

The Affiliates Committee comprises volunteers selected for their enthusiasm and their skills in community organising, cross-cultural communication, reviewing bylaws, and providing governance advice for emerging organisations. There are currently 11 (eleven) voting members with terms of three years each.

Voting members of the Committee are helped by non-voting advisors. Advisors provide the Committee with on-the-ground experience, language skills, and governance advice, and are able to take part in discussions at subcommittee meetings.

Certain Wikimedia Foundation staff members support the Committee in its operations and help the Committee to function effectively. They are actively present on the Affiliations Committee's non-public mailing list and internal wiki, and may provide advice to the Committee based on their knowledge and expertise. They are not voting Committee members.

The Wikimedia Foundation Board of Trustees appoint liaisons to the Committee to facilitate communication and coordination between the Committee and the Board. The liaisons shall be the Committee's primary point of contact with the Board, and shall serve to update the Board on the Committee's activities and update the Committee on relevant Board activities. They may request information related to the Committee's operations as necessary to carry out their role. They are not voting Committee members.

If you'd like to be a voting member of the Committee, please leave a note on the talk page, and you'll be notified when seats become available. The last elections took place at the end of 2023, with new members joining the Committee in January 2024. The next selection is scheduled for the end of 2024, with new members joining the Committee in January 2025.

Voting members

Photo Name Languages Location (time zone) Term ends Role
1 Jeffrey Keefer en-N, fr-2 United States, North America (UTC-4/UTC-5) 28 tháng 2 năm 2027 Chủ tịch
2 Mehman Ibragimov ka-N, ru-N, tr-N, az-N, en-3 Georgia, Eastern Europe (UTC+4) 28 tháng 2 năm 2027 Thư ký; Phó Chủ tịch
3 Suyash Dwivedi hi-N, en-3, sa-2 India, South Asia (UTC+05:30) 28 tháng 2 năm 2027 thủ quỹ; Phó Chủ tịch
4 Maor Malul es, en-5, lad-4, pt-4, de-3, he-3, ca-3, af-2, guc-2, tr-2 Israel, Western Asia (UTC+2) 31 tháng 12 năm 2024
5 Aleksey Chalabyan hy-N, ru-N, en-3 Armenia, Eastern Europe (UTC+4) 31 tháng 12 năm 2024
6 Maciej Artur Nadzikiewicz pl-N, en-4, de-2 Poland/Belgium, Central Europe (UTC+1) 28 tháng 2 năm 2027
7 Harriet Henry Bayel Ghana, West Africa (UTC) 28 tháng 2 năm 2027
8 Agus Damanik Indonesia, Southeast Asia (UTC+7) 28 tháng 2 năm 2027
9 Mari Avetisyan hy-N, en-3, tr-3, ru-3, Armenia, Eastern Europe (UTC+4) 28 tháng 2 năm 2027


Non-voting advisors


Advisor Languages Location (time zone) Term end Notes
HakanIST tr-N, en-3 Turkey, Eastern Europe (UTC+3) 28 tháng 2 năm 2025
Aaryaa Joshi en-N, mr-N, hi-N India, South Asia (UTC+5.30) 28 tháng 2 năm 2025
Buszmail Philippines, Southeast Asia (UTC+8) 28 tháng 2 năm 2025
Delphine Ménard fr-N, en-5, de-3, es-3, it-2 France, Europe (UTC+1) 28 tháng 2 năm 2025
RebeccaRwanda Rwanda, Central Africa (UTC+2) 28 tháng 2 năm 2025
Lucas Teles pt-N, en-3, es-2 Brazil, South America (UTC-2) 28 tháng 2 năm 2025

Board liaisons

Liaison Languages Location (time zone) Term end Notes
Mike Peel en-N, es-2, pt-1, fr-1 Europe (UTC+1)
Nataliia Tymkiv
Lorenzo Losa

Support staff

Photo Name Languages Location (time zone) Role
1 Dumisani Ndubane ts-N, en-4 South Africa (UTC+2)
2 Manavpreet Kaur pa-N, en-4, hi-3, fr-2 Punjab, India, Asia (UTC+5:30)
3 Nahid Sultan bn-N, en-3, bpy-1.05, hif-1, as-1 Bangladesh, South Asia (UTC +6) Trust & Safety
4 Charles Roslof en-N United States, North America (UTC-8/UTC-7) Legal
5 Stephen LaPorte en-N United States, North America (UTC-8/UTC-7) Legal  • Cách tốt nhất để liên hệ với Ủy ban là viết e-mail tới affcom(_AT_)lists.wikimedia.org; xin lưu ý rằng Ủy ban đôi khi có thể trả lời e-mail chậm trễ, vì vậy nếu bạn không nhận được trả lời tin nhắn của mình trong một thời gian hợp lý, chỉ cần gửi cho chúng tôi lời nhắc.
  • Bạn có thể theo dõi hoặc viết tweet cho Ủy ban trên Twitter: @WikimediaAffCom
  • Bạn có thể theo dõi hoặc nhắn tin cho Ủy ban trên Facebook: @WikimediaAffCom
  • Bạn cũng có thể liên hệ với từng thành viên của Ủy ban bằng cách nhấp vào tên người dùng của họ trong dòng thời gian ở trên; vui lòng sử dụng các trang thảo luận và e-mail của chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các chương trình, tổ chức chuyên đề hoặc nhóm người dùng.
  • Bạn có thể gọi điện thoại (thông qua Skype hoặc Google Hangout) cho các thành viên trong Ủy ban.